ช่องทางการบริจาค

   
 1. โอนผ่านบัญชีธนาคาร
 2. บริจาคผ่านระบบ PayPal
-ชื่อบัญชีออมทรัพย์: มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

-ชื่อธนาคาร: ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

-สาขา: บางละมุง

-เลขที่บัญชี: 342-0-96666-9

-โทร: 0 3842 3468, แฟ็กซ์: 0 3841 6426

-อีเมล: info@thepattayaorphanage.org

  ท่านสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชี PayPal โดยโอนเงินในระบบ PayPal ของท่านมาที่

PayPal Account: donation@thepattayaorphanage.org

Paypal Donate

วิธีบริจาคออนไลน์ผ่าน Paypal

 
หมายเหตุ : ท่านที่ต้องการใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า
– บริจาคโดยเขียนเช็คสั่งจ่ายในนาม โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
– บริจาคผ่านบัญชี ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง เลขที่บัญชี 342-4-57203-4 โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
สำหรับการบริจาคออนไลน์โดยผ่านบัญชี PayPal หรือ บัตรเครดิตอัตโนมัติ ทางมูลนิธิฯ กำลังดำเนินการพัฒนาและทดสอบระบบอยู่ และจะเปิดให้บริการในเร็ววันนี้

โดยเมื่อท่านโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร หรือ บัญชี PayPal เรียบร้อยแล้ว กรุณาแจ้งให้ทางมูลนิธิฯ ทราบ ทางโทรศัพท์ หรือแฟ็กซ์ หรืออีเมล โดยระบุ ชื่อ ที่อยู่ ของท่าน พร้อม วัน-เวลา และ จำนวนเงินที่ท่านโอนเงิน เพื่อที่ทางมูลนิธิฯ จะได้ดำเนินการออกใบเสร็จรับเงินให้กับท่านต่อไป (สำหรับการโอนเงินผ่าน ธนาคาร กรุณาแนบหลักฐานการโอนเงินมาด้วย เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ)

รายการของใช้ที่จำเป็น

รายการของใช้ที่จำเป็น มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ติดต่อเพิ่มเติมได้ที่
โทรศัพท์: +66 (0) 3842 3468, (0) 3841 6426
อีเมล์: info@thepattayaorphanage.org

ข้อมูลวันที่ 12 ธันวาคม 2560

ลำดับ
รายการ
1 ผ้าอ้อมเด็ก แบบกางเกงสำเร็จรูป ขนาด L และ XL
2 นมผง สำหรับเด็กแรกเกิด ถึง 6 เดือน
3 นมผง สำหรับเด็กวัย 6-36 เดือน
4 นมผง สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
5 น้ำยาถูพื้น ชนิดแกลลอน
6 น้ำยาฆ่าเชื้อเดทตอล ชนิดแกลลอน
7 หลอดไฟ LED ขนาดยาว

รายการยาและอุปกรณ์ที่ห้องพยาบาลและห้องเด็กอ่อนต้องการ

ข้อมูลวันที่ 14 ธันวาคม 2560

ลำดับ
รายการ
หน่วย
จำนวน
หมายเหตุ
ยาและเวชภัณฑ์
1 ไดมีแท็ป อินแฟนท์ ดร็อป 15 มล. ยาลดน้ำมูก ขวด ไม่จำกัด ด่วน / ภาพประกอบ
2 ไฮดราเซค 10 มก แก้ท้องเสีย (16 ซองต่อกล่อง) กล่อง ไม่จำกัด ภาพประกอบ
3 ไบโอฟลอร์ 250 มก. แก้ท้องเสีย (10 ซองต่อกล่อง) กล่อง ไม่จำกัด ภาพประกอบ
4 ไดคลอกซาซิลลิน 62.50 มก./ 5 มล. ยาน้ำแขวนตะกอน ขวด ไม่จำกัด ด่วน
5 แบ็คตริม ยาน้ำแขวนตะกอน ขวด ไม่จำกัด ด่วน / ภาพประกอบ
6 ซิโธรแมกซ์ 200 มก/5 มล. ยาผงสำหรับผสมเป็นยาน้ำแขวนตะกอน ขวด ไม่จำกัด ด่วน / ภาพประกอบ
หมายเหตุ : เพื่อให้ตรงความต้องการอย่างแท้จริง กรุณาดูภาพประกอบ
***ประกาศแจ้งเตือน
มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ไม่มีนโยบายให้บุคคล กลุ่มบุคคล หรือองค์กร นำชื่อของมูลนิธิฯ ไปออกเดินขอรับเงินบริจาคตามที่สาธารณะ หรือตามบ้านเรือนของประชาชนทั่วไป
อ่านต่อ >>

ข่าวความเคลื่อนไหว..นางสาวโจซี่ ทอม ชาวแคนาดา ซึ่งเป็นเพื่อนของ ดร. อันนา บาร์เก็ตติ ดูริช พร้อมด้วยคุณรูธ สำหรับการเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อมาทำความรู้จักกับบ้านเด็กกำพร้า พัทยา และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา การทักทายน้อง ๆ กลุ่มต่าง ๆ ตลอดจนการบริจาคยารักษาโรค เครื่องดนตรี เครื่องประดับ และน้ำยาทำความสะอาดพื้น.. ขอร่วมยินดีกับคุณโจซี่ โอกาสครบรอบวันเกิด ในวันที่ 12/12 ครับ/ค่ะ..

..คณะบุคลากรเทสโก้โลตัส สาขาพัทยาเหนือ นำโดยนางสาวสุภัสสรณ์ บัวเหล็ก และนางสาวนิตยา ตุ้มพิมาย สำหรับการทำบุญที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ด้วยการเยี่ยมน้อง ๆ เด็กกำพร้าวัยเตาะแตะ ตลอดจนการบริจาคสิ่งของเครื่องใช้หลากหลายรายการ รวมถึงข้าวสาร และของเล่น

..สมาชิกกลุ่มยูธ วิธ อะ มิชชั่น (YWAM Amsterdam) ซึ่งเป็นเยาวชนคริสเตียนจากหลายประเทศ และได้รวมตัวกันที่ประเทศเนเธอร์แลนด์  นำโดยคุณทริกเซีย เซอร์วันเตส ชาวฟิลิปินส์ ซึ่งเคยมาเยี่ยมบ้านเด็กกำพร้า พัทยา แล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้ สำหรับการทำความรู้จักกับงานของเราและโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา การให้กำลังใจน้อง ๆ ที่เจ็บป่วยอยู่ และภาวนาเพื่อผู้ปฏิบัติงาน ตลอดจนการบริจาคทุนสนับสนุนการดูแลเด็ก ๆ ด้วย..

..คุณมารี ใจคอฟสกี้ จากออสเตรเลีย สำหรับการทำความรู้จักกับบ้านเด็กกำพร้า พัทยา และคุณคาร์เมล่า ไมซาโน่ สำหรับการทักทายน้อง ๆ ตลอดจนการที่ทั้งสองท่านบริจาคทุนสนับสนุนการจัดหายารักษาโรคให้กับน้อง ๆ ที่กำลังป่วยอยู่.. เดินทางกลับออสเตรเลียโดยสวัสดิภาพ สุขสันต์เทศกาลคริสต์มาส-ปีใหม่ แล้วพบกันอีกในปีหน้าครับ/ค่ะ..

..นางสาวโชติกาญจน์ โรจนวรานนท์ จากกรุงเทพฯ สำหรับการทำบุญที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา การเลี้ยงอาหารมื้อเย็นให้กับน้อง ๆ เด็กกำพร้า และเด็กหอพักของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา แม้เจ้าภาพไม่สะดวกมาอยู่ท่ามกลางเด็ก ๆ ในวันนี้..

..นางสาวปัทมาสิริ เลือดกุมภา และเพื่อน ๆ นักศึกษาระดับ ป.ว.ช. 2 สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ จากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ พร้อมด้วยผู้ปกครองหลายท่าน  สำหรับการเยี่ยมบ้านเด็กกำพร้า พัทยา และการนำอาหารว่างมาเลี้ยงน้อง ๆ ในบ้านของเรา..

..คณะของนางสาวกิตติ์สินี จันทร์กระจ่าง สำหรับการเยี่ยมเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การเยี่ยมน้อง ๆ วัยเตาะแตะและทักทายเด็กวัยเรียน ตลอดจนการทำบุญด้วยสิ่งของต่าง ๆ รวมถึงพัดลม และกระติกน้ำร้อน..

..คณะของนายธนเศรษฐ พิบูลสถาพร สำหรับการทำบุญที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา อีกครั้งหนึ่ง ด้วยการบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคสนับสนุนการดูแลน้อง ๆ เด็กกำพร้าและเด็กพิการประเภทต่าง ๆ ในบ้านของเรา..

กิจกรรมมูลนิธิ

อรวรรณรับหมวก

นางสาวอรวรรณ ร่วมพิธีก้าวสู่วิชาชีพพยาบาล โดยเป็นหนึ่งในนักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเซนต์หลุยส์ กรุงเทพฯ จำนวน 138 คน ที่ได้รับมอบมงกุฎดอกโมก จากอาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ ในภาคเช้า จากนั้น ได้เข้าร่วมวจนพิธีกรรมและพิธีมอบหมวกและเสื้อพยาบาล ซึ่งมีคุณพ่อสุรชัย ชุ่มศรีพันธุ์  เป็นประธาน ณ โบสถ์เซนต์หลุยส์ ในภาคบ่าย ทั้งนี้ คุณครูติ๋วและนางสาวรดาวรรณ ได้เป็นตัวแทนจากมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ในการร่วมแสดงความยินดีในพิธีที่มีความหมายยิ่งนี้.. ขอให้น้องอรวรรณมีความมานะพยายามต่อไปจนประสบความสำเร็จนะคะ/ครับ..

รักการอ่าน

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรมรักการอ่าน โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ตามจุดต่าง ๆ หน้าอาคารเรียน ในแต่ละกลุ่มมีนักเรียนคละระดับชั้นเรียน ให้เรียนรู้เนื้อหา คำศัพท์จากการอ่านนิทาน 4 เรื่อง แล้วให้ตัวแทนของแต่ละกลุ่มออกมาเล่านิทานและสะกดคำศัพท์ จากนั้น ทำใบงานตามเนื้อเรื่องนิทานของกลุ่มตัวเอง เด็ก ๆ สนุกสนานกับกิจกรรมนี้ และได้ฝึกทักษะการอ่านและสะกดคำมากขึ้น

แกรนด์โอเปร่า

เป็นอีกครั้งหนึ่งที่พวกเราทุกคนที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา มีโอกาสต้อนรับผู้สนับสนุน สปอนเซอร์ แขกและเพื่อน ๆ ของเด็กกำพร้า ที่ให้เกียรติเข้าชมการแสดงแกรนด์โอเปร่าคอนเสิร์ต นำโดย มร. สเตฟาน ซานเชท ร่วมกับนักร้องและนักเปียโนชื่อดังจากพัทยาคลาสิเคิลมิวสิค  เป็นที่น่ายินดีที่ผู้เข้าชมทุกท่านต่างประทับใจและปรบมือดังยาวนานเมื่อการแสดงแต่ละเพลงจบลง..  ขอขอบพระคุณ  คุณเฮเล่ รันท์เซ่น แห่งสมาคมสตรีนานาชาติ  คุณจูดิธและคุณเลส เอ็ดมอนด์ และคุณไบรอัน อเล็กซานเดอร์ แห่งสมาคมชาวต่างชาติพัทยา และแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่ได้กรุณาสนับสนุนงานของมูลนิธิฯ เสมอมา และหวังจะได้พบท่านทั้งหลายอีกครั้งในงานฉลองคริสต์มาส ช่วงค่ำวันจันทร์ที่ 25 ธันวาคม 2560..

อาหารดี มีประโยชน์

คณะครูโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรม “หนูน้อยสุขภาพดี” ขึ้น ณ ลานหญ้าหน้าโรงเรียน  เพื่อให้นักเรียนได้รู้จักและสามารถเลือกอาหารที่ควรรับประทาน แยกแยะเครื่องดื่มที่ดีออกจากสิ่งที่ไม่ส่งเสริมสุขภาพ กิจกรรมนี้สอดคล้องกับหน่วยการเรียนรู้ที่ 25 อาหารดีมีประโยชน์ เด็ก ๆ ได้รับความรู้และสนุกสนานกับกิจกรรมในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ฉลองวัดอัสสัมชัญ พัทยา 2017

สมาชิกบ้านเด็กกำพร้า พัทยา นำโดยคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ และคณะซิสเตอร์ ร่วมงานฉลองประจำปี 2017 ของวัดอัสสัมชัญ พัทยา ซึ่งมีพระสังฆราชซิลวีโอ สิริพงษ์ จรัสศรี เป็นประธานในพิธีบูชาขอบพระคุณ คณะสงฆ์และบรรดาสัตบุรุษจากพื้นที่ใกล้เคียง มาร่วมเทิดเกียรติโอกาสฉลองพระนางมารีย์รับเกียรติยกขึ้นสวรรค์ด้วย  และเนื่องจากเป็นวันครบรอบวันเกิดของคุณพ่อฟิลิป อดิศักดิ์ พรงาม จึงเป็นโอกาสให้ผู้ร่วมงานได้แสดงความยินดีกับคุณพ่อเจ้าวัดด้วย..

ขนมมันสำปะหลัง

น้อง ๆ รุ่นประถมศึกษา ในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา สนใจเรียนรู้การทำขนมมันสำปะหลัง โดยมีคุณครูกุ้งสนับสนุนเต็มที่ เด็ก ๆ จึงเริ่มจากการศึกษาวิธีการทำจากอินเตอร์เน็ต ลงมือทำตามขั้นตอน ตั้งแต่ขูดมัน ใส่ส่วนผสม และสีต่าง ๆ จากธรรมชาติ คือสีเขียวจากใบเตย  และสีม่วงจากดอกอัญชัน  เมื่อได้ขนมอร่อย ๆ แล้ว เด็ก ๆ ได้แบ่งปันกับพี่ ๆ น้อง ๆ ในบ้านได้รับประทานกันด้วย..

วิชาการสัมพันธ์ รสจ. ครั้งที่ 28

ผู้บริหารและคณะครู โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา พร้อมด้วยนักเรียน รวม25 คน เดินทางไปร่วมกิจกรรมวันวิชาการสัมพันธ์ โรงเรียนในกลุ่มคาทอลิกสังกัดสังฆมณฑลจันทบุรี (รสจ.) ครั้งที่ 28 ณ โรงเรียนศรีหฤทัย อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี โดยนักเรียนได้ร่วมแข่งขันทักษะวิชาการระดับปฐมวัย 5 รายการ ผลการแข่งขันได้รับรางวัลเหรียญทอง 3 รายการ คือ ต่อเลโก้พลาสติกตามจินตนาการ  วิ่งสลับฟันปลา และสร้างสรรค์ภาพจากเมล็ดพืช ตลอดจนรางวัลเหรียญเงิน 2 รายการ คือ ปั้นดินน้ำมัน และวาดภาพระบายสีด้วยสีเทียน.. ในโอกาสนี้ คุณครูเสาวณีย์ ยอดสุวรรณ์ ได้เข้ารับรางวัลครูดีมีคุณภาพด้วย  ขอร่วมแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคน และคุณครูกอยเป็นพิเศษครับ/ค่ะ..

อวยพรวันเกิดผู้ใหญ่

โอกาสที่ซิสเตอร์แมรี่โจน ออฟ อาร์ค พเยาว์ ถาวรวงศ์  หรือที่รู้จักกันในนามคุณแม่โจน จะมีอายุครบ 82 ปี และเริ่มรอบปีที่ 83 ในวันที่ 12 พ.ย. นี้ คณะผู้บริหารและตัวแทนสมาชิกในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ร่วมแสดงความยินดีกับท่าน ขอพระอวยพรและปกปักรักษาคุณแม่โจน ให้อายุมั่นขวัญยืนเสมอ..  สุขสันต์วันเกิดครับ/ค่ะ

วีดีโอล่าสุด

ติดต่อเราได้ที่

มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา
เลขที่ 384 หมู่6 ถนนสุขุมวิท กม.144 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทรศัพท์ :038 423 468, 038 416 426
แฟ๊กซ์ :038 416 425, 038 420 180
อีเมล์ : info@thepattayaorphanage.org

OR_Map_TH