ช่องทางการบริจาค

   
 1. โอนผ่านบัญชีธนาคาร
 2. บริจาคผ่านระบบ PayPal
-ชื่อบัญชีออมทรัพย์: มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

-ชื่อธนาคาร: ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

-สาขา: บางละมุง

-เลขที่บัญชี: 342-0-96666-9

-โทร: 0 3842 3468, แฟ็กซ์: 0 3841 6426

-อีเมล: info@thepattayaorphanage.org

  ท่านสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชี PayPal โดยโอนเงินในระบบ PayPal ของท่านมาที่

PayPal Account: donation@thepattayaorphanage.org

Paypal Donate

วิธีบริจาคออนไลน์ผ่าน Paypal

 
หมายเหตุ : ท่านที่ต้องการใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า
– บริจาคโดยเขียนเช็คสั่งจ่ายในนาม โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
– บริจาคผ่านบัญชี ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง เลขที่บัญชี 342-4-57203-4 โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
สำหรับการบริจาคออนไลน์โดยผ่านบัญชี PayPal หรือ บัตรเครดิตอัตโนมัติ ทางมูลนิธิฯ กำลังดำเนินการพัฒนาและทดสอบระบบอยู่ และจะเปิดให้บริการในเร็ววันนี้

โดยเมื่อท่านโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร หรือ บัญชี PayPal เรียบร้อยแล้ว กรุณาแจ้งให้ทางมูลนิธิฯ ทราบ ทางโทรศัพท์ หรือแฟ็กซ์ หรืออีเมล โดยระบุ ชื่อ ที่อยู่ ของท่าน พร้อม วัน-เวลา และ จำนวนเงินที่ท่านโอนเงิน เพื่อที่ทางมูลนิธิฯ จะได้ดำเนินการออกใบเสร็จรับเงินให้กับท่านต่อไป (สำหรับการโอนเงินผ่าน ธนาคาร กรุณาแนบหลักฐานการโอนเงินมาด้วย เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ)

รายการของใช้ที่จำเป็น

รายการของใช้ที่จำเป็น มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ติดต่อเพิ่มเติมได้ที่
โทรศัพท์: +66 (0) 3842 3468, (0) 3841 6426
อีเมล์: info@thepattayaorphanage.org

ข้อมูลวันที่ 22 พฤษภาคม 2560

ลำดับ
รายการ
1 สบู่ก้อนสำหรับเด็กรุ่นโต
2 กางเกงผ้าอ้อมสำเร็จรูป สำหรับเด็ก ขนาด M, L และ XL
3 ผงซักฟอก 3,000 กรัม ซักด้วยมือ หรือเครื่อง ไม่จำกัดยี่ห้อ
4 น้ำยาปรับผ้านุ่ม แบบถุงเติม
5 น้ำมันพืช
6 ปลากระป๋อง
7 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้ง
8 นมกล่องพร้อมดื่ม ยูเอชที ไม่จำกัดรส
9 เครื่องสำรองไฟฟ้าสำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อ APC หรือ Syndome 500 VA. ขึ้นไป
10 หลอดไฟ LED T8 หลอดยาว 18 วัตต์
11 พัดลมเพดาน มิตซูบิชิ 48 นิ้ว
12 พัดลมติดผนัง มิตซูบิชิ 18 นิ้ว

รายการยาและอุปกรณ์ที่ห้องพยาบาลและห้องเด็กอ่อนต้องการ

ข้อมูลวันที่ 9 พฤษภาคม 2560

ลำดับ
รายการ
หน่วย
จำนวน
หมายเหตุ
ยาและเวชภัณฑ์
1 ยาน้ำ "ซีร์เทค" ยาน้ำขนาด 75 มล. (แก้แพ้) ขวด ไม่จำกัด
2 วิตามินรวม ชนิดน้ำเชื่อม ไม่จำกัดรสและยี่ห้อ ขวด ไม่จำกัด
หมายเหตุ : เพื่อให้ตรงความต้องการอย่างแท้จริง กรุณาดูภาพประกอบ
***ประกาศแจ้งเตือน
มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ไม่มีนโยบายให้บุคคล กลุ่มบุคคล หรือองค์กร นำชื่อของมูลนิธิฯ ไปออกเดินขอรับเงินบริจาคตามที่สาธารณะ หรือตามบ้านเรือนของประชาชนทั่วไป
อ่านต่อ >>

ข่าวความเคลื่อนไหว..คณะของนายแสงชัย อภิชาตธนพัฒน์ เจ้าของธุรกิจต่าง ๆ รวมถึงบริษัท ฟาติมา อาร์.บี.ดี.เอส. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัท ฟาติมา บรอดคาสติ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และบริษัท ดาราฮาร์เบอร์ จำกัด พร้อมด้วยบาทหลวงสันติ สุขสวัสดิ์ บาทหลวงประสาน พงศ์ศิริพัฒน์ และบาทหลวงวิศิษฎ์ วิเศษเธียรกุล สำหรับการเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา การเยี่ยมคารวะบาทหลวงวีระ ผังรักษ์ ตลอดจนการบริจาคทุนสนับสนุนด้านการศึกษาของเด็กกำพร้าวัยเรียนในความดูแลของเรา..

..สมาชิกกลุ่ม “ยกก๊วน ชวนทำดี” รวมถึงครอบครัว สำหรับการทำบุญที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ในระหว่างการพักผ่อนร่วมกัน การเยี่ยมน้อง ๆ เด็กกำพร้าวัยเตาะแตะ การบริจาคปัจจัยและสิ่งของจำเป็น รวมถึงหลอดไฟ และพัดลมติดผนัง ตลอดจนการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อเย็น และคัพเค้ก ให้กับเด็ก ๆ ตั้งแต่รุ่นก่อนวัยเรียนขึ้นไป รวมถึงน้อง ๆ ในหอพักของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา โอกาสฉลองวันเกิดของพี่เล็ก  โดยมีนางสาวอิสรีย์ ธนากรนิธิวัฒน์ ประสานการมาเยือนครั้งนี้.. ขอสิ่งดีที่ทำเพื่อเด็ก ๆ ของเรา เป็นที่มาของความสุขในชีวิตของทุกท่าน โดยเฉพาะเจ้าของวันเกิด “สุขสันต์วันเกิดแด่คุณเล็ก ครับ/ค่ะ”

..นางสาววรางคณา หวังพึ่งกัน จากกรุงเทพฯ สำหรับการเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การชวนเพื่อน ๆ รวมถึงนางขวัญปวีณ์ อยู่มั่นคง มาทำความรู้จักกับน้อง ๆ วัยเตาะแตะ ตลอดจนการบริจาคทุนการศึกษาและเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นเพื่อการดูแลเด็ก ๆ หลายกลุ่มวัย

..คณะของนางสาวสาวิตรี เหลืองเลิศไพบูลย์ สำหรับการทำความรู้จักกับมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา การเยี่ยมน้อง ๆ เด็กกำพร้าวัยเตาะแตะ ตลอดจนการทำบุญด้วยสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวัน อาทิ นมผง ผ้าอ้อมสำเร็จรูป และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย

..คณะของนางธิดารัตน์ ชุมบัวจันทร์ นางสาวศศิชญา สุจริต และนางสาวศรัญญา เจตน์ปฏิมากร จากธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงไทย รวมถึงผู้ติดตาม สำหรับการทำบุญที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา ในสุดสัปดาห์นี้ การสัมผัสบรรยากาศในห้องเด็กอ่อน การบริจาคทุนการศึกษา ของใช้และสิ่งจำเป็น ตลอดจนการนำขนมปังอบและน้ำส้มคั้นมาเติมพลังให้กับน้อง ๆ ตั้งแต่ช่วงวัยสองขวบขึ้นไป รวมถึงเด็กหอพักของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา

..นายวัชรพงศ์ พิริยธนพนธ์ และเพื่อน ๆ สำหรับการทำความรู้จักกับมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ตลอดจนการบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภค ยารักษาโรค เวชภัณฑ์ และทุนการศึกษา เพื่อสวัสดิภาพและการศึกษาของน้อง ๆ เด็กกำพร้า และเด็กพิการกลุ่มต่าง ๆ..

..นางสาววรินทร รามสูต สำหรับการเยี่ยมเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เป็นครั้งที่สอง การทำบุญโอกาสครบรอบวันเกิดในวันที่ 31 พฤษภาคม ด้วยการชวนครอบครัวจากเมืองชลบุรี มาเลี้ยงอาหารมื้อเที่ยงให้กับเด็กกำพร้าตั้งแต่วัยเตาะแตะขึ้นไป และนักเรียนหอพักของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ตลอดจนการเยี่ยมน้อง ๆ ในห้องเด็กอ่อน.. ขอให้เจ้าของวันเกิดพบพานสิ่งดีงามเสมอ “สุขสันต์วันเกิดแด่คุณวรินทรครับ/ค่ะ”

..นางสาวธัชปภา ไทยเพ็ชร ครอบครัว และเพื่อน ๆ สำหรับการเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา การให้อ้อมกอดอุ่น ๆ กับสมาชิกในห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการแบ่งปันเสื้อผ้ามือสองสภาพดี บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นมยูเอชที ยารักษาโรค และปัจจัยสนับสนุนการเรียนของเด็กกำพร้ารุ่นโต

กิจกรรมมูลนิธิ

สัปดาห์แรก

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา เปิดภาคเรียนแรกของปีการศึกษา 2560 ด้วยเด็กนักเรียนจำนวน 42 คน รวมถึงน้องวัย 3 ขวบจากบ้านเด็กกำพร้า พัทยา โดยในสัปดาห์แรก น้อง ๆ รุ่นอนุบาล 2 และ 3 เริ่มเข้าเรียนกันอย่างพร้อมเพรียง แต่เด็กใหม่จำนวน 11 คน ยังทยอยกันเดินทางมาจากจังหวัดต่าง ๆ  อยู่

ปีการศึกษา 2560

เริ่มต้นปีการศึกษา 2560 นี้ เด็กวัยเรียนจากบ้านเด็กกำพร้า พัทยา 50 คน เข้าศึกษาในสถาบัน 21 แห่ง ทั้งในชลบุรีและต่างจังหวัด โดยเป็นนักเรียนระดับปฐมวัย 11 คน เด็กหอพักของโรงเรียนประจำ 13 แห่ง รวม 15 คน และ เป็นนักเรียนไป-กลับ ในพื้นที่ศรีราชาและพัทยา รวม 25 คน รวมถึงน้องฟิวส์และน้องโฮป

สังสรรค์หลายโอกาส

ครอบครัวพนาราม จากระยอง จันทบุรี และกรุงเทพฯ เป็นเจ้าภาพเลี้ยงสังสรรค์โอกาสครบรอบปีที่ 53 ชีวิตสมรสของคุณกอบกิจและบุญเรือง โดยนำโต๊ะจีนมาบริการสมาชิกในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา เราจึงร่วมฉลองวันเกิดของเด็ก ๆ และบุคลากร 29 คน ที่มีวันเกิดระหว่างเดือนกุมภาพันธ์และพฤษภาคม ต้อนรับซิสเตอร์มณีรัตน์ โชติผล ซึ่งมาเริ่มปฏิบัติภารกิจในบ้าน ตลอดจนขอบพระคุณผู้มีพระคุณต่าง ๆ รวมถึงสถาบันมารีวิทย์ และร้านเรือไม้ ที่ช่วยเหลือเด็ก ๆ ของเราเสมอมา.. ขอขอบคุณครอบครัวพนารามเป็นอย่างสูง.. ขอพระอวยพรทุกท่านในวันพิเศษ ขอร่วมยินดีและเป็นกำลังใจให้ทุกท่านครับ/ค่ะ..

น้ำลิ้นจี่ปั่น

นอกจากจะได้อร่อยสดชื่นกับผลลิ้นจี่สด ๆ ที่ซิสเตอร์พเยาว์ ถาวรวงศ์ หรือคุณแม่โจน จากแม่จัน เชียงราย กรุณาส่งมาให้สมาชิกในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา แล้ว น้อง ๆ ในความดูแลของคุณครูกุ้ง ยังได้ทดลองนำมาแปรรูปเป็นเครื่องดื่มคลายร้อนในช่วงอากาศอบอ้าว สร้างความภูมิใจให้กับน้อง ๆ เมื่อได้แบ่งปันให้ผู้ใหญ่ได้ร่วมชื่นชมน้ำลิ้นจี่ปั่นฝีมือพวกเขาด้วย

ต้อนรับซิสเตอร์

สมาชิกของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ร่วมต้อนรับซิสเตอร์มณีรัตน์ โชติผล ซึ่งย้ายมาประจำอยู่ที่บ้านของเราในปีการศึกษา 2017 นี้ โดยตัวแทนซิสเตอร์ และคุณครูจากโรงเรียนมารีวิทยา กบินทร์บุรี ได้กรุณามาส่งถึงที่ โอกาสเดียวกันนี้ ซ. พนิดา สุขสำราญ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ได้มอบทุนการศึกษาให้กับสมาชิกวัยเรียน โดยมี ซ. สุพัตรา นนทสุวรรณ์ อธิการิณีของบ้าน ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

ปฏิบัติศาสนกิจ

โอกาสวันวิสาขบูชา วันสำคัญของพุทธศาสนา น้อง ๆ เด็กกำพร้ารุ่นโตของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา โดยการนำของคุณครูผู้ดูแล เดินทางไปยังสำนักสงฆ์หนองอ้อ พัทยากลาง เพื่อร่วมพิธีกรรมในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เด็ก ๆ ได้เรียนรู้และปฏิบัติธรรมตามแนววิถีชาวพุทธ ในรูปแบบการภาวนา การปิดทองพระพุทธรูปประจำวันเกิดของแต่ละคน และการเวียนเทียน ซึ่งเป็นสิ่งพึงปฏิบัติของพุทธมามกะที่ดี

ผักในสวน

ตลอดช่วงปิดภาคเรียนนี้  คุณครูนิกรได้ดูแลการปลูกผักสวนครัว และฝึกเด็กกลุ่มต่าง ๆ ในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ให้รู้จักดายหญ้า เตรียมแปลง เพาะต้นอ่อน ย้ายกล้าลงแปลง รวมถึงการผลัดกันดูแลรดน้ำ และถอนหญ้า จนสามารถเก็บผลผลิตผักกวางตุ้งและพริก ส่งให้แผนกครัวประกอบอาหารสำหรับสมาชิกทุกคนได้รับประทานผักสด อร่อย และปลอดสารพิษ.. ทุกคนได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีม ฝึกความรับผิดชอบ ตลอดจนได้ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์

ถวายสักการะพระบรมศพ

คณะผู้บริหาร คุณครู และตัวแทนเด็กวัยเรียนจากมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เข้าถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง  โดยสำหรับเกือบทุกคน เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มีประสบการณ์อันน่าประทับใจนี้  และเป็นกิจกรรมที่มีค่ายิ่งกว่าการท่องเที่ยวประจำปีใด ๆ..  ขอขอบคุณผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการเดินทางไป-กลับ กรุงเทพฯ-พัทยา ในครั้งนี้ โดยเฉพาะครอบครัวเฮอลันเดอร์และมิตรสหายในสวีเดน..

วีดีโอล่าสุด

ติดต่อเราได้ที่

มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา
เลขที่ 384 หมู่6 ถนนสุขุมวิท กม.144 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทรศัพท์ :038 423 468, 038 416 426
แฟ๊กซ์ :038 416 425, 038 420 180
อีเมล์ : info@thepattayaorphanage.org

OR_Map_TH