ช่องทางการบริจาค

   
 1. โอนผ่านบัญชีธนาคาร
 2. บริจาคผ่านระบบ PayPal
-ชื่อบัญชีออมทรัพย์: มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

-ชื่อธนาคาร: ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

-สาขา: บางละมุง

-เลขที่บัญชี: 342-0-96666-9

-โทร: 0 3842 3468, แฟ็กซ์: 0 3841 6426

-อีเมล: info@thepattayaorphanage.org

  ท่านสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชี PayPal โดยโอนเงินในระบบ PayPal ของท่านมาที่

PayPal Account: donation@thepattayaorphanage.org

Paypal Donate

วิธีบริจาคออนไลน์ผ่าน Paypal

 
หมายเหตุ : ท่านที่ต้องการใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า
– บริจาคโดยเขียนเช็คสั่งจ่ายในนาม โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
– บริจาคผ่านบัญชี ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง เลขที่บัญชี 342-4-57203-4 โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
สำหรับการบริจาคออนไลน์โดยผ่านบัญชี PayPal หรือ บัตรเครดิตอัตโนมัติ ทางมูลนิธิฯ กำลังดำเนินการพัฒนาและทดสอบระบบอยู่ และจะเปิดให้บริการในเร็ววันนี้

โดยเมื่อท่านโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร หรือ บัญชี PayPal เรียบร้อยแล้ว กรุณาแจ้งให้ทางมูลนิธิฯ ทราบ ทางโทรศัพท์ หรือแฟ็กซ์ หรืออีเมล โดยระบุ ชื่อ ที่อยู่ ของท่าน พร้อม วัน-เวลา และ จำนวนเงินที่ท่านโอนเงิน เพื่อที่ทางมูลนิธิฯ จะได้ดำเนินการออกใบเสร็จรับเงินให้กับท่านต่อไป (สำหรับการโอนเงินผ่าน ธนาคาร กรุณาแนบหลักฐานการโอนเงินมาด้วย เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ)

รายการของใช้ที่จำเป็น

รายการของใช้ที่จำเป็น มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ติดต่อเพิ่มเติมได้ที่
โทรศัพท์: +66 (0) 3842 3468, (0) 3841 6426
อีเมล์: info@thepattayaorphanage.org

ข้อมูลวันที่ 28 มีนาคม 2560

ลำดับ
รายการ
1 นมผงเอนฟาแล็ค เอ พลัส แล็คโตฟรีแคร์ สำหรับเด็กแพ้นมวัว ด่วน / ภาพประกอบ
2 ผ้าอ้อมกางเกงสำเร็จรูป สำหรับเด็ก ขนาด XL
3 อาหารเสริมเนสเล่ ซีรีแลค สำหรับเด็กอายุ 6 - 12 เดือน
4 อาหารเสริมเนสเล่ ซีรีแลค สำหรับเด็กอายุ 8 เดือนขึ้นไป
5 นมกล่องพร้อมดื่ม ยูเอชที ไม่จำกัดรส
6 น้ำยาฆ่าเชื้อโรคเดทตอล ขนาดแกลลอน
7 โทรศัพท์บ้านโชว์เบอร์ Reach 3 เครื่อง
8 เครื่องสำรองไฟฟ้าสำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อ APC หรือ Syndome 500 VA. ขึ้นไป

รายการยาและอุปกรณ์ที่ห้องพยาบาลและห้องเด็กอ่อนต้องการ

ข้อมูลวันที่ 27 มีนาคม 2560

ลำดับ
รายการ
หน่วย
จำนวน
หมายเหตุ
ยาและเวชภัณฑ์
1 ยาผงแก้ท้องเสีย Hidrasec Paediatric 10 มก. บรรจุซอง กล่อง ไม่จำกัด ภาพประกอบ
2 ยา Singulair Paediatric 4 มก. แบบผง กล่อง ไม่จำกัด ภาพประกอบ
หมายเหตุ : เพื่อให้ตรงความต้องการอย่างแท้จริง กรุณาดูภาพประกอบ

ข่าวความเคลื่อนไหวIMG_7421.JPG

..กลุ่ม Star Maker พระราม 2 และผู้ติดตาม สำหรับการเยี่ยมเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การนำขนม ตุ๊กตาและเสื้อผ้า มาแบ่งปันให้กับน้อง ๆ การอุปถัมภ์เด็กหญิงโฮปอย่างต่อเนื่อง การที่นางสาวสิตานันท์ เหล่าสุรพล เริ่มให้การอุปถัมภ์น้องยีน ตลอดจนการบริจาคทุนการศึกษาจากนางสาวสมพิศ ชวลิตพร..

IMG_7419.JPG

..คุณพ่อโมลิน เขียวรักษา พร้อมด้วยบุตรชายทั้งสอง คือน้องเดนิส และน้องเดเนียล สำหรับการเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การแบ่งปันความสุขในโอกาสวันเกิดของเด็กชายเดเนียล ด้วยการบริจาคผ้าอ้อมสำเร็จรูป น้ำยาฆ่าเชื้อโรค นมผง นมยูเอชที อาหารเสริมสำหรับเด็กเล็ก และปัจจัยสนับสนุนการเรียนของเพื่อน ๆ ที่ด้อยโอกาสกว่า.. ขอให้เจ้าของวันเกิดเป็นเด็กดี เรียนหนังสือเก่ง ๆ และมีความสุขเสมอ “แฮปปี้เบิร์ธเดย์แด่น้องเดเนียล ครับ/ค่ะ”

IMG_7393.JPG

..คุณกมลวรรณ ลี้เจริญ จากกรุงเทพฯ แขกประจำของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา สำหรับการให้กำลังใจสมาชิกภายในบ้านอีกครั้งหนึ่ง การเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเย็นมื้ออร่อย ตลอดจนการแจกขนมขบเคี้ยวให้กับเด็กกำพร้าตั้งแต่รุ่นก่อนวัยเรียนขึ้นไป

158db7cd8efee2.JPG

..มิสเตอร์ร็อบ เคิรนส์ ชาวอเมริกัน สำหรับการเยี่ยมเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ตลอดจนทักทายและเป็นเพื่อนเล่นกับสมาชิกในห้องเด็กอ่อนเป็นระยะ ๆ ในช่วงที่เป็นอาสาสมัครของมูลนิธิคุณพ่อเรย์

DSC_0164.JPG

..นางสาวทรายขวัญ ซาวทองคำ และนางสาวจุรารัตน์ อินทะวงค์ จากจังหวัดระยอง สำหรับการมอบความปรารถนาดีให้กับสมาชิกของบ้านเด็กกำพร้า พัทยา การทักทายน้อง ๆ วัยเตาะแตะ ตลอดจนการแบ่งปันของใช้ต่าง ๆ รวมถึงตุ๊กตาและเสื้อผ้าให้กับเด็กรุ่นโต

IMG_6145.JPG

..คณะของนางสาวธนิญา ศรีสุธัญญาวงศ์ สำหรับการเยี่ยมเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา การทำบุญโอกาสครบรอบวันเกิดของนายสมชาย สังข์แก้ว ในวันที่ 25 มีนาคม ด้วยการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อเย็นให้กับน้อง ๆ ตั้งแต่วัยเตาะแตะขึ้นไป รวมถึงเด็กพิการทุกกลุ่ม การบริจาคตุ๊กตา ตลอดจนการแจกเงินให้เด็กรุ่นโตไว้ใช้จ่ายส่วนตัว.. ขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิดแด่คุณสมชายครับ/ค่ะ”

IMG_7356.JPG

..คณะจากบริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด พานทอง ชลบุรี สำหรับการเยี่ยมเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา พร้อมกับนำเค้กส้ม และแซนวิชโฮลวีตทูน่า อย่างละ 500 ชิ้น มาแบ่งปันให้กับน้อง ๆ รุ่นโต และบุคลากรของเรา.. ขอฝากความขอบคุณไปยังคณะผู้บริหาร สำหรับความใจกว้างที่มีให้กับพวกเราครับ/ค่ะ

IMG_7327.JPG

..คณะจากบริษัท ชิน ยอง ไทยเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด รวมถึงครอบครัว โดยการนำของนางโสภิดา คิม สำหรับการทำบุญประจำปีที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา การทำความรู้จักกับงานของเราผ่านการรับชมวีดิทัศน์ และรับฟังบรรยายสรุปจากเจ้าหน้าที่ การทักทายสมาชิกวัยเตาะแตะ การบริจาคของใช้จำเป็น และทุนการศึกษา ตลอดจนการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อเย็น ซึ่งนำความสุขมาสู่น้อง ๆ ตั้งแต่ช่วงวัยสองขวบขึ้นไป

กิจกรรมมูลนิธิ

158d2404a0f257.JPG

โรงเรือนใหม่

หลังจากที่ได้โรงเรือนใหม่ที่แข็งแรงถาวร ด้วยทุนสนับสนุนจากวิทยาลัยเซนต์เออร์ซุล่า ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย อันเป็นโครงการที่สำเร็จช้ากว่ากำหนด น้อง ๆ ในความดูแลของครูติ๋ว ก็เริ่มเพาะต้นกล้าผักไฮโดรโพนิกส์ทันทีในเดือนกุมภาพันธ์ จากนั้นก็ได้ผลัดกันดูแลรับผิดชอบเรื่องการเติมน้ำและปุ๋ยอย่างสม่ำเสมอเป็นเวลา 5 สัปดาห์  จนได้ช่วยกันเก็บผลผลิตอย่างมีความสุข โดยนอกจากจะได้นำไปปรุงอาหารให้สมาชิกในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ได้รับประทานแล้ว เด็ก ๆ ยังได้จำหน่ายผักบางส่วนให้กับแขกผู้มาเยือน เพื่อนำรายได้ไปจัดซื้อเมล็ดพันธุ์และปุ๋ยสำหรับการปลูกผักชุดต่อไปอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน.. ขอบพระคุณผู้มีอุปการคุณทุกท่านครับ/ค่ะ

158cf56069e8f5.JPG

ยินดีกับเจมส์

บาทหลวงวีระ ผังรักษ์  คุณสุวรรณา เชี่ยวนาวิน  คุณครูอนุวัต เจริญรูป และตัวแทนเด็ก ๆ จากมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา  รวมถึงครอบครัว “ธาราศิลป์” แห่งร้านเรือไม้ ร่วมแสดงความยินดีกับนายณัฐพล หรือเจมส์  โอกาสสำเร็จการศึกษาและได้รับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) สาขาวิชาการตลาด จากวิทยาลัยเทคโนโลยีอักษร พัทยา.. ขอให้เจมส์มีความสุขและก้าวหน้าในชีวิตยิ่ง ๆ ขึ้นไปครับ/ค่ะ

IMG_5893.JPG

แพนเค้ก

ในช่วงปิดภาคเรียนนี้ เด็กผู้ชายรุ่นโตในความดูแลของคุณครูบิว ให้ความสนใจเรื่องการฝึกทำอาหารง่าย ๆ นอกห้องครัวของบ้านเด็กกำพร้า พัทยา โดยช่วยกันเตรียมอุปกรณ์ และวัตถุดิบที่หาซื้อได้จากท้องตลาด.. ท่าทางอาจดูไม่ชินตา แต่เด็ก ๆ ก็ตั้งใจฝึกฝน ลงมือทำ และภาคภูมิใจกับแพนเค้กที่อวดได้ทั้งโฉมและความอร่อย และได้รับคำชมจากผู้ใหญ่

158c8e12783c33.JPG

ทีละน้อย ค่อยสะสม

เด็กรุ่นประถมศึกษาในความดูแลของคุณครูกุ้ง ได้ฝึกการอดออมจากเงินค่าขนมประจำวัน รวมถึงเงินจากผู้ใหญ่ใจดีที่เข้ามาเยี่ยมบ้านเด็กกำพร้า พัทยา และแจกให้เด็ก ๆ ไว้ใช้จ่ายส่วนตัว  ปิดเทอมแล้ว น้อง ๆ จึงนับเงินสะสมจากกระปุกกันอีกครั้ง..  ยอดเงินฝากเข้าบัญชีธนาคารส่วนตัวจึงเป็นความภาคภูมิใจของแต่ละคน และเป็นกำลังใจในการเพียรสร้างอนาคตตั้งแต่วันนี้

158c8dd9697c22.JPG

ทัศนศึกษาถ้ำกระบอก

มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก  พัทยา ได้นำเด็กในความอุปการะจำนวน 30 คน  พร้อมครูผู้ดูแล ไปศึกษาดูงานด้านการป้องกันและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด ในโครงการ “สัมผัสชีวิตผู้ติดยา วัดถ้ำกระบอก”  ในวันที่ 13 มีนาคม 2560 ณ วัดถ้ำกระบอก จังหวัดสระบุรี เพื่อให้น้อง ๆ เด็กกำพร้ารุ่นประถมศึกษาตอนปลาย มัธยมศึกษา และอุดมศึกษา ได้เรียนรู้จากวิทยากร และผู้ที่เข้ารับการฟื้นฟู ที่ได้แบ่งปันประสบการณ์จริง  นอกจากนี้ ท่านพระวิจิตร  อคคจิตโต รองเจ้าอาวาส ได้กรุณาให้ความรู้เกี่ยวกับการปลูกใบไม้  “หนึ่งใบ หนึ่งต้น”  และศิลปะจากธรรมชาติ  ตลอดจนให้ข้อคิดในการดำรงชีวิต เพื่อเป็นเกราะป้องกันตนเองให้ห่างไกลยาเสพติดในสังคมปัจจุบัน  ขอขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูงครับ/ค่ะ..

IMG_6763.JPG

อำลาซิสเตอร์

ภารกิจของ Sr. Dang Thi Duyen Hai และ Sr. Le Thi Bich Thao แห่งคณะรักกางเขนแห่งเมืองดาลัด ประเทศเวียดนาม หรือซิสเตอร์วารี และซิสเตอร์กอหญ้า ของสมาชิกในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ผ่านไปอย่างรวดเร็ว  นอกจากจะได้ช่วยดูแลน้อง ๆ รุ่นเตาะแตะ และสอนคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้กับเด็กอนุบาลแล้ว ซิสเตอร์ได้ช่วยเรื่องการจัดตกแต่งสถานที่ด้วยดอกไม้สด ทั้งที่วัดน้อยและโบสถ์เซนต์นิโคลัส ตลอดจนร่วมกิจกรรมต่าง ๆ กับเราในช่วงที่ผ่านมา.. ขอขอบคุณและขอพระอวยพรซิสเตอร์ทั้งสองเป็นพิเศษครับ/ค่ะ เดินทางโดยสวัสดิภาพ แล้วคงมีโอกาสพบกันอีกนะคะ/ครับ

20170310_3_1.JPG

จบปีการศึกษา 2559

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ฉลองความสำเร็จของนักเรียน 9 คน ที่จบการศึกษาระดับปฐมวัย ประจำปีการศึกษา 2559 ในวันที่ 10 มีนาคม 2560 โดยมีบาทหลวงวีระ ผังรักษ์ เป็นประธานในพิธีมอบวุฒิบัตรให้กับเด็กชายพันธมิตร ภูชมชื่น  เด็กชายอดิลักษณ์ ศิริล้น  เด็กหญิงปิยาพัชร สอนส่ง เด็กชายธรรมสรณ์ แซ่ตั้ง เด็กชายจินดาโชติ ศรีสุข เด็กหญิงอาริสา กลิ่นสุคนธ์ เด็กชายวรภัทร วิริยกิจอนันต์ เด็กชายแพทริค กอฮัน และเด็กหญิงกมลเนตร สะเก้า  ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคน ซึ่งตั้งใจจะศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นต่อไป

IMG_8593.JPG

คริสเตียน จบ ม.6

เมื่อนายคริสเตียนจบการศึกษาในระดับมัธยมปีที่ 6 จากโรงเรียนกีฬาจังหวัดชลบุรี คุณครูอนุวัต เจริญรูป ได้เป็นตัวแทนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ในการแสดงความยินดีกับความสำเร็จอีกขั้นของคริสเตียน ในพิธีรับวุฒิบัตรในวันนี้ โดยนักกีฬายกน้ำหนักของเราได้สมัครเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาที่สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตชลบุรี แล้ว

วีดีโอล่าสุด

ติดต่อเราได้ที่

มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา
เลขที่ 384 หมู่6 ถนนสุขุมวิท กม.144 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทรศัพท์ :038 423 468, 038 416 426
แฟ๊กซ์ :038 416 425, 038 420 180
อีเมล์ : info@thepattayaorphanage.org

OR_Map_TH