รายการของใช้ที่จำเป็น

รายการของใช้ที่จำเป็น มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ติดต่อเพิ่มเติมได้ที่
โทรศัพท์: +66 (0) 3842 3468, (0) 3841 6426
อีเมล์: info@thepattayaorphanage.org

ข้อมูลวันที่ 26 พฤศจิกายน 2559

ลำดับ
รายการ
1 ผ้าอ้อมเด็ก แบบสำเร็จรูป ขนาด L
2 โลชั่นทาผิว เด็กรุ่นโต
3 นมผง นูตรามีเยน อาหารสำหรับทารกที่แพ้โปรตีน
4 นมผงเด็ก ช่วงวัย 6 เดือน ถึง 1 ปี; ไม่จำกัดยี่ห้อ
5 นมกล่องพร้อมดื่ม ยูเอชที ไม่จำกัดรส
6 ซอสพริก
7 ปลากระป๋อง
8 น้ำมันพืช ขนิด ขวด หรือ ปี๊บ
9 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำ
10 ผงซักฟอก แบบซักมือหรือซักเครื่อง ขนาดบรรจุ 3 กก/ถุง

รายการยาและอุปกรณ์ที่ห้องพยาบาลและห้องเด็กอ่อนต้องการ

ข้อมูลวันที่ 28 พฤศจิกายน 2559

ลำดับ
รายการ
หน่วย
จำนวน
หมายเหตุ
ยาและเวชภัณฑ์
-
หมายเหตุ : เพื่อให้ตรงความต้องการอย่างแท้จริง กรุณาดูภาพประกอบ

ข่าวความเคลื่อนไหว158421f5f85709.JPG

..มิสเตอร์โรล็องด์ เยเกอร์ แห่งมูลนิธิซีอาร์ เคียร่า สวิตเซอร์แลนด์ สำหรับการเยี่ยมเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การพาภริยามารู้จักกับบ้านเด็กกำพร้า เด็ก ๆ โดยเฉพาะน้องเหมียว อภิชิต และหนูดี  การนำของเล่นเพื่อพัฒนาการของน้อง ๆ มาฝาก ตลอดจนการบริจาคทุนสนับสนุนงานของเรา..

158421f235f5f6.JPG

..มิสเตอร์พุชพินเดอร์ ซิงห์ และครอบครัว สำหรับการเยี่ยมสมาชิกของบ้านเด็กกำพร้า พัทยา โดยเฉพาะน้อง ๆ วัยเตาะแตะ ตลอดจนการแบ่งปันของใช้ สิ่งจำเป็น และของเล่นมือสองให้กับเด็ก ๆ ในความดูแลของเรา

IMG_2296.JPG

..คณะของนางสาวรสสุคนธ์ เทียนวิจิตร สำหรับการเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เป็นครั้งแรก การเยี่ยมน้อง ๆ วัยเตาะแตะในห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการมอบตุ๊กตาจำนวนมาก ให้เป็นของขวัญสำหรับเด็กกำพร้า และเด็กพิการกลุ่มต่าง ๆ โอกาสเทศกาลแห่งความสุขที่ใกล้จะมาถึง

DSC_7774.JPG

..นางกาญจนา หาญเอี่ยม และครอบครัวจากตำบลหนองปรือ ชลบุรี สำหรับการทำความรู้จักกับบ้านเด็กกำพร้า พัทยา และการแบ่งปันเครื่องอุปโภคบริโภค และยารักษาโรค สนับสนุนการดูแลเด็กช่วงวัยต่าง ๆ

IMG_2290.JPG

..นางสาวณัฐศิตาพร บุตรเกส และครอบครัวในพัทยา สำหรับการเยี่ยมเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา เป็นครั้งแรก การสัมผัสบรรยากาศในห้องเด็กอ่อน ในช่วงที่น้อง ๆ เริ่มเข้านอน ตลอดจนการแบ่งปันขนม และนมยูเอชทีให้กับเด็กรุ่นโตของเรา

IMG_2288.JPG

..ครอบครัวของนายภาสกร ลิขิตสุวรรณ สำหรับการเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การเยี่ยมและให้กำลังใจน้อง ๆ ในห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อกลางวันให้กับเด็กกำพร้าตั้งแต่ก่อนวัยเรียนขึ้นไป รวมถึงนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ในโอกาสครบรอบวันแต่งงานของคุณภาสกร.. ขอให้ครอบครัวอบอุ่นและสุขสดชื่นตลอดไปครับ/ค่ะ

IMG_2355.JPG

..คุณณัชทมาพร ไมตรี จากบ้านบึง ชลบุรี สำหรับการทำบุญวันเกิด ด้วยการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเย็นมื้ออร่อย ซึ่งเด็กกำพร้าตั้งแต่สองขวบขึ้นไป และเด็กพิการทุกกลุ่ม มีความสุขและอิ่มท้องกับผัดผักรวมกุ้งสด แกงพะแนงหมู และแตงโม.. ขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิดแด่คุณณัชทมาพร ครับ/ค่ะ”

IMG_2251.JPG

..นางสาวศิขรินทร์ ใจตั้ง พร้อมด้วยครอบครัว และญาติมิตร สำหรับการแบ่งปันความปรารถนาดีในโอกาสวันคล้ายวันเกิดของคุณศิขรินทร์ ด้วยการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อเย็น สำหรับน้อง ๆ เด็กกำพร้าตั้งแต่วัยสองขวบขึ้นไป รวมถึงเด็กหอพักของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา.. ขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิดแด่คุณศิขรินทร์ ครับ/ค่ะ

กิจกรรมมูลนิธิ

1583e26aaa9762.JPG

สุขสันต์วันเกิดปีที่ 85

คุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา นำตัวแทนผู้บริหาร บุคลากร และเด็ก ๆ รุ่นอนุบาล ทั้งจากบ้านเด็กกำพร้าและโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ไปร่วมแสดงความยินดีโอกาสครบรอบวันเกิดปีที่ 85 ของพระสังฆราชกิตติคุณลอเรนซ์ เทียนชัย สมานจิต ที่บ้านพักพระสงฆ์หลังใหม่ในศูนย์สังฆมณฑลจันทบุรี.. ขอพระอวยพรพระคุณเจ้าเป็นพิเศษในทุก ๆ วันครับ/ค่ะ

1583b895019e73.jpg

เลี้ยงปลาดุก

ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นมา กลุ่มเด็กวัยรุ่นในความดูแลของคุณครูจิ๋วได้เรียนรู้เทคนิคและวิธีการเลี้ยงลูกปลาดุกบิ๊กอุยประมาณหนึ่งพันตัว ในบ่อซีเมนต์สองบ่อ ในสวนของบ้านเด็กกำพร้า พัทยา มีการผลัดกันดูแล ให้อาหาร เปลี่ยนน้ำ และสังเกตการเจริญเติบโตของปลา ทำน้ำหมักจุลินทรีย์ สูตรพิเศษจากเปลือกผลไม้ มาใช้ปรับสภาพน้ำในบ่อปลา และในช่วงการเปลี่ยนน้ำ ได้ใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าด้วยการนำน้ำจากบ่อปลาไปรดแปลงผัก..

158354c4525a44.JPG

รวมพลังแห่งความภักดี

บาทหลวงวีระ ผังรักษ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา และผู้จัดการโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา นำคณะผู้บริหาร คุณครู เจ้าหน้าที่ และเด็กรุ่นอนุบาล กว่า 130 คน ร่วมกิจกรรม “รวมพลังแห่งความภักดี”  ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บริเวณพื้นที่หน้ามุขของบ้านเด็กกำพร้า พัทยา เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และร่วมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ในโอกาสวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพปีที่ 89 โดยมีการถวายสัตย์ปฏิญาณตน ขับร้องเพลงชาติไทยและเพลงสรรเสริญพระบารมี ตลอดจนกราบพระบรมฉายาลักษณ์พร้อมกัน

15832b39c23938.JPG

งานเกษตรในวันหยุด

สมาชิกรุ่นประถมในความดูแลของคุณครูกุ้ง ใช้เวลาในวันหยุดสุดสัปดาห์ เรียนรู้จักธรรมชาติรอบตัว โดยเฉพาะดอกบานไม่รู้โรย และดอกชมจันทร์ พันธุ์ไม้แปลกใหม่ที่เด็ก ๆไม่เคยรู้จัก.. การได้ลงมือปลูก รดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย และเฝ้าเห็นดอกไม้เจริญงอกงาม ทำให้น้อง ๆ มีความสุขและภาคภูมิใจ

15832a28cf3f41.JPG

อาลัยพ่อหลวง

เด็กกำพร้าวัยเรียน และบุคลากรของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา 30 คน เป็นส่วนหนึ่งของคลื่นมหาชนทั้งชาวไทยและต่างชาติที่เข้าร่วมงาน “76 ล้านดวงใจ อาลัยพ่อ” จุดเทียนถวายความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ซึ่งจัดโดยเมืองพัทยา ในวันที่ 19 พ.ย. 2559 ณ ถนนเลียบชายหาด หน้าอ่าวพัทยา

15833e904147ee.jpg

ร่วมงานวิชาการ รสจ

ผู้บริหารและคณะครูโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา นำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรม “งานวิชาการสัมพันธ์ รสจ. (ภาคตะวันออก) ครั้งที่ 27 ปีการศึกษา 2559” ในวันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน 2559 ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีดาราสมุทรบริหารธุรกิจ โดยการร่วมแข่งขัน 5 รายการ นักเรียนได้รับรางวัลดังนี้  เหรียญทองจากการแข่งต่อเลโก้ และการทอยเบี้ยแสนสนุก  ตลอดจนเหรียญเงินจากการแข่งวาดภาพระบายสีเทียน การฉีกปะกระดาษ และการปั้นดินน้ำมัน  ในโอกาสเดียวกันนี้ คุณครูศรีกันยา ขำเจริญ เป็นหนึ่งในบรรดาครูของ รสจ. ที่ได้รับรางวัล “ครูดีมีคุณภาพ” จากพระสังฆราชซิลวีโอ สิริพงษ์ จรัสศรี  ขอร่วมยินดีและขอพระอวยพรให้คุณครูศรีก้าวหน้าในการงานและชีวิตครอบครัวยิ่ง ๆ ขึ้นไปครับ/ค่ะ

IMG_6725.JPG

ร่วมกิจกรรมชุมชน

โอกาสฉลองชุมชนคริสตชนวัดอัสสัมชัญ พัทยา ผู้บริหาร คณะครู และเด็ก ๆ จากบ้านเด็กกำพร้า พัทยา นำโดยคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ มีส่วนร่วมทั้งในการจัดเตรียมงาน การร่วมพิธีกรรมเพื่อเทิดเกียรติพระนางมารีฯ ซึ่งมี ฯพณฯ สังฆราช ซิลวีโอ สิริพงษ์ จรัสศรี เป็นประธาน ตลอดจนการรับประทานอาหารกับผู้ร่วมงานจำนวนมากในปีนี้

001.JPG

งานสมรสแห่งปี

ผู้ใหญ่และสมาชิกบ้านเด็กกำพร้า พัทยา และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา นำโดยคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ คุณสุวรรณา เชี่ยวนาวิน และซิสเตอร์สุพัตรา นนทสุวรรณ์ ร่วมยินดีกับเจ้าสาวและเจ้าบ่าว คือ คุณเหมสุดา สาริกา และคุณสยาม จิตรบรรจง หรือคุณตั้มของเรา ในพิธีขันหมากไทย ยกน้ำชาจีน รดน้ำสังข์ และงานเลี้ยงฉลองที่โรงแรมลองบีช การ์เด้น โฮเต็ล แอนด์ สปา ตลอดจนพิธีบูชาขอบพระคุณที่โบสถ์เซนต์นิโคลัส พัทยา ซึ่งทั้งสองให้สัญญาจะรัก ยกย่อง และให้เกียรติกันจนกว่าชีวิตจะหาไม่.. ขอพระอวยพรครอบครัวใหม่เป็นพิเศษ  มีความสุขและกำลังใจเสมอครับ/ค่ะ

วีดีโอล่าสุด

ติดต่อเราได้ที่

มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา
เลขที่ 384 หมู่6 ถนนสุขุมวิท กม.144 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทรศัพท์ :038 423 468, 038 416 426
แฟ๊กซ์ :038 416 425
อีเมล์ : info@thepattayaorphanage.org

OR_Map_TH