ช่องทางการบริจาค

   
 1. โอนผ่านบัญชีธนาคาร
 2. บริจาคผ่านระบบ PayPal
-ชื่อบัญชีออมทรัพย์: มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

-ชื่อธนาคาร: ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

-สาขา: บางละมุง

-เลขที่บัญชี: 342-0-96666-9

-โทร: 0 3842 3468, แฟ็กซ์: 0 3841 6426

-อีเมล: info@thepattayaorphanage.org

  ท่านสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชี PayPal โดยโอนเงินในระบบ PayPal ของท่านมาที่

PayPal Account: donation@thepattayaorphanage.org

Paypal Donate

วิธีบริจาคออนไลน์ผ่าน Paypal

 
หมายเหตุ : ท่านที่ต้องการใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า
– บริจาคโดยเขียนเช็คสั่งจ่ายในนาม โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
– บริจาคผ่านบัญชี ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง เลขที่บัญชี 342-4-57203-4 โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
สำหรับการบริจาคออนไลน์โดยผ่านบัญชี PayPal หรือ บัตรเครดิตอัตโนมัติ ทางมูลนิธิฯ กำลังดำเนินการพัฒนาและทดสอบระบบอยู่ และจะเปิดให้บริการในเร็ววันนี้

โดยเมื่อท่านโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร หรือ บัญชี PayPal เรียบร้อยแล้ว กรุณาแจ้งให้ทางมูลนิธิฯ ทราบ ทางโทรศัพท์ หรือแฟ็กซ์ หรืออีเมล โดยระบุ ชื่อ ที่อยู่ ของท่าน พร้อม วัน-เวลา และ จำนวนเงินที่ท่านโอนเงิน เพื่อที่ทางมูลนิธิฯ จะได้ดำเนินการออกใบเสร็จรับเงินให้กับท่านต่อไป (สำหรับการโอนเงินผ่าน ธนาคาร กรุณาแนบหลักฐานการโอนเงินมาด้วย เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ)

รายการของใช้ที่จำเป็น

รายการของใช้ที่จำเป็น มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ติดต่อเพิ่มเติมได้ที่
โทรศัพท์: +66 (0) 3842 3468, (0) 3841 6426
อีเมล์: info@thepattayaorphanage.org

ข้อมูลวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560

ลำดับ
รายการ
1 นมผง Isomil Advance สำหรับเด็กแรกเกิด-1 ปี ที่แพ้นมวัว
2 นมผง นูตรามีเยน อาหารสำหรับทารกที่แพ้โปรตีนนมวัว
3 นมกล่องพร้อมดื่ม ยูเอชที ไม่จำกัดรส
4 ผ้าอ้อมเด็ก แบบสำเร็จรูป ขนาด XL
5 เสื้อชั้นในเด็กหญิง ขนาด 34, 36, 38 สีขาว หรือสีเนื้อ
6 กางเกงในเด็กหญิงวัย 14-15 ปี ขนาด L และ XL
7 น้ำดื่ม แบบถ้วย
8 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสต้มยำกุ้ง
9 น้ำมันพืช
10 โทรศัพท์บ้านโชว์เบอร์ พานาโซนิค หรือฟูจิเทล 10 เครื่อง
11 ชุดสายฉีดชำระ
12 ผงซักฟอกขนาด 3,000 กรัม
13 น้ำยาซักผ้าเด็ก ชนิดแกลลอน
14 น้ำยาปรับผ้านุ่ม แบบถุงเติม

รายการยาและอุปกรณ์ที่ห้องพยาบาลและห้องเด็กอ่อนต้องการ

ข้อมูลวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560

ลำดับ
รายการ
หน่วย
จำนวน
หมายเหตุ
ยาและเวชภัณฑ์
1 โบวา เยล (ยาลดกรดในกระเพาะอาหาร) ขวด ไม่จำกัด ภาพประกอบ
2 โอ พลัส วิตามิน+น้ำมันปลาโอเมก้า 3 เสริมอาหาร ขวด ไม่จำกัด ภาพประกอบ
หมายเหตุ : เพื่อให้ตรงความต้องการอย่างแท้จริง กรุณาดูภาพประกอบ

ข่าวความเคลื่อนไหวIMG_4805.JPG

..คณะของนางสาวสาคร อาจนุการ รวมถึงนางสาวพิสมัย มิ่งขวัญ นางสาวจารุวรรณ์ แถมศิริ นายศรชัย สุวรรณเทพ และนายจักรกฤษ กาละครัว สำหรับการเยี่ยมเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา การเป็นเจ้าภาพนำข้าวผัด ไก่ทอด ต้มจืด ขนมปังอบ และนมยูเอชที มาเติมความสุขให้กับเด็กกำพร้าตั้งแต่ช่วงวัยสองขวบขึ้นไป และเด็กพิการทุกกลุ่ม ในมื้อเย็น.. ขอขอบคุณเพื่อน ๆ ที่เทคนิควิมลบริหารธุรกิจ กรุงเทพฯ ซึ่งร่วมทำบุญ แต่ไม่สะดวกเดินทางมาด้วยนะครับ/ค่ะ

1.JPG

..นางลินดา เบลฮัดจ์ และคณะ สำหรับการทำความรู้จักกับบ้านเด็กกำพร้า พัทยา การทักทายสมาชิกในห้องเด็กอ่อนและน้อง ๆ รุ่นอนุบาลของเรา ตลอดจนการนำขนมมาฝากเด็กรุ่นโตอีกด้วย

IMG_4785.JPG

..นางสาวสุพิน ศุภถ้อย สำหรับการทำบุญวันเกิดที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ด้วยการพาครอบครัวมาทักทายน้อง ๆ เด็กกำพร้า ตลอดจนการแบ่งปันอาหาร ขนม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ช่วยเหลือการดำเนินงานของเรา.. ขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิดแด่คุณสุพิน ครับ/ค่ะ”

IMG_4774.JPG

..นางสาวหทัยรัตน์ บุญเพ็ชร์ และเพื่อน ๆ สำหรับความปรารถนาดีที่มีต่อน้อง ๆ ในความดูแลของบ้านเด็กกำพร้า พัทยา การทักทายสมาชิกในห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการนำสิ่งของเครื่องใช้ และยารักษาโรค มาสนับสนุนการดูแลเด็ก ๆ กลุ่มวัยต่าง ๆ..

GOI_9704.JPG

..นางธันย์ชนก สเคร็ทติ้ง และครอบครัว สำหรับการทำบุญที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา การบริจาคสิ่งของจำเป็น การทักทายน้อง ๆ เด็กกำพร้าวัยเตาะแตะ ตลอดจนการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อกลางวันให้กับเด็กตั้งแต่วัยสองขวบขึ้นไป รวมถึงนักเรียนในโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา

158b541e4523b0.JPG

..มิสเตอร์โรล็องด์ เยเกอร์ แห่งมูลนิธิ ซี อาร์ เคียร่า สำหรับการแบ่งเวลาพักผ่อนที่หัวหิน มาเยี่ยมเด็ก ๆ ที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา การทักทายคุณพ่อวีระ และน้อง ๆ กลุ่มต่าง ๆ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ในความอุปถัมภ์ ตลอดจนการสนับสนุนทุนเพื่อการเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ให้เด็กรุ่นอนุบาลด้วย

IMG_4750.JPG

..นางสาวเดือนเฉลิม ชัยภักดี นางสาวกันติศา เพ็ชรราย และนายอาวุธ พิมพ์สวรรค์ สำหรับการทำความรู้จักกับบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ตลอดจนการบริจาคน้ำยาปรับผ้านุ่ม และน้ำดื่มแบบถ้วย สนับสนุนการดูแลเด็ก ๆ และการดำเนินงานของเรา

158b54069bed20.JPG

..คู่สามี-ภรรยา คอนราด-มอนิก้า สแปงเลอร์ จากเยอรมนี สำหรับการเยี่ยมบ้านเด็กกำพร้า พัทยา และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา เป็นครั้งที่ 4 โดยนอกจากจะได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารและสนับสนุนด้วยปัจจัยเป็นระยะ ๆ แล้ว ล่าสุด ทั้งคู่ได้สั่งไอศกรีมโคนมาเลี้ยงเด็ก ๆ และเจ้าหน้าที่ 1 คันรถ ในขณะที่คุณมอนิก้าไม่สบายอยู่ที่โรงพยาบาล ทั้งสองดีใจที่มีโอกาสมาเยี่ยมก่อนเดินทางกลับในกลางสัปดาห์นี้.. ขอพระอวยพรครับ/ค่ะ..

กิจกรรมมูลนิธิ

3.JPG

สืบสานความเป็นไทย

ก่อนจบปีการศึกษา 2559 โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาจัดกิจกรรมอนุรักษ์ประเพณีและวัฒนธรรมไทย ขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 โดยแบ่งกิจกรรมเป็น 3 ฐาน ได้แก่ มารยาทไทย ขนมไทย และการละเล่นไทย ซึ่งเด็ก ๆ ได้สนุกกับเรียนรู้ในบรรยากาศความเป็นไทย ตลอดจนได้มีส่วนร่วมและลงมือปฏิบัติจริงอย่างมีความสุข

IMG_5880.JPG

มาฆบูชา 2560

คุณครูฐิตาภา และคุณครูวัชราภรณ์ พาเด็กรุ่นโตจำนวน 25 คน จากมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ไปทำบุญวันมาฆบูชา เวียนเทียน และปฏิบัติศาสนกิจร่วมกับพุทธศาสนิกชนทั่วไป ที่วัดจิตตภาวัน อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต และตั้งใจนำหลักธรรมไปใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต.. โอกาสนี้ บุคลากรโรงแรมซันบีม พัทยา ซึ่งมาทำบุญที่วัด ได้กรุณาแบ่งปันขนมให้กับน้อง ๆ ด้วย  ขอบพระคุณมากครับ/ค่ะ

158a10b7cdd885.JPG

อบรมภาษามือ

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดโครงการอบรมภาษามือไทยสำหรับผู้ปกครอง เป็นครั้งที่ 2 ประจำปีการศึกษา 2559 ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 เนื่องจากเห็นความสำคัญของการใช้ภาษามือเพื่อสื่อสารกับบุตรหลานของตน โดยบรรดาผู้ปกครอง รวมถึงสมาชิกในครอบครัว ได้เรียนรู้การใช้ภาษาสัญลักษณ์เกี่ยวกับครอบครัว สัตว์ ผลไม้ สี และสถานที่ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความสุขและสนุกสนาน ตลอดจนได้รับความรู้อย่างเต็มที่เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง

SOT17020102.jpg

ศึกษานอกสถานที่

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ในความดูแลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา จัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาผู้เรียน โดยพาน้อง ๆ นักเรียนเดินทางไปยังแหล่งเรียนรู้ต่าง ๆ ในจังหวัดชลบุรี ได้แก่ วัดแสนสุข พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน และสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา รวมถึงการเรียนรู้หลักสูตรท้องถิ่น เรื่อง ต้นกล้วย ที่ศูนย์เกษตรกรรมทหารเรือ บางพระ.. เด็ก ๆ ได้รับทั้งความสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจ ตลอดจนได้มีโลกทัศน์ที่กว้างขึ้น

1588ea8cde6007.JPG

ญาติคุณพ่อเรย์

ในโอกาสที่นางชาร์รอน เพอร์เท็ลล์ น้องสาวคุณพ่อเรย์ พร้อมด้วยลูก คือคุณเมกัน จากสหรัฐอเมริกา พาน้องเฮลีย์ ลูกสาวคุณเมกัน มาส่งเพื่อเป็นอาสาสมัครของมูลนิธิคุณพ่อเรย์เป็นเวลาสองเดือนกว่า ทางมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา นำโดยคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ได้ให้การต้อนรับ  นำชมสถานที่ ซึ่งคุณเฮลีย์ดีใจที่ได้สื่อสารกับเด็ก ๆ ในโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาด้วยภาษามือ  และเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อเย็น ซึ่งมีบรรดาเพื่อนเก่าของคุณพ่อเรย์ ได้แก่ คุณแคทเธอรีน คันนิ่งแฮม คุณหมอบีเลนและคุณชาตรี ผังเมืองดี คุณเปรมปรีชา ทิพยวาน คุณแมรี่ เพียร์ซ และคุณบิล คูลซั่น คุณอีวัลด์ ดีทริค แห่งองค์กรฮิวมันเฮลพ์เน็ตเวิร์ก เยอรมนี คุณเอลฟี่ ไซต์ส แห่งหนังสือพิมพ์พัทยาบลัทท์ ซิสเตอร์โจน กอร์มลีย์ แห่งศูนย์ธารชีวิต และคุณมาร์ติน แบรนส์ แห่งสโมสรโรตารี่อีสเทิร์นซีบอร์ด มาร่วมด้วย..

IMG_3373.JPG

เกษตรพอเพียง

น้อง ๆ เด็กชายรุ่นโตในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ใช้เวลาช่วงบ่ายในวันหยุดสุดสัปดาห์ ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เก็บผักบุ้งจีนชุดสุดท้ายส่งครัวเพื่อทำอาหารสำหรับสมาชิกของบ้าน  ปรับหน้าดินเพื่อเตรียมปลูกผักชุดต่อไป เพาะต้นพริก ปลูกต้นหม่อน หรือมัลเบอร์รี่ รวมถึงดูแลปลาดุกบิ๊กอุยในบ่อซีเมนต์ โดยมีคุณครูนิกรคอยให้คำแนะนำเรื่องงานเกษตร ซึ่งอาจเป็นอาชีพทางเลือกสำหรับเด็กบางคนในอนาคต

15886af2db8bc2.JPG

คอนเสิร์ต มาลีฮวนน่า

งานการกุศล “ด้วยรักและห่วงใย ครั้งที่ 3” ซึ่งทางมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ได้เลื่อนกำหนดมาจากเดือนตุลาคม 2559 และจัดขึ้นที่โรงละครอัลคาซ่าร์ พัทยา เพื่อระดมทุนการศึกษาของเด็กกำพร้า มีไฮไลท์เป็นการแสดงอันยอดเยี่ยมของวงมาลีฮวนน่า  นอกจากนี้ สมาชิกในบ้านเด็กกำพร้าและโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ยังได้นำเสนอการแสดงชุดฟ้อนเทพีศรีนาคา บนเวทีด้วย  ขอขอบพระคุณเจ้าหญิงไอริสแห่งแซกโซนี่ เยอรมนี ที่ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานครั้งนี้  บรรดาผู้สนับสนุนการจัดงาน ได้แก่ มูลนิธิเอช เอช เอ็น เพื่อเด็กไทย โรงแรมรอยัลคลิฟโฮเต็ลส์กรุ๊ป โรงเรียนมารีวิทย์ พัทยา-สัตหีบ-บ่อวิน  โรงแรมเดอะธารารีสอร์ตและร้านเรือไม้ พัทยา  คณะรักกางเขนแห่งจันทบุรี ไดอาน่ากรุ๊ป และโรงละครอัลคาซ่าร์  ตลอดจนทุกท่านที่มาร่วมชมคอนเสิร์ตของเรา

GOI_7701.JPG

รักการอ่าน

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาได้จัดกิจกรรมโครงการรักการอ่านขึ้น เพื่อให้นักเรียนได้เกิดความใฝ่รู้ รักการอ่านและค้นคว้า  และนำไปสู่การปฏิบัติในชีวิตประจำวัน  นอกจากนี้ ยังส่งเสริมโรงเรียนให้เป็นแหล่งเรียนรู้ และเป็นสถานที่จัดกิจกรรมพัฒนานักเรียนให้เป็นบุคคลแห่งการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง  เด็ก ๆ ได้ร่วมกิจกรรมสะกดคำต่าง ๆ ที่คุณครูติดแสดงไว้รอบบริเวณหน้าโรงเรียน

วีดีโอล่าสุด

ติดต่อเราได้ที่

มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา
เลขที่ 384 หมู่6 ถนนสุขุมวิท กม.144 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทรศัพท์ :038 423 468, 038 416 426
แฟ๊กซ์ :038 416 425
อีเมล์ : info@thepattayaorphanage.org

OR_Map_TH