ช่องทางการบริจาค

   
 1. โอนผ่านบัญชีธนาคาร
 2. บริจาคผ่านระบบ PayPal
-ชื่อบัญชีออมทรัพย์: มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

-ชื่อธนาคาร: ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

-สาขา: บางละมุง

-เลขที่บัญชี: 342-0-96666-9

-โทร: 0 3842 3468, แฟ็กซ์: 0 3841 6426

-อีเมล: info@thepattayaorphanage.org

  ท่านสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชี PayPal โดยโอนเงินในระบบ PayPal ของท่านมาที่

PayPal Account: donation@thepattayaorphanage.org

Paypal Donate

วิธีบริจาคออนไลน์ผ่าน Paypal

 
หมายเหตุ : ท่านที่ต้องการใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า
– บริจาคโดยเขียนเช็คสั่งจ่ายในนาม โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
– บริจาคผ่านบัญชี ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง เลขที่บัญชี 342-4-57203-4 โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
สำหรับการบริจาคออนไลน์โดยผ่านบัญชี PayPal หรือ บัตรเครดิตอัตโนมัติ ทางมูลนิธิฯ กำลังดำเนินการพัฒนาและทดสอบระบบอยู่ และจะเปิดให้บริการในเร็ววันนี้

โดยเมื่อท่านโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร หรือ บัญชี PayPal เรียบร้อยแล้ว กรุณาแจ้งให้ทางมูลนิธิฯ ทราบ ทางโทรศัพท์ หรือแฟ็กซ์ หรืออีเมล โดยระบุ ชื่อ ที่อยู่ ของท่าน พร้อม วัน-เวลา และ จำนวนเงินที่ท่านโอนเงิน เพื่อที่ทางมูลนิธิฯ จะได้ดำเนินการออกใบเสร็จรับเงินให้กับท่านต่อไป (สำหรับการโอนเงินผ่าน ธนาคาร กรุณาแนบหลักฐานการโอนเงินมาด้วย เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ)

รายการของใช้ที่จำเป็น

รายการของใช้ที่จำเป็น มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ติดต่อเพิ่มเติมได้ที่
โทรศัพท์: +66 (0) 3842 3468, (0) 3841 6426
อีเมล์: info@thepattayaorphanage.org

ข้อมูลวันที่ 12 มกราคม 2560

ลำดับ
รายการ
1 จุกขวดนม ขนาด M และ L สำหรับขวดคอกว้างของพีเจ้น
2 ผ้าอ้อมเด็ก แบบสำเร็จรูป ขนาด L
3 ถุงขยะสีดำ ขนาด 30x40 นิ้ว
4 น้ำยาถูพื้น
5 ผงซักฟอก แบบซักมือหรือซักเครื่อง ขนาดบรรจุ 3000 กรัม/ถุง
6 น้ำยาปรับผ้านุ่ม แบบเติม
7 โทรศัพท์บ้านโชว์เบอร์ พานาโซนิค หรือฟูจิเทล 10 เครื่อง
8 น้ำมันพืช
9 ปลากระป๋อง
10 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้ง
11 นมกล่องพร้อมดื่ม ยูเอชที ไม่จำกัดรส

รายการยาและอุปกรณ์ที่ห้องพยาบาลและห้องเด็กอ่อนต้องการ

ข้อมูลวันที่ 23 ธันวาคม 2559

ลำดับ
รายการ
หน่วย
จำนวน
หมายเหตุ
ยาและเวชภัณฑ์
-
หมายเหตุ : เพื่อให้ตรงความต้องการอย่างแท้จริง กรุณาดูภาพประกอบ

ข่าวความเคลื่อนไหวIMG_3367.JPG

..นางสาวธนวรรณ เปรมเกษมศรี จากชลบุรี สำหรับการทำบุญวันเกิดที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา เป็นครั้งแรก การชวนนางสาวธิติมา ปักษากนก มาทำความรู้จักกับงานของเรา การเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อเย็นให้กับน้อง ๆ ตั้งแต่ช่วงวัยสองขวบขึ้นไป และเด็กพิการทุกกลุ่ม ตลอดจนการบริจาคทุนการศึกษาของเด็กวัยเรียน.. ขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิดแด่คุณธนวรรณ ครับ/ค่ะ”

IMG_3348.JPG

..ซิสเตอร์เจน สินประยูร ผู้อำนวยการโรงเรียนพระกุมารเยซูวิทยา พร้อมด้วยคณะครู สำหรับการเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การนำนักเรียนจำนวนกว่า 40 คน มาทำความรู้จักกับงานของเรา ผ่านทางวีดิทัศน์ การบรรยายสรุปจากคุณครูเกษร การเยี่ยมน้อง ๆ เด็กกำพร้าวัยเตาะแตะในห้องเด็กอ่อน การเรียนรู้ภาษามือเพื่อการสื่อสารจากตัวแทนครูและนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา การแจกของเล่นให้กับน้อง ๆ รุ่นเล็ก ตลอดจนการมอบปัจจัยสนับสนุนการศึกษาของเด็กวัยเรียน โดยคุณสุวรรณา เชี่ยวนาวิน ผู้อำนวยการองค์การสวัสดิภาพเด็ก ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

IMG_3287.JPG

..ครอบครัวของนางสร้อยเพชร และมิสเตอร์เคียงโฮ คิม สำหรับการเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การนำเพื่อน ๆ ชาวเกาหลีมาทำความรู้จักกับบ้านหลังนี้ การทักทายสมาชิกในห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการบริจาคของใช้และสิ่งจำเป็น อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป นมผง ขวดนม และผ้าอ้อมสำเร็จรูป

IMG_3302.JPG

..นางสาวสิรินารถ เมืองรวมญาติ พร้อมด้วยสมาชิกในครอบครัว สำหรับการเยี่ยมเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การแบ่งปันตุ๊กตาและผ้าอ้อมสำเร็จรูป สนับสนุนการดูแลเด็กรุ่นเล็กในห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการทักทายน้อง ๆ วัยเตาะแตะ

GOI_7883.JPG

..นางสาวชุติมา ยิ้มอยู่ จากศรีราชา สำหรับการทำบุญวันเกิด ด้วยการชวนครอบครัว และเพื่อน ๆ มาให้กำลังใจสมาชิกภายในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา โดยเฉพาะน้อง ๆ ในห้องเด็กอ่อน การบริจาคทุนการศึกษา ตลอดจนการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อกลางวัน ให้กับเด็กกำพร้าตั้งแต่วัยเตาะแตะขึ้นไป รวมถึงนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา.. ขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิดแด่คุณชุติมา ครับ/ค่ะ”

GOI_7868.JPG

..ครอบครัวของนางสาวจิตตรา ทองหัตถา และมิสเตอร์แอนโทนี่ ซิมมอนส์ สำหรับการเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การพาญาติมิตร รวมถึงนางมาลัย เหล่าอุบล มาเยี่ยมห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภค และทุนการศึกษาให้กับเด็กวัยเรียนในความดูแลของเรา

IMG_4622.JPG

..ครอบครัวของมิสเตอร์รูเบ็น นาปารัน และมิสซิสอัลมา มอนิตา อ๊อกซิโล ชาวฟิลิปปินส์ สำหรับการทำบุญที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา อีกครั้งหนึ่ง ในโอกาสวันเกิดของลูก ๆ วัย 7 และ 21 ปี ด้วยการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อเย็น ในเมนูผัดวุ้นเส้นใส่ไข่ แกงเขียวหวานไก่ และผลไม้ สำหรับเด็กกำพร้าตั้งแต่ก่อนวัยเรียนขึ้นไป และเด็กพิการทุกกลุ่ม.. ขอพระอวยพรครอบครัวของคุณรูเบ็นและคุณอัลมา เป็นพิเศษ และขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิดแด่น้องทั้งสองด้วยครับ/ค่ะ”

DSC_8709.JPG

..คณะจากโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ กรุงเทพฯ ประกอบด้วยตัวแทนผู้บริหาร ครู นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และผู้ปกครอง สำหรับการเยี่ยมคารวะคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้อำนวยการมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา การทำความรู้จักกับงานของเรา ผ่านทางวีดิทัศน์แนะนำองค์กร และการเยี่ยมห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการมอบทุนการศึกษา และเครื่องอุปโภคบริโภค สนับสนุนการดูแลเด็ก ๆ

กิจกรรมมูลนิธิ

GOI_7701.JPG

รักการอ่าน

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาได้จัดกิจกรรมโครงการรักการอ่านขึ้น เพื่อให้นักเรียนได้เกิดความใฝ่รู้ รักการอ่านและค้นคว้า  และนำไปสู่การปฏิบัติในชีวิตประจำวัน  นอกจากนี้ ยังส่งเสริมโรงเรียนให้เป็นแหล่งเรียนรู้ และเป็นสถานที่จัดกิจกรรมพัฒนานักเรียนให้เป็นบุคคลแห่งการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง  เด็ก ๆ ได้ร่วมกิจกรรมสะกดคำต่าง ๆ ที่คุณครูติดแสดงไว้รอบบริเวณหน้าโรงเรียน

CDAY001.JPG

วันเด็กและวันครู 2560

บรรยากาศภายในบ้านเด็กกำพร้า / มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ อบอวลไปด้วยความสุข และความสนุกสนานตลอดทั้งวัน ด้วยการผนวกรวมการฉลองวันครูไปด้วย โดยคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้อำนวยการของเรา ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานกีฬาสีภายใน เริ่มต้นด้วยขบวนพาเหรดอันตระการตา มีความหมาย และตลกขบขัน ของทั้งทีมสีแดงและสีเขียว ที่ประกอบด้วยเด็กกำพร้าตั้งแต่วัยเตาะแตะขึ้นไป นักเรียนของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา คุณครู เจ้าหน้าที่ รวมถึงบรรดาสามเณรจากบ้านเณรพระหฤทัยฯ ศรีราชา.. ขอขอบคุณคณะผู้จัดงาน ผู้เตรียมอาหารทั้งสองมื้อ ตลอดจนคุณพ่อกฤษฎา สุขพัฒน์ และบรรดาแขกที่มาเชียร์สมาชิกของเราในกิจกรรมกลางแจ้ง.. ขอร่วมยินดีกับทีมสีเขียว ซึ่งได้รางวัลชนะเลิศด้านกีฬา และทีมสีแดงที่เป็นหนึ่งในด้านขบวนพาเหรด โดยบรรดาแม่สีทั้งสองทีมได้นำเงินรางวัลทั้งหมดใส่กล่องรับบริจาคเพื่อผู้ประสบอุทกภัยในภาคใต้ด้วยความใจกว้าง.. ขอพระอวยพรเด็ก ๆ และคุณครูทุกคนเป็นพิเศษ

15874ad655614c.JPG

ฉลองวันเกิดร่วมกัน

สมาชิกของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา แขกพิเศษ และเพื่อนบ้าน ประมาณ 250 คน ร่วมยินดีกับบรรดาผู้ที่มีวันเกิดในเดือนพฤศจิกายน ธันวาคม และมกราคม จำนวน 45 คน ซึ่งรวมถึงเด็ก ๆ และบุคลากรของเรา ตลอดจนบรรดาผู้ใหญ่ และผู้มีพระคุณ อาทิ พระคุณเจ้ากิตติคุณเทียนชัย สมานจิต พระคุณเจ้าสิริพงษ์ จรัสศรี คุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้อำนวยการของเรา คุณบุญเรือง พนาราม และหลาน ๆ ของท่าน  และในโอกาสเดียวกันนี้ ทางมูลนิธิฯ ได้แสดงความขอบคุณต่อคุณเสาวนีย์ พนาราม และเพื่อน ๆ จากซีแอตเติล ที่จัดงานหาทุนการศึกษาให้เด็ก ๆ อย่างต่อเนื่องทุกปี.. นอกจากอาหารโต๊ะจีนอร่อย ๆ ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากครอบครัวพนาราม และการแสดงบนเวทีชุดพิเศษต่าง ๆ จากเด็กกำพร้า เด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน บุคลากรของเรา และคณะนักแสดงจากบ้านเอื้ออารีแล้ว ทางองค์กรไทยชิลเดร้นส์ทรัสต์ อังกฤษ ได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมพิเศษเพื่อความสุขของเด็ก ๆ ด้วย.. ขอพระอวยพรทุกท่าน โดยเฉพาะบรรดาผู้มีอุปการคุณครับ/ค่ะ

1.jpg

เล่นน้ำ

ปิดเรียนช่วงคริสต์มาสและปีใหม่นี้ น้อง ๆ จากบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ผลัดกันไปเล่นน้ำที่บ้านคุณมาร์ติน แซนด์เบิร์ก เป็นกลุ่ม ๆ เป็นโอกาสสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ และพักผ่อนร่วมกันไปในตัว.. ขอบพระคุณเจ้าของบ้านผู้ใจดีที่ทำความสะอาดสระและเตรียมอาหารว่างไว้รอทุกครั้งครับ/ค่ะ.. สุขสันต์วันปีใหม่ครับ/ค่ะ..

15861c8aa46fd0.JPG

คริสต์มาสอีฟ

เป็นอีกปีหนึ่งที่สมาชิกของบ้านเด็กกำพร้า พัทยา โดยเฉพาะน้อง ๆ วัยเรียน ได้ร่วมส่งความสุขให้กับคริสตชนที่มาร่วมฉลองพระคริสตสมภพที่โบสถ์เซนต์นิโคลัส พัทยา ในระหว่างพิธีบูชาขอบพระคุณคืนคริสต์มาสอีฟ.. ขอสันติสุขจากการบังเกิดของพระกุมารเยซู อยู่ในใจของทุกท่านเสมอ  เมรี่คริสต์มาส..

15861c7dd4d2b2.JPG

วันคริสต์มาส 2016

โอกาสฉลองพระคริสตสมภพ หรือวันคริสต์มาส ปี 2016 นี้ คุณพ่อวีระ ผังรักษ์ เป็นประธานในการส่งความสุขให้กันและกัน บรรดาเด็ก ๆ และคนพิการในความดูแลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา รวมถึงน้อง ๆ เด็กกำพร้าทุกวัย และนักเรียนในโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ของเรา ได้รับของขวัญคริสต์มาสกันถ้วนหน้า ทั้งของเล่นและของใช้หลากหลายอย่าง โดยเด็กตั้งแต่รุ่นอนุบาลขึ้นไปทุกคนได้รับเงินสดพิเศษไว้ใช้และไว้ออมด้วย..   แม้จะไม่มีกิจกรรมรื่นเริงกลางแจ้งเหมือนเช่นทุกปี แต่ของขวัญเป็นสิ่งที่เด็ก ๆ ได้รับเป็นประจำ และเฝ้ารอมาทั้งปี.. ทั้งนี้ ตัวแทนพนักงานและเด็ก ๆ ได้มอบของขวัญ ตลอดจนขอพระโปรดอำนวยพรมายังผู้ใหญ่และผู้บริหารทุกท่านเป็นพิเศษ..  ขอบพระคุณบรรดาผู้ใจดีที่ส่งของขวัญมาให้กับเด็ก ๆ และบางท่านก็นำมามอบให้ด้วยตนเองในเช้าวันนี้.. ขอพระพรแห่งความสุข ความก้าวหน้าในชีวิต และสุขภาพที่ดี เป็นของทุกท่านตลอดปีใหม่ 2560 ด้วยครับ/ค่ะ

1585b2a2bbff71.JPG

ร่วมยินดีกับคุณพ่อ

โอกาสครบรอบวันเกิดปีที่ 75 ของคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ สมาชิกในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ร่วมแสดงความยินดีกับคุณพ่อ พร้อมทั้งขอบคุณพระสำหรับชีวิตของท่าน ตลอดจนขอพระพรเพื่อให้พ่อผู้เป็นที่รักมีสุขภาพดี มีพลังในการปฏิบัติหน้าที่สงฆ์และพ่อของเราสืบไป โดยมีผู้แทนมูลนิธิเอช เอช เอ็น เพื่อเด็กไทย มาร่วมงานกับเราด้วย

DSCN4142.JPG

รักการอ่าน ครั้งที่ 2

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรม “รักการอ่าน ครั้งที่ 2” ขึ้นในวัน พุธที่ 7 ธันวาคม 2559 โดยแบ่งนักเรียนเป็นช่วงชั้น พร้อมภารกิจที่มอบหมาย คือ ชั้นอนุบาล 1 ทำท่าภาษามือ อนุบาล 2 สะกดคำศัพท์จากรูปภาพ และอนุบาล 3 สะกดและเขียนคำศัพท์ โดยได้กำหนดคำศัพท์ไว้ 10 จุด รอบบริเวณโรงเรียน ให้นักเรียนเดินวนตามคำศัพท์จนครบแล้วทำใบงานตามช่วงชั้น เด็ก ๆ ได้รับความรู้อย่างมากและสนุกสนานกับกิจกรรมที่คุณครูจัดเตรียมให้

วีดีโอล่าสุด

ติดต่อเราได้ที่

มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา
เลขที่ 384 หมู่6 ถนนสุขุมวิท กม.144 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทรศัพท์ :038 423 468, 038 416 426
แฟ๊กซ์ :038 416 425
อีเมล์ : info@thepattayaorphanage.org

OR_Map_TH