ช่องทางการบริจาค

   
 1. โอนผ่านบัญชีธนาคาร
 2. บริจาคผ่านระบบ PayPal
-ชื่อบัญชีออมทรัพย์: มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

-ชื่อธนาคาร: ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

-สาขา: บางละมุง

-เลขที่บัญชี: 342-0-96666-9

-โทร: 0 3842 3468, แฟ็กซ์: 0 3841 6426

-อีเมล: info@thepattayaorphanage.org

  ท่านสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชี PayPal โดยโอนเงินในระบบ PayPal ของท่านมาที่

PayPal Account: donation@thepattayaorphanage.org

Paypal Donate

วิธีบริจาคออนไลน์ผ่าน Paypal

 
หมายเหตุ : ท่านที่ต้องการใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า
– บริจาคโดยเขียนเช็คสั่งจ่ายในนาม โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
– บริจาคผ่านบัญชี ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง เลขที่บัญชี 342-4-57203-4 โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
สำหรับการบริจาคออนไลน์โดยผ่านบัญชี PayPal หรือ บัตรเครดิตอัตโนมัติ ทางมูลนิธิฯ กำลังดำเนินการพัฒนาและทดสอบระบบอยู่ และจะเปิดให้บริการในเร็ววันนี้

โดยเมื่อท่านโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร หรือ บัญชี PayPal เรียบร้อยแล้ว กรุณาแจ้งให้ทางมูลนิธิฯ ทราบ ทางโทรศัพท์ หรือแฟ็กซ์ หรืออีเมล โดยระบุ ชื่อ ที่อยู่ ของท่าน พร้อม วัน-เวลา และ จำนวนเงินที่ท่านโอนเงิน เพื่อที่ทางมูลนิธิฯ จะได้ดำเนินการออกใบเสร็จรับเงินให้กับท่านต่อไป (สำหรับการโอนเงินผ่าน ธนาคาร กรุณาแนบหลักฐานการโอนเงินมาด้วย เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ)

รายการของใช้ที่จำเป็น

รายการของใช้ที่จำเป็น มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ติดต่อเพิ่มเติมได้ที่
โทรศัพท์: +66 (0) 3842 3468, (0) 3841 6426
อีเมล์: info@thepattayaorphanage.org

ข้อมูลวันที่ 23 กันยายน 2560

ลำดับ
รายการ
1 นมผง เอส 26 เบอร์ 1 สำหรับเด็กแรกเกิด ถึง 6 เดือน
2 นมผง เอส 26 เบอร์ 2 สำหรับเด็กวัย 6-36 เดือน
3 นมผง เอส 26 เบอร์ 3 สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
4 นมผง ตราหมี เบอร์ 1 สำหรับเด็กแรกเกิด ถึง 6 เดือน
5 นมผง ตราหมี เบอร์ 2 สำหรับเด็กวัย 6-36 เดือน
6 นมผง ตราหมี เบอร์ 3 สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
7 นมกล่องยูเอชที พร้อมดื่ม
8 ซอสพริก
9 ซอสมะเขือเทศ
10 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสหมูสับ และต้มยำ
11 ปลากระป๋อง
12 ผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำเร็จรูป ขนาด M สำหรับเด็กวัยรุ่นที่เจ็บป่วย ภาพประกอบ
13 กางเกงผ้าอ้อมสำเร็จรูป สำหรับเด็ก ขนาด L
14 ผ้าเปียกเอนกประสงค์
15 น้ำยาซักผ้าเด็กอ่อน แบบถุงเติม
16 ผงซักฟอก ขนาด 3,000 กรัม ซักมือหรือซักเครื่อง
17 น้ำยาปรับผ้านุ่ม สำหรับเสื้อผ้าเด็กรุ่นโต แบบแกลลอน หรือถุงเติม
18 ถุงขยะขนาด 24" x 28"
19 การบูร
20 ชุดลูกบิดประตู
21 สายน้ำดี ขนาด 4 หุน (1/2 นิ้ว) ความยาว 20 นิ้ว ภาพประกอบ

รายการยาและอุปกรณ์ที่ห้องพยาบาลและห้องเด็กอ่อนต้องการ

ข้อมูลวันที่ 12 กันยายน 2560

ลำดับ
รายการ
หน่วย
จำนวน
หมายเหตุ
ยาและเวชภัณฑ์
1 ยาเฟอร์เดค ชนิดหยด (เฟอร์รัส ฟูมาเรต) ขวด ไม่จำกัด ด่วน / ภาพประกอบ
2 ครีมทาผิว ฟิวซิดิน ฟูซิดิก แอซิด ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย หลอด 2 โหล ภาพประกอบ
3 ยาเม็ดแก้ปวดคลายกล้ามเนื้อ โดซาแนค ขนาด 50 มก. / 1 กล่องบรรจุ 10 เม็ด กล่อง 2 โหล ภาพประกอบ
หมายเหตุ : เพื่อให้ตรงความต้องการอย่างแท้จริง กรุณาดูภาพประกอบ
***ประกาศแจ้งเตือน
มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ไม่มีนโยบายให้บุคคล กลุ่มบุคคล หรือองค์กร นำชื่อของมูลนิธิฯ ไปออกเดินขอรับเงินบริจาคตามที่สาธารณะ หรือตามบ้านเรือนของประชาชนทั่วไป
อ่านต่อ >>

ข่าวความเคลื่อนไหว..นายมนตรี สำอางค์ จากถนนทัพพระยา สำหรับการเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การพานางสาวมณฑิตา ระวัง และนางสาววนิชา เหง้าโอสา มาเยี่ยมน้อง ๆ ในห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการทำบุญด้วยสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวัน รวมถึงนมผง นมกล่องพร้อมดื่ม น้ำยาซักผ้า และผ้าอ้อมสำเร็จรูป

..นางสาวคัคนานต์ สุวรรณรินทร์ สำหรับการทำบุญครบรอบวันเกิดที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา การชวนเพื่อนร่วมงานมาเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเที่ยงมื้ออร่อย และแจกขนมเสริมให้กับเด็กกำพร้ารุ่นสองขวบขึ้นไป และเด็กพิการทุกกลุ่ม ตลอดจนการฝากขนมและเครื่องดื่มอีกจำนวนหนึ่งไว้ให้น้อง ๆ ที่ยังไม่กลับจากโรงเรียน.. ขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิดแด่คุณคัคนานต์ครับ/ค่ะ

..นางสาวพิมรำไพ แสงอินทร และครอบครัวจากศรีราชา สำหรับการเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา การทักทายน้อง ๆ ในห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการแบ่งปันบะหมี่กึงสำเร็จรูป และนมกล่องพร้อมดื่ม เพื่อการดูแลสมาชิกหลายช่วงวัย

..นางสาวจิรศนีย์ เผือกโสภา และ Mr. Allan Kloe จากกรุงเทพฯ สำหรับการทำความรู้จักกับมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา  การทักทายน้อง ๆ เด็กกำพร้าวัยเตาะแตะ ตลอดจนการทำบุญด้วยสิ่งของจำเป็น รวมถึงเครื่องบริโภค และผ้าอ้อมสำเร็จรูป

..กลุ่มทหารเรือจากสหรัฐอเมริกา โดยการนำของคุณปีเตอร์ ธอรันด์ นายกสภาสยามสันนิบาตทหารเรือแห่งสหรัฐอเมริกา สำหรับการเยี่ยมบ้านเด็กกำพร้า พัทยา และการทักทายเด็กกลุ่มต่าง ๆ  โดยมีคุณพอล สมเกียรติ คุณเกสร และคณะให้การต้อนรับ

..นางสาวนริศรา สงค์สุข และครอบครัว สำหรับความกรุณาที่มีต่อน้อง ๆ ของบ้านเด็กกำพร้า พัทยา โดยการบริจาคปัจจัยสนับสนุนการเรียน และการนำแซนด์วิชมาแบ่งปันให้กับเด็กรุ่นโตของเรา

..มิสเตอร์เดวิด อัฟรัม พร้อมด้วยนางสาวปาณี สันตุสฐารมย์ จากกรุงเทพฯ สำหรับการเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา อีกครั้งหนึ่ง ตลอดจนการบริจาคสิ่งจำเป็นต่าง ๆ รวมถึง ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นมกล่องพร้อมดื่ม และผงซักฟอก สนับสนุนการดูแลน้อง ๆ เด็กกำพร้า และเด็กพิการประเภทต่าง ๆ..

..ครอบครัวของนางสาวรัชฎาพร สีดาแก้ว พร้อมด้วยเพื่อน สำหรับการทำบุญที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา การทักทายน้อง ๆ วัยทารก ตลอดจนการบริจาคสิ่งของจำเป็นต่าง ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย และนมกล่องพร้อมดื่ม..

กิจกรรมมูลนิธิ

รับรางวัลระดับสากล

โอกาสครบรอบ 10 ปีของการก่อตั้งบริษัท Accreditation Service for International Schools, Colleges & Universities (ASIC) ประเทศอังกฤษ โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติระดับสากล ในฐานะสถาบันที่มีคุณูปการต่อการศึกษาพิเศษ โดยคุณอังคณา กำเหนิดโทน ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ได้เดินทางไปรับมอบโล่ห์จากคุณลี แฮมมอนด์ ซีอีโอ ของ ASIC  ในระหว่างการประชุม ASIC International Conference 2017 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 20-21 กันยายน 2560 ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงกัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย.. ในระหว่างการเดินทางช่วงสั้น ๆ นี้ คุณครูหนูได้แสดงความยินดีกับคุณมอริซ ดิมมัค ประธานบริษัทฯ และถือโอกาสเปิดโลกทัศน์ในเมืองหลวงของประเทศเพื่อนบ้านด้วย..

ถวายดอกดารารัตน์

หลังจากได้ร่วมกันประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ ด้วยใจ ความอาลัยรัก และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาเป็นเวลาหลายเดือน ลูก ๆ ในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ได้ถวายผลงานเพื่อร่วมในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพของพระองค์ท่าน ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

50 ปีชุมชนคาทอลิกพัทยา

โอกาสครบรอบ 50 ปีการเสกโบสถ์เซนต์นิโคลัส พัทยา หลังปัจจุบัน ในฐานะส่วนหนึ่งของชุมชนความเชื่อแห่งนี้ สมาชิกของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ร่วมเตรียมงานด้านต่าง ๆ ล่วงหน้าเป็นเวลาหลายเดือน ตลอดจนเข้าร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองอย่างมีความหมาย ซึ่งพระสมณทูตประจำประเทศไทย คือ พระอัครสังฆราช พอล ชาง อิน-นัม ให้เกียรติเดินทางมาร่วม และพระสังฆราชซิลวีโอ สิริพงษ์ จรัสศรี แห่งสังฆมณฑลจันทบุรี เป็นประธานพิธีบูชาขอบพระคุณ.. ขอท่านนักบุญนิโลลัส เดอ ฟลือ ซึ่งครบรอบ 600 ปีชาตกาล และ 70 ปีแห่งการประกาศแต่งตั้งเป็นนักบุญของท่านในปีนี้ เสนอวิงวอนเพื่อเราทุกคน..

ขอพรในวันเกิดแม่พระ

เป็นประจำทุกปีในวันที่ 8 กันยายน ซึ่งเป็นวันเกิดของพระแม่มารี สมาชิกครอบครัวศักดิ์สิทธิ์ องค์อุปถัมภ์ของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา สมาชิกของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา จะร่วมพิธีฉลองวันเกิดของแม่พระ  โดยในปีนี้ คุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้อำนวยการของเรา นำสมาชิกในบ้านร่วมกันสวดภาวนา มอบดอกไม้ และร้องเพลงเทอดเกียรติหน้าพระรูปในสวนของเรา ตลอดจนขอพรเพื่อเด็ก ๆ และทุกคนได้ปลอดจากภยันตรายทั้งปวง และเป็นลูกที่ดีของพระแม่ ปิดท้ายด้วยการรับอาหารว่าง ขนม ช็อกโกแลต และน้ำผลไม้

โลมาโชว์

ด้วยความกรุณาของผู้บริหารพัทยาดอลฟินเวิลด์แอนด์รีสอร์ท เด็ก ๆ รุ่นปฐมวัย 46 คน จากโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาและบ้านเด็กกำพร้า พัทยา พร้อมด้วยคุณครูและผู้ดูแลอีก 12 คน ได้มีโอกาสชมการแสดงของบรรดาโลมาอิรวดี หรือโลมาพันธุ์หัวบาตร ที่น่ารักและมากด้วยความสามารถ ตลอดจนกิจกรรมการระบายสีภาพ การชมรอบบริเวณพัทยาดอลฟินเวิลด์แอนด์รีสอร์ท  เด็ก ๆ ตื่นเต้นและสนุกสนานกับกิจกรรมในวันนี้เป็นอย่างมาก.. ขอบพระคุณทางพัทยาดอลฟินเวิลด์แอนด์รีสอร์ท สำหรับบริการอันดีเยี่ยมโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย  ขอให้กิจการเจริญก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไปนะครับ/คะ.. ขอบพระคุณคุณซิกฟรีด บอร์เชิร์ท  แห่งสโมสรโรตารี่ฟีนิกซ์ พัทยา และคุณกุนเธอร์ จากเยอรมนี  สำหรับน้ำใจดีที่มีต่อเด็ก ๆ เสมอมา โดยคุณตาได้สนับสนุนค่าเดินทางและไอศกรีมอร่อย ๆ ในวันนี้ ขอพระอวยพรให้มีสุขภาพแข็งแรง แล้วพบกันใหม่ค่ะ/ครับ..

คณะนักร้องประสานเสียง

โดยการประสานงานของพัทยาคลาสสิคัลมิวสิค ชมรมสตรีชาวต่างชาติในพัทยา ชมรมชาวต่างชาติแห่งเมืองพัทยา และคุณต๋อย รัชฎา ชมจินดา คณะนักร้องประสานเสียงแห่งวิทยาลัย Gonville & Caius ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร ซึ่งอยู่ในระหว่างทัวร์เอเชียตะวันออกไกล 2017 ได้แวะมาพัทยา เพื่อขับร้องในรอบการกุศลที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา  ดร. เจ็ฟฟรี่ย์ เว็บเบอร์ ต้นเสียงและผู้อำนวยเพลง นำเสนอบทเพลงอันทรงคุณค่าและน่าประทับใจทั้งจากเพลงในโบสถ์ ภาพยนตร์ และเพลงคลาสสิคต่าง ๆ จำนวนมาก ในช่วงเวลา 90 นาที ให้กลุ่มเด็กด้อยโอกาส และผู้อาศัยอยู่ในพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งชาวไทยและต่างชาติ จำนวนประมาณ 250 คน ได้รับฟังอย่างมีความสุข อีกทั้งเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ หลายคน.. ขอขอบพระคุณทุกท่าน ทุกองค์กรที่เกี่ยวข้อง และบรรดาผู้สนับสนุนอาหารหลากหลายชนิดสำหรับผู้ร่วมงานในครั้งนี้

14 ปีคุณพ่อเรย์

คณะผู้บริหารมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา พร้อมด้วยเด็ก ๆ และบุคลากร นำโดยคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ร่วมกันภาวนาระลึกถึงคุณพ่อเรย์มอนด์ เอ. เบรนนัน CSsR เป็นพิเศษ โอกาสครบรอบ 14 ปีแห่งการจากไปของท่าน ทั้งที่สุสานโบสถ์เซนต์นิโคลัส และที่บ้านของเราเอง ตลอดจนร่วมพิธีบูชาขอบพระคุณ ซึ่งมีบุคคลและองค์กรต่าง ๆ ในสัปดาห์นี้..  ขอพระประทานความสุขนิรันดรแด่คุณพ่อเรย์ และขอให้คุณความดีของท่านเป็นแบบอย่างแก่คนทั่วไปสืบไป..

วันแม่แห่งชาติ 2560

โอกาสวันแม่แห่งชาติปีนี้ เด็กรุ่นโตในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ริเริ่มจัดกิจกรรมในภาคเช้า เพื่อแสดงออกถึงความรักความกตัญญูต่อตัวแทนแม่ ผ่านทางบทกลอน คำพูดจากใจ พวงมาลัยและดอกกุหลาบ ส่วนในช่วงเย็น สมาชิกตั้งแต่รุ่นอนุบาลขึ้นไป และบุคลากร ได้ร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ ๙.. เราร่วมยินดี “สุขสันต์วันแม่” และภาวนาเป็นพิเศษ เพื่อมารดาและผู้มีพระคุณที่เปรียบได้ดั่งมารดา

วีดีโอล่าสุด

ติดต่อเราได้ที่

มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา
เลขที่ 384 หมู่6 ถนนสุขุมวิท กม.144 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทรศัพท์ :038 423 468, 038 416 426
แฟ๊กซ์ :038 416 425, 038 420 180
อีเมล์ : info@thepattayaorphanage.org

OR_Map_TH