ช่องทางการบริจาค

   
 1. โอนผ่านบัญชีธนาคาร
 2. บริจาคผ่านระบบ PayPal
-ชื่อบัญชีออมทรัพย์: มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

-ชื่อธนาคาร: ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

-สาขา: บางละมุง

-เลขที่บัญชี: 342-0-96666-9

-โทร: 0 3842 3468, แฟ็กซ์: 0 3841 6426

-อีเมล: info@thepattayaorphanage.org

  ท่านสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชี PayPal โดยโอนเงินในระบบ PayPal ของท่านมาที่

PayPal Account: donation@thepattayaorphanage.org

Paypal Donate

วิธีบริจาคออนไลน์ผ่าน Paypal

 
หมายเหตุ : ท่านที่ต้องการใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า
– บริจาคโดยเขียนเช็คสั่งจ่ายในนาม โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
– บริจาคผ่านบัญชี ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง เลขที่บัญชี 342-4-57203-4 โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
สำหรับการบริจาคออนไลน์โดยผ่านบัญชี PayPal หรือ บัตรเครดิตอัตโนมัติ ทางมูลนิธิฯ กำลังดำเนินการพัฒนาและทดสอบระบบอยู่ และจะเปิดให้บริการในเร็ววันนี้

โดยเมื่อท่านโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร หรือ บัญชี PayPal เรียบร้อยแล้ว กรุณาแจ้งให้ทางมูลนิธิฯ ทราบ ทางโทรศัพท์ หรือแฟ็กซ์ หรืออีเมล โดยระบุ ชื่อ ที่อยู่ ของท่าน พร้อม วัน-เวลา และ จำนวนเงินที่ท่านโอนเงิน เพื่อที่ทางมูลนิธิฯ จะได้ดำเนินการออกใบเสร็จรับเงินให้กับท่านต่อไป (สำหรับการโอนเงินผ่าน ธนาคาร กรุณาแนบหลักฐานการโอนเงินมาด้วย เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ)

รายการของใช้ที่จำเป็น

รายการของใช้ที่จำเป็น มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ติดต่อเพิ่มเติมได้ที่
โทรศัพท์: +66 (0) 3842 3468, (0) 3841 6426
อีเมล์: info@thepattayaorphanage.org

ข้อมูลวันที่ 21 กรกฎาคม 2560

ลำดับ
รายการ
1 นมผงไอโซมิล สำหรับเด็กแรกเกิด
2 นมผง เอส 26 สำหรับเด็กแรกเกิด
3 นมผงเด็กตราหมี เบอร์ 1 (แรกเกิด ถึง 1 ปี)
4 นมผงเด็ก ตราหมี เบอร์ 2 (วัย 6 เดือน ถึง 3 ปี)
5 นมกล่องพร้อมดื่ม ยูเอชที ไม่จำกัดรส
6 กางเกงผ้าอ้อมสำเร็จรูป สำหรับเด็ก ขนาด L, XL และ XXL
7 การบูร สำหรับไล่แมลงและยุง
8 เตารีดไฟฟ้า

รายการยาและอุปกรณ์ที่ห้องพยาบาลและห้องเด็กอ่อนต้องการ

ข้อมูลวันที่ 26 มิถุนายน 2560

ลำดับ
รายการ
หน่วย
จำนวน
หมายเหตุ
ยาและเวชภัณฑ์
-
หมายเหตุ : เพื่อให้ตรงความต้องการอย่างแท้จริง กรุณาดูภาพประกอบ
***ประกาศแจ้งเตือน
มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ไม่มีนโยบายให้บุคคล กลุ่มบุคคล หรือองค์กร นำชื่อของมูลนิธิฯ ไปออกเดินขอรับเงินบริจาคตามที่สาธารณะ หรือตามบ้านเรือนของประชาชนทั่วไป
อ่านต่อ >>

ข่าวความเคลื่อนไหว..มิสเตอร์โรลันด์ ฮัมมาร์ เพื่อนของคุณแบร์นารด์ มุลเลอร์ สำหรับความกรุณาที่มีต่อน้อง ๆ ในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา อย่างต่อเนื่อง โดยนอกจากจะได้ขอให้คุณแบร์นารด์จัดข้าวโพดคั่วและน้ำอัดลม ให้น้อง ๆ ได้รับประทานในช่วงดูคานโชว์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว คุณโรลันด์ได้สนับสนุนการจัดหาเครื่องชั่งน้ำหนัก และวัดความยาวชุดใหม่ แทนชุดเก่าที่เสื่อมสภาพ เพื่อการติดตามและบันทึกสุขภาพของน้อง ๆ เด็กกำพร้าวัยทารกและเตาะแตะอย่างถูกต้องแม่นยำ..

..นางสาวอาภาพร แลตรง และมิสเตอร์ซิกมุนด์ สเว็นด์เซ่น ชาวนอร์เวย์ สำหรับการทำบุญที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา โอกาสครบรอบวันเกิดของคุณซิกมุนด์ การเยี่ยมน้อง ๆ เด็กกำพร้าวัยเตาะแตะ การแขกขนมให้กับเด็กรุ่นสองขวบขึ้นไป และนักเรียนโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ในความดูแลของมูลนิธิฯ ตลอดจนการบริจาคนมผงเด็กทารก และเตารีดไฟฟ้าให้กับเด็กมหาวิทยาลัยของเรา.. สุขสันต์วันเกิดแด่คุณซิกมุนด์ ขอให้สุขภาพดีและสมปรารถนาเสมอครับค่ะ..

..นางนูจูด คาห์ลิด อับดุลลาห และครอบครัวชาวบาห์เรน จากเขาพระตำหนัก สำหรับการเยี่ยมห้องเด็กอ่อนของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา การบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงผ้าอ้อมสำเร็จรูป ของเล่น และนมผง ตลอดจนการแจกขนมให้กับเด็กกำพร้ารุ่นโต และนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา

..นางสาวสิรินภา วะราสิน และเพื่อน ๆ นักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา สำหรับการเยี่ยมเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา การทำบุญด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และนมยูเอชที ตลอดจนการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อกลางวัน ให้กับเด็กกำพร้าตั้งแต่วัยเตาะแตะขึ้นไป รวมถึงนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา

..มิสเตอร์คริสเตียง รูอิเย อดีตประธานสโมสรโรตารี่ชาเต็ลเดอแซงต์เดอนีส์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อที่ 2 ใน 12 มื้อ โดยมีคุณแบร์นารด์ มุลเลอร์ ชาวสวิสที่อาศัยอยู่ในพัทยา มาเป็นตัวแทนและบันทึกเสียงเพลงอวยพรเพื่อเตรียมงานฉลองวันเกิดให้กับคุณคริสเตียงในเดือนหน้า..

..มิสเตอร์เอียน เพอร์ซิวัล ชาวอังกฤษ พร้อมด้วยมิสเตอร์แฮรี่ และมิสเตอร์เกรแฮม นำโดยศิษย์เก่าของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา คือคุณจีรศักดิ์ เจริญผล หรืออู๊ด สำหรับการเยี่ยมเยือนและทักทายน้อง ๆ หลายกลุ่มต่างวัย ตลอดจนการสนับสนุนงานของเราด้วยเงินบริจาค..

..คุณไฮดี้ คริสเตียนเซ่น อดีตอาสาสมัครชาวนอร์เวย์ สำหรับการเยี่ยมบ้านเด็กกำพร้า พัทยา และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา อีกครั้งหนึ่ง การพาครอบครัวมาทำความรู้จักกับน้อง ๆ แขกของเรา และผู้ที่เคยทำงานด้วยเมื่อ 22 ปีก่อน  ตลอดจนการบริจาคสิ่งของหลากหลายชนิด ที่บุคลากรโรงแรมอมารี เรสซิเดนซ์ เขาพระตำหนัก ได้ร่วมทำบุญด้วย.. ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูงครับ/ค่ะ..

..นางสาวขวัญวสุจ์ สินธิรวัฒน์ จากวีระดา พร็อพเพอร์ตี้ สำหรับการเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่ง ตลอดจนการสนับสนุนโภชนาการของน้อง ๆ ทุกกลุ่มวัย ด้วยนมผง นมกล่องพร้อมดื่ม ขนม และเส้นสปาเก็ตตี้

กิจกรรมมูลนิธิ

วันเข้าพรรษา 2560

น้อง ๆ จากบ้านเด็กกำพร้า พัทยา พร้อมด้วยครูติ๋ว ผู้ดูแล ได้ร่วมกันปฏิบัติศาสนกิจ โอกาสวันเข้าพรรษาปีนี้ ที่วัดหนองใหญ่ บางละมุง อีกทั้งตั้งใจจะนั่งสมาธิ และรักษาศีลในระหว่างเทศกาลเข้าพรรษาด้วย

ประเพณีและวัฒนธรรมไทย

ตลอดสัปดาห์นี้ นอกจากจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ “วันเข้าพรรษา” แล้ว นักเรียนในโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ได้ช่วยกันจัดเตรียมชุดสังฆทานไว้พร้อม จากนั้น ก่อนจะได้หยุดเรียนหลายวัน น้อง ๆ ได้แต่งกายด้วยชุดไทย ผ้าไทย และผ้าลายดอก เดินทางพร้อมคณะครู ไปยังสำนักสงฆ์หนองอ้อ พัทยากลาง โดยมีกลุ่มเด็กกำพร้ารุ่นอนุบาลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา คุณครู และพี่เลี้ยง ร่วมเดินทางไปด้วย เพื่อร่วมพิธีกรรม ถวายเทียนพรรษา และสังฆทาน โอกาสเทศกาลเข้าพรรษาปี 2560 เป็นการปฏิบัติกิจของพุทธมามกะในวันสำคัญทางพุทธศาสนา การสืบทอดประเพณีดีงาม และการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย

ร่วมยินดีกับ ค.พ.ชาติชาย

โอกาสครบรอบวันเกิดปีที่ 59 ของกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา คือ บาทหลวง ดร. ชาติชาย พงษ์ศิริ ในวันที่ 9 กรกฎาคม ศกนี้ สมาชิกของโรงเรียนฯ และบ้านเด็กกำพร้า ร่วมแสดงความยินดี “สุขสันต์วันเกิดล่วงหน้าแด่คุณพ่อ” ในระหว่างอาหารกลางวันมื้อพิเศษ ขอพระเป็นเจ้าอวยพรคุณพ่อเป็นพิเศษ ให้มีสุขภาพดีทั้งกาย ใจ และสติปัญญา ตลอดจนปฏิบัติหน้าที่และภารกิจต่าง ๆ เป็นประจักษ์พยานแห่งความรักของพระในสังคมของเราต่อไปอย่างมีความสุขครับ/ค่ะ

เสียงจากเยาวชน

ในวันแรกของการประชุมและสร้างเครือข่าย ซึ่งองค์กรเซฟไชลด์ไทยแลนด์ ประเทศอังกฤษ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่โรงแรมไอบิส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ น้องจิรพงศ์ วัย 19 ปี ได้เป็นตัวแทนเด็ก ๆ ของบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ในการแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการคุ้มครองเด็ก บนเวทีเสวนาเยาวชน โดยทีมงานของมูลนิธิก้าวหน้าพัฒนาชุมชน เป็นผู้ประสานงานและจัดกระบวนการในช่วงดังกล่าว เพื่อให้เรื่องราวของเยาวชนจากหลากหลายกลุ่มเป็นประโยชน์ต่อการจัดทำนโยบายและขั้นตอนการคุ้มครองเด็ก ตลอดจนการดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวข้องต่อไป

วันไหว้ครู

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรมวันไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2560 ในวันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2560 โดยมีครูอังคณา กำเหนิดโทน ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เป็นประธานในพิธีและให้โอวาทกับเด็ก ๆ ทั้งของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา และมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา จากนั้น เด็ก ๆ ร่วมกล่าวคำปฏิญาณตนของนักเรียน ขับร้องบทสวดไหว้ครู และนำพานพุ่มที่ประดับอย่างสวยงามและมีความหมาย ตลอดจนดอกไม้สด ทยอยมอบให้คุณครูทั้งชาวไทยและต่างชาติ และกราบแสดงความเคารพ และความขอบคุณที่มีต่อคุณครู ที่เป็นทั้งครู พ่อ และแม่ ให้กับเด็ก ๆ  พิธีผ่านไปอย่างเรียบร้อย ด้วยการมีส่วนร่วมอย่างตั้งใจของเด็ก ๆ  และเสร็จสิ้นหลังจากน้อง ๆ ได้รับขนมจากครูอังคณา และครูศรีกันยา..

“หนูน้อยรักสุขภาพ ครั้งที่ 1”

คณะครูของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ได้จัดโครงการหนูน้อยรักสุขภาพ ครั้งที่ 1 ขึ้น ในวันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2560 โดยมี 4 ฐานกิจกรรม ได้แก่ 1. ฐานแปรงฟัน 2. ฐานล้างมือ 3. ฐานอาหารดีมีประโยชน์ และ 4. ฐานกำจัดเหา เพื่อให้เด็ก ๆ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของตนเอง  ผ่านทางการเรียนรู้อย่างสนุกสนานและการมีส่วนร่วมในกิจกรรม

ประชุมผู้ปกครอง ครั้งที่ 1

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ได้จัดการประชุมผู้ปกครองในช่วงต้นของปีการศึกษา 2560 ณ ห้องประชุมมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา โดยมีคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้แทนผู้รับใบอนุญาต/ผู้จัดการโรงเรียน กล่าวต้อนรับผู้ปกครอง เสนอมุมมองแง่คิดใหม่ ๆ และให้กำลังใจกับผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเป็นเด็กพิเศษ จากนั้น ครูอังคณา กำเหนิดโทน ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เล่าประวัติความเป็นมาของโรงเรียน และแนะนำคณาจารย์ ต่อด้วยการชี้แจงเกี่ยวกับหลักสูตร งานวิชาการ กิจกรรมต่าง ๆในโรงเรียน และการดูแลรักษาเครื่องช่วยฟัง โดยครูอนิรุจน์ ไชยเจริญ และครูสิริกันย์ กอแจงกลาง  ทั้งนี้ บรรดาผู้ปกครองจำนวน 40 ท่าน มีโอกาสได้ทำความรู้จักกัน เพื่อประโยชน์ในอนาคตด้วย

อังกฤษปฐมวัย

เด็กรุ่นอนุบาลในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เริ่มปีการศึกษา 2560 มากว่าสองสัปดาห์แล้ว ด้วยการเรียนรู้และเสริมพัฒนาการตามหลักสูตรปฐมวัย โดยในส่วนของภาษาอังกฤษ น้อง ๆ ได้เรียนและทำความคุ้นเคยกับคำศัพท์ในชีวิตประจำวัน ผ่านทางกิจกรรมหลายรูปแบบที่จัดโดยคุณครูเจริ กรีนวู๊ด จากสก็อตแลนด์  คุณครูวาเนสซา ลอว์เลส จากออสเตรเลีย  คุณครูฮันนาห์ ไฮเคิ่น และคุณครูคริส ฟริค จากเยอรมนี  คุณครูโซอี้ ซัน จากประเทศจีน  และคุณอมาตุลเลาะห์ คิเรียคู จากอังกฤษ

วีดีโอล่าสุด

ติดต่อเราได้ที่

มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา
เลขที่ 384 หมู่6 ถนนสุขุมวิท กม.144 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทรศัพท์ :038 423 468, 038 416 426
แฟ๊กซ์ :038 416 425, 038 420 180
อีเมล์ : info@thepattayaorphanage.org

OR_Map_TH