ช่องทางการบริจาค

   
 1. โอนผ่านบัญชีธนาคาร
 2. บริจาคผ่านระบบ PayPal
-ชื่อบัญชีออมทรัพย์: มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

-ชื่อธนาคาร: ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

-สาขา: บางละมุง

-เลขที่บัญชี: 342-0-96666-9

-โทร: 0 3842 3468, แฟ็กซ์: 0 3841 6426

-อีเมล: info@thepattayaorphanage.org

  ท่านสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชี PayPal โดยโอนเงินในระบบ PayPal ของท่านมาที่

PayPal Account: donation@thepattayaorphanage.org

Paypal Donate

วิธีบริจาคออนไลน์ผ่าน Paypal

 
หมายเหตุ : ท่านที่ต้องการใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า
– บริจาคโดยเขียนเช็คสั่งจ่ายในนาม โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
– บริจาคผ่านบัญชี ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง เลขที่บัญชี 342-4-57203-4 โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
สำหรับการบริจาคออนไลน์โดยผ่านบัญชี PayPal หรือ บัตรเครดิตอัตโนมัติ ทางมูลนิธิฯ กำลังดำเนินการพัฒนาและทดสอบระบบอยู่ และจะเปิดให้บริการในเร็ววันนี้

ช่องทางใหม่สำหรับผู้บริจาคที่สะดวกโอนเงินผ่านระบบพร้อมเพย์ (PromptPay) โดยธนาคารลดอัตราค่าธรรมเนียม หรือไม่คิดเลย
- หากต้องการใบเสร็จรับเงินแบบธรรมดา กรุณาระบุหมายเลขผู้เสียภาษีของ “มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา”: 09930-00204-930
- หากต้องการใบเสร็จรับเงินเพื่อใช้ลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า กรุณาระบุหมายเลขผู้เสียภาษี (ใหม่) ของ “โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา”: 09940-00626-851

โดยเมื่อท่านโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร หรือ บัญชี PayPal เรียบร้อยแล้ว กรุณาแจ้งให้ทางมูลนิธิฯ ทราบ ทางโทรศัพท์ หรือแฟ็กซ์ หรืออีเมล โดยระบุ ชื่อ ที่อยู่ ของท่าน พร้อม วัน-เวลา และ จำนวนเงินที่ท่านโอนเงิน เพื่อที่ทางมูลนิธิฯ จะได้ดำเนินการออกใบเสร็จรับเงินให้กับท่านต่อไป (สำหรับการโอนเงินผ่าน ธนาคาร กรุณาแนบหลักฐานการโอนเงินมาด้วย เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ)

รายการของใช้ที่จำเป็น

รายการของใช้ที่จำเป็น มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ติดต่อเพิ่มเติมได้ที่
โทรศัพท์: +66 (0) 3842 3468, (0) 3841 6426
อีเมล์: info@thepattayaorphanage.org

ข้อมูลวันที่ 16 มกราคม 2561

ลำดับ
รายการ
1 นมผงเด็กแรกเกิด เบอร์ 1 ดูเม็กซ์ ดูแลค 1 ภาพประกอบ
2 นมผงเด็กแรกเกิด เบอร์ 1 เนสท์เล่ ตราหมี ภาพประกอบ
3 นมผงเด็กแรกเกิด เบอร์ 1 เอส-26 เอส เอ็ม เอ ภาพประกอบ
4 นมผงเด็ก เบอร์ 2 ดูเม็กซ์ ดูโปร ภาพประกอบ
5 นมผงเด็ก เบอร์ 2 เอส-26 โปรมิล ภาพประกอบ
6 นมผงเด็ก เบอร์ 2 เอส-26 โปรมิล โกลด์ ภาพประกอบ
7 นมผงเด็ก เบอร์ 2 เนสท์เล่ ตราหมี ภาพประกอบ

รายการยาและอุปกรณ์ที่ห้องพยาบาลและห้องเด็กอ่อนต้องการ

ข้อมูลวันที่ 31 ธันวาคม 2560

ลำดับ
รายการ
หน่วย
จำนวน
หมายเหตุ
ยาและเวชภัณฑ์
-
หมายเหตุ : เพื่อให้ตรงความต้องการอย่างแท้จริง กรุณาดูภาพประกอบ (ถ้ามี)
***ประกาศแจ้งเตือน
มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ไม่มีนโยบายให้บุคคล กลุ่มบุคคล หรือองค์กร นำชื่อของมูลนิธิฯ ไปออกเดินขอรับเงินบริจาคตามที่สาธารณะ หรือตามบ้านเรือนของประชาชนทั่วไป
อ่านต่อ >>

ข่าวความเคลื่อนไหว..คุณริชาร์ด ชอว์ ชาวอังกฤษซึ่งเคยมาเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่ร้อยเอ็ดและเชียงใหม่ พร้อมด้วยภรรยา คือ คุณแครอล จากสำหรับการทำความรู้จักกับมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ในระหว่างการพักผ่อนในเมืองไทย การทักทายเด็กกลุ่มต่าง ๆ ในระหว่างการชมรอบบริเวณบ้าน การเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเย็นให้กับน้อง ๆ ตั้งแต่รุ่นสองขวบขึ้นไป ความสนใจจะเป็นอาสาสมัครกับเรา ตลอดจนความตั้งใจจะมาเยี่ยมและเลี้ยงอาหารอีก..

..คณะของนายเทพฤทธิ์ โคเลิศ แห่งร้านหอมมนต์เบเกอรี่ รามอินทรา กรุงเทพฯ สำหรับการทำบุญที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ด้วยการเยี่ยมน้อง ๆ เด็กกำพร้าในห้องเด็กอ่อน การเลี้ยงเค้กและนมกล่องเป็นอาหารว่างให้กับน้อง ๆ ตั้งแต่รุ่นสองขวบขึ้นไป และนักเรียนในโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ตลอดจนการบริจาคทุนสนับสนุนการศึกษาของเด็กวัยเรียนในความดูแลของเรา..

..คณะผู้บริหารบริษัท รถรุ่งเรือง จำกัด สำหรับการเป็นเจ้าภาพพาน้องจากมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ไปชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นไทย แนวแอคชั่น ผจญภัย แฟนตาซี เรื่อง “๙ ศาสตรา” ที่โรงภาพยนตร์ SFX  ภายในห้างเซ็นทรัล พัทยาบีช.. ขอขอบคุณนางสาววราภรณ์ ผู้ติดต่อประสานงาน ในโอกาสนี้ครับ/ค่ะ..

..คณะของคุณจันทร์เพ็ญ บุญหลั่ง สำหรับการทำบุญที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา ด้วยการบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคสนับสนุนการดูแลเด็ก ๆ ทุกกลุ่มวัย..

..ดร. ศตคุณ ดวงดารา อดีต สท.ต. ห้วยใหญ่ และครอบครัว สำหรับการบริจาคทุนการศึกษาและสิ่งของจำเป็นให้กับมูลนิธิสงเคราะห์เด็กพัทยา เพื่อน้อง ๆ เด็กกำพร้า โอกาสครบรอบวันเกิดลูกชาย คือคุณธรรม์พงศ์ ในวันนี้ โดยทางคณะได้เยี่ยมน้อง ๆ หลายกลุ่มวัยด้วย.. ขอให้ทุกท่าน โดยเฉพาะเจ้าของวันเกิด มีสุขภาพดี เป็นที่รักของคนรอบข้าง และประสบความสุข ความเจริญยิ่ง ๆ ขึ้นไป.. สุขสันต์วันเกิดครับ/ค่ะ..

..คุณชนัญชิดา  ศิบุญนันท์  และครอบครัว จากปทุมธานี สำหรับการทำบุญที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การเยี่ยมน้อง ๆ ในห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคสนับสนุนการดูแลเด็ก ๆ..

..นายโมลิน เขียวรักษา พร้อมด้วยลูก ๆ สำหรับการเยี่ยมบ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การเล่นกับน้อง ๆ ในห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการสนับสนุนงานของเราด้วยเครื่องอุปโภคบริโภค..

..คณะของนางสาววิไลวรรณ ทำนา สำหรับการทำความรู้จักกับบ้านเด็กกำพร้า พัทยา การเยี่ยมห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภค และทุนสนับสนุนการดูแลน้อง ๆ ทุกกลุ่มวัย..

กิจกรรมมูลนิธิ

“ฉลองวันเด็ก”

โอกาสวันเด็กแห่งชาติ ปี 2561 นี้ น้อง ๆ ที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา ได้ไปพักผ่อนกันที่ชายหาดจอมเทียน ในวันที่อากาศดี มีอาหารที่ชื่นชอบ เล่นด้วยกันอย่างสนุกในบรรยากาศสบาย ๆ ตลอดวัน  นอกจากนี้ ยังได้รับประทานอาหารเย็นมื้อพิเศษที่บ้านร่วมกับผู้ใหญ่อย่างพร้อมหน้าพร้อมตาอีกด้วย.. ขอให้เด็ก ๆ ทุกคนเติบโตเป็นคนดี มีสุขภาพสมบูรณ์ เป็นที่รักของคนรอบข้าง ก้าวหน้าและประสบความสำเร็จในชีวิต..

วันเด็กปี 2561

“รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี”.. โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2561 ขึ้นในวันศุกร์ที่ 12 ม.ค. เพื่อส่งความสุขให้กับเด็กนักเรียน รวมถึงน้อง ๆ เด็กกำพร้ารุ่นเตาะแตะและอนุบาลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา  ณ ลานด้านหน้าอาคารเรียน โดยแบ่งเด็กเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มสีส้มและกลุ่มสีฟ้า มีการเดินพาเหรดรอบมูลนิธิฯ ต่อด้วยพิธีเปิดอย่างเป็นทางการโดยบาทหลวงวีระ ผังรักษ์ ผู้จัดการโรงเรียนฯ ต่อด้วยแข่งขันเกมการละเล่นต่าง ๆ ได้แก่ เกมส่งไข่ วิ่งผลัดรูปทรง กดน้ำหรรษา ต่อลูกเต๋า จับบอล กินวิบาก และส่งบอลด้วยเท้า.. นำความสนุกสนานและความสุขมาสู่เด็ก ๆ และผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่าน..

ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

สมาชิกในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา โดยเฉพาะน้อง ๆ เด็กกำพร้าตั้งแต่รุ่นอนุบาลขึ้นไป ร่วมกิจกรรมส่งท้ายปี 2560 ต้อนรับปี 2561 ซึ่งมีทั้งภาพยนตร์กลางแปลง อาหารเย็นมื้อพิเศษ คาราโอเกะ การมอบของขวัญ และการขอพรจากคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ เพื่อสุขภาพดีและความก้าวหน้าของทุกคน เมื่อก้าวเข้าสู่ปีใหม่..  ขอบพระคุณพระ ที่คุ้มครองและอวยพรเราทุกวัน และบรรดาผู้มีอุปการคุณ ที่สนับสนุนบ้านของเราเสมอมา ขอความสุขความเจริญก้าวหน้าเป็นของทุกท่านตลอดปีใหม่ครับ/ค่ะ..

แกะกล่องของขวัญ

รุ่งเช้าหลังงานฉลองคริสต์มาสที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา  น้อง ๆ เด็กกำพร้าในแต่ละกลุ่มจะเปิดกล่องของขวัญ ทั้งของกลุ่มและของแต่ละคน บรรยากาศเต็มไปด้วยความตื่นเต้นกับการแกะกล่อง และการชื่นชมกับขนม ของเล่น ของใช้ และเสื้อผ้าใหม่ ๆ ส่วนเด็กตั้งแต่รุ่นอนุบาลขึ้นไป ก็นำเงินในซองไปฝากเข้าบัญชีส่วนตัว หรือแบ่งไปซื้อของในเมืองกับกลุ่มของตนในสัปดาห์นี้.. ขอขอบพระคุณทุกท่านและทุกองค์กร ที่ให้ความสุขกับเด็ก ๆ เป็นประจำทุกปี ผ่านทางของขวัญในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่.. ขอให้ทุกท่านมีความสุขเช่นกัน ประสบความสำเร็จในชีวิต มีความมั่นคงในอาชีพการงาน และสุขภาพดีตลอดปีใหม่ 2561 ครับ/ค่ะ..

“งานคริสต์มาส ปี 2560”

เป็นอีกครั้งหนึ่ง ที่สมาชิกในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ได้ฉลองวันคริสต์มาส ปี 2560 ร่วมกับเพื่อนบ้าน ศิษย์เก่า และบรรดาอาคันตุกะ ทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยนอกเหนือจากการเปิดงานโดยคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ การขับร้องเพลงประจำเทศกาล และการมอบของขวัญให้กับน้อง ๆ เด็กกำพร้าและนักเรียนโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาแล้ว ในงานมีการแสดงบนเวที อาหารหลากหลายอย่างให้บริการ ตลอดจนเกมสนุก ๆ ชิงรางวัลจำนวนกว่า 5,600 รางวัล.. ขอขอบพระคุณบรรดาผู้สนับสนุน ซึ่งยากจะเอ่ยนามได้ครบถ้วน ที่ช่วยให้เด็ก ๆ ทุกคน และผู้ร่วมงานกว่า 400 คน รวมถึงบุคลากรของมูลนิธิฯ ที่ร่วมกิจกรรมต่อเนื่อง มีความสุขและความทรงจำที่ดีไปอีกนานเท่านาน.. ขอพระอวยพรทุกท่านทุกองค์กรที่เกี่ยวข้อง ให้ประสบพบพานแต่สิ่งดี ๆ ในทุกวัน และตลอดปีใหม่ 2561..

เทศกาลแห่งความสุข

คณะนักขับร้องจากบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ส่งความสุขให้กับคุณพ่อเจ้าอาวาส คุณพ่อปลัด บุคลากร และบรรดาสมาชิกชุมชนคริสตชนพัทยา ณ วัดเซนต์นิโคลัส พัทยา  และขอบพระคุณสำหรับน้ำใจดีที่มีต่อเด็ก ๆ ของเราเสมอมา..  ขอพระกุมารเจ้าอวยพรให้ทุกท่านประสบความสุข ครอบครัวอบอุ่น มีสุขภาพดี และภารกิจก้าวหน้าตลอดปีใหม่ 2561..

แด่ผู้ใหญ่ของเรา

โอกาสเทศกาลคริสต์มาส 2017 และปีใหม่ 2018 เด็ก ๆ และเจ้าหน้าที่ในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ร่วมกันส่งความสุขให้บรรดาผู้ใหญ่ ด้วยการขับร้องเพลงแห่งเทศกาลฯ มอบของขวัญ และรับฟังโอวาทจากคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ซึ่งเน้นย้ำให้แต่ละคนปฏิบัติหน้าที่ของตนด้วยความรักต่อผู้อื่น.. โดยในปีนี้ คุณรัชฎา ชมจินดา นำคณะจากมูลนิธิเอช.เอช.เอ็น. เพื่อเด็กไทย มาร่วมกิจกรรมด้วย  หลังจากนั้น ตัวแทนผู้ใหญ่และเด็ก ๆ นำโดยคุณสุวรรณา เชี่ยวนาวิน ยังได้เยี่ยม ขับร้องเพลงอวยพร และมอบของขวัญให้กับสมาชิกที่ป่วยอยู่ด้วย..

ครบรอบวันเกิด

มูลนิธิสงเคราะห์ เด็ก พัทยา จัดงานฉลองสำหรับผู้ที่มีวันเกิดในดือนพฤศจิกายนและธันวาคม ซึ่งรวมถึงประธานและอดีตประธานของมูลนิธิฯ คุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้อำนวยการของเรา เด็ก ๆ และเจ้าหน้าที่ รวม 22 คน ในบรรยากาศที่อบอุ่น สนุกสนาน และชื่นมื่นด้วยอาหารอร่อย ๆ และการแสดงที่ยอดเยี่ยม จากเด็ก ๆ และบุคลากร ทั้งจากบ้านเด็กกำพร้า และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา  นอกจากนี้ ยังได้ร่วมยินดีกับน้องมิ้งค์ ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับจากประเทศนิวซีแลนด์ หลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในเวลาเพียง 3 ปี.. ขอขอบพระคุณแขกพิเศษ เพื่อนบ้านที่ใกล้ชิด และผู้สนับสนุนการจัดงาน ผ่านทางองค์กรเซฟไชลด์ไทยแลนด์.. ขอให้ทุกท่านมีความสุขความยินดีเช่นเดียวกับเราทุกคน..

วีดีโอล่าสุด

ติดต่อเราได้ที่

มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา
เลขที่ 384 หมู่6 ถนนสุขุมวิท กม.144 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทรศัพท์ :038 423 468, 038 416 426
แฟ๊กซ์ :038 416 425, 038 420 180
อีเมล์ : info@thepattayaorphanage.org

OR_Map_TH