ช่องทางการบริจาค

   
 1. โอนผ่านบัญชีธนาคาร
 2. บริจาคผ่านระบบ PayPal
-ชื่อบัญชีออมทรัพย์: มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

-ชื่อธนาคาร: ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

-สาขา: บางละมุง

-เลขที่บัญชี: 342-0-96666-9

-โทร: 0 3842 3468, แฟ็กซ์: 0 3841 6426

-อีเมล: info@thepattayaorphanage.org

  ท่านสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชี PayPal โดยโอนเงินในระบบ PayPal ของท่านมาที่

PayPal Account: donation@thepattayaorphanage.org

Paypal Donate

วิธีบริจาคออนไลน์ผ่าน Paypal

 
หมายเหตุ : ท่านที่ต้องการใบเสร็จเพื่อลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า
– บริจาคโดยเขียนเช็คสั่งจ่ายในนาม โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
– บริจาคผ่านบัญชี ธนาคารกรุงเทพ สาขาบางละมุง เลขที่บัญชี 342-4-57203-4 โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา
สำหรับการบริจาคออนไลน์โดยผ่านบัญชี PayPal หรือ บัตรเครดิตอัตโนมัติ ทางมูลนิธิฯ กำลังดำเนินการพัฒนาและทดสอบระบบอยู่ และจะเปิดให้บริการในเร็ววันนี้

โดยเมื่อท่านโอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร หรือ บัญชี PayPal เรียบร้อยแล้ว กรุณาแจ้งให้ทางมูลนิธิฯ ทราบ ทางโทรศัพท์ หรือแฟ็กซ์ หรืออีเมล โดยระบุ ชื่อ ที่อยู่ ของท่าน พร้อม วัน-เวลา และ จำนวนเงินที่ท่านโอนเงิน เพื่อที่ทางมูลนิธิฯ จะได้ดำเนินการออกใบเสร็จรับเงินให้กับท่านต่อไป (สำหรับการโอนเงินผ่าน ธนาคาร กรุณาแนบหลักฐานการโอนเงินมาด้วย เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบ)

รายการของใช้ที่จำเป็น

รายการของใช้ที่จำเป็น มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ติดต่อเพิ่มเติมได้ที่
โทรศัพท์: +66 (0) 3842 3468, (0) 3841 6426
อีเมล์: info@thepattayaorphanage.org

ข้อมูลวันที่ 14 กันยายน 2560

ลำดับ
รายการ
1 นมผง เอส 26 เบอร์ 1 สำหรับเด็กแรกเกิด ถึง 6 เดือน
2 นมผง เอส 26 เบอร์ 2 สำหรับเด็กวัย 6-36 เดือน
3 นมผง เอส 26 เบอร์ 3 สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
4 นมผง ตราหมี เบอร์ 1 สำหรับเด็กแรกเกิด ถึง 6 เดือน
5 นมผง ตราหมี เบอร์ 2 สำหรับเด็กวัย 6-36 เดือน
6 นมผง ตราหมี เบอร์ 3 สำหรับเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป
7 นมกล่องยูเอชที พร้อมดื่ม
8 ซอสพริก
9 ซอสมะเขือเทศ
10 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รสหมูสับ และต้มยำ
11 ผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำเร็จรูป ขนาด M สำหรับเด็กวัยรุ่นที่เจ็บป่วย ภาพประกอบ
12 กางเกงผ้าอ้อมสำเร็จรูป สำหรับเด็ก ขนาด L
13 ผ้าเปียกเอนกประสงค์
14 น้ำยาซักผ้าเด็กอ่อน แบบถุงเติม
15 ผงซักฟอก ขนาด 3,000 กรัม ซักมือหรือซักเครื่อง
16 น้ำยาปรับผ้านุ่ม สำหรับเสื้อผ้าเด็กรุ่นโต แบบแกลลอน หรือถุงเติม
17 การบูร
18 ชุดลูกบิดประตู
19 สายน้ำดี ขนาด 4 หุน (1/2 นิ้ว) ความยาว 20 นิ้ว ภาพประกอบ

รายการยาและอุปกรณ์ที่ห้องพยาบาลและห้องเด็กอ่อนต้องการ

ข้อมูลวันที่ 12 กันยายน 2560

ลำดับ
รายการ
หน่วย
จำนวน
หมายเหตุ
ยาและเวชภัณฑ์
1 ยาเฟอร์เดค ชนิดหยด (เฟอร์รัส ฟูมาเรต) ขวด ไม่จำกัด ด่วน / ภาพประกอบ
2 ครีมทาผิว ฟิวซิดิน ฟูซิดิก แอซิด ต่อต้านเชื้อแบคทีเรีย หลอด 2 โหล ภาพประกอบ
3 ยาเม็ดแก้ปวดคลายกล้ามเนื้อ โดซาแนค ขนาด 50 มก. / 1 กล่องบรรจุ 10 เม็ด กล่อง 2 โหล ภาพประกอบ
หมายเหตุ : เพื่อให้ตรงความต้องการอย่างแท้จริง กรุณาดูภาพประกอบ
***ประกาศแจ้งเตือน
มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ไม่มีนโยบายให้บุคคล กลุ่มบุคคล หรือองค์กร นำชื่อของมูลนิธิฯ ไปออกเดินขอรับเงินบริจาคตามที่สาธารณะ หรือตามบ้านเรือนของประชาชนทั่วไป
อ่านต่อ >>

ข่าวความเคลื่อนไหว..ครอบครัวของคุณแม่มณทิพย์ รพีศักดิ์ จากศรีราชา สำหรับการทำบุญมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา อีกครั้งหนึ่ง ในโอกาสครบรอบวันเกิดของธิดาตัวน้อย คือ เด็กหญิงขวัญพัชร์ชญา หรือน้องของขวัญ ด้วยการเยี่ยมห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการนำไก่ทอด และนักเก็ต มาเลี้ยงเด็กกำพร้ารุ่นโต และเด็กพิการกลุ่มต่าง ๆ ในมื้ออาหารเย็น.. สุขสันต์วันเกิดแด่น้องของขวัญ ขอให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง และเป็นเด็กดีตลอดไป ครับ/ค่ะ

..นางสาวฐิติพร ต้นชมภู จากนนทบุรี สำหรับการเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การชวนครอบครัวมาทำบุญด้วยการบริจาคของใช้ และสิ่งจำเป็นจำนวนมาก ช่วยเหลือการดูแลเด็กกำพร้า และเด็กพิการทุกกลุ่ม

..นางสาววิมลพรรณ แก้วมี และเพื่อนนักศึกษาชั้นปีที่ 1 จากมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา สำหรับการเยี่ยมชมงานสังคมสงเคราะห์  ที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา การทักทายน้อง ๆ ในห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อกลางวันให้กับเด็กตั้งแต่รุ่นสองขวบขึ้นไป รวมถึงนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา

..ครอบครัวของนางคนึงนิตย์ ดีโดวัคซ์ สำหรับการทำบุญที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เป็นครั้งแรก การอุ้มน้อง ๆ เด็กกำพร้าวัยเตาะแตะ การเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อเย็น พร้อมด้วยไอศกรีมที่นำแจกเสริม ให้กับน้อง ๆ รุ่นสองขวบขึ้นไป และเด็กพิการทุกกลุ่ม ตลอดจนการบริจาคปัจจัยสมทบทุนการศึกษาของเด็กวัยเรียน ซึ่งบรรดาญาติสนิทมิตรสหายได้ฝากมาร่วมในโอกาสนี้.. ขอพระเป็นเจ้าตอบแทนทุกท่านที่คิดถึงเด็ก ๆ ของเรา ครับ/ค่ะ

..นางเบญจา ไรน์ฮาร์ดท พร้อมครอบครัวจากเมืองระยอง สำหรับความปรารถนาดีที่มีต่อน้อง ๆ ในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา การทำความรู้จักกับบ้านของเราในสุดสัปดาห์นี้ การเยี่ยมห้องเด็กอ่อน ตลอดจนการทำบุญบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ รวมถึงผ้าอ้อมสำเร็จรูป และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย สำหรับเด็กหลายช่วงวัย

..ครอบครัวของนางสาวสุภัสศรณ์ มณีกูลโรจน์ สำหรับการทำความรู้จักกับมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา การทักทายน้อง ๆ เด็กกำพร้าวัยทารก การแจกขนมให้กับเด็ก ๆ  ตลอดจนการบริจาคทุนการศึกษาเพื่อเด็กวัยเรียน ซึ่งญาติมิตรได้ฝากมาทำบุญในครั้งนี้.. ขอขอบคุณทุกท่านอย่างสูง ครับ/ค่ะ

..นางสาวสุจิตตา วันทา สำหรับการทำบุญที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่ง ในโอกาสครบรอบวันเกิดปีที่ 32 การชวนครอบครัวจากบางละมุง ชลบุรี รวมถึงนายสุรศักดิ์ อามระดิษ มาเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารว่างให้กับน้อง ๆ รุ่นโต รวมถึงเด็กหอพักของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ตลอดจนการทักทายสมาชิกวัยเตาะแตะของเรา.. ขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิดแด่คุณสุจิตตา ครับ/ค่ะ”

..นางสาววิลาวัลย์ พลเรืองทอง และครอบครัวจากศรีราชา สำหรับการเยี่ยมน้อง ๆ วัยทารก ภายในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่ง การแบ่งปันของใช้ ขนม นมยูเอชที และเครื่องดื่ม ให้กับสมาชิกหลายกลุ่มต่างวัย ตลอดจนการบริจาคปัจจัยสบทบทุนการศึกษาของเด็กรุ่นโต

กิจกรรมมูลนิธิ

ถวายดอกดารารัตน์

หลังจากได้ร่วมกันประดิษฐ์ดอกดารารัตน์ ด้วยใจ ความอาลัยรัก และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดไม่ได้ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาเป็นเวลาหลายเดือน ลูก ๆ ในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ได้ถวายผลงานเพื่อร่วมในพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพของพระองค์ท่าน ในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

50 ปีชุมชนคาทอลิกพัทยา

โอกาสครบรอบ 50 ปีการเสกโบสถ์เซนต์นิโคลัส พัทยา หลังปัจจุบัน ในฐานะส่วนหนึ่งของชุมชนความเชื่อแห่งนี้ สมาชิกของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ร่วมเตรียมงานด้านต่าง ๆ ล่วงหน้าเป็นเวลาหลายเดือน ตลอดจนเข้าร่วมกิจกรรมเฉลิมฉลองอย่างมีความหมาย ซึ่งพระสมณทูตประจำประเทศไทย คือ พระอัครสังฆราช พอล ชาง อิน-นัม ให้เกียรติเดินทางมาร่วม และพระสังฆราชซิลวีโอ สิริพงษ์ จรัสศรี แห่งสังฆมณฑลจันทบุรี เป็นประธานพิธีบูชาขอบพระคุณ.. ขอท่านนักบุญนิโลลัส เดอ ฟลือ ซึ่งครบรอบ 600 ปีชาตกาล และ 70 ปีแห่งการประกาศแต่งตั้งเป็นนักบุญของท่านในปีนี้ เสนอวิงวอนเพื่อเราทุกคน..

ขอพรในวันเกิดแม่พระ

เป็นประจำทุกปีในวันที่ 8 กันยายน ซึ่งเป็นวันเกิดของพระแม่มารี สมาชิกครอบครัวศักดิ์สิทธิ์ องค์อุปถัมภ์ของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา สมาชิกของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา จะร่วมพิธีฉลองวันเกิดของแม่พระ  โดยในปีนี้ คุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้อำนวยการของเรา นำสมาชิกในบ้านร่วมกันสวดภาวนา มอบดอกไม้ และร้องเพลงเทอดเกียรติหน้าพระรูปในสวนของเรา ตลอดจนขอพรเพื่อเด็ก ๆ และทุกคนได้ปลอดจากภยันตรายทั้งปวง และเป็นลูกที่ดีของพระแม่ ปิดท้ายด้วยการรับอาหารว่าง ขนม ช็อกโกแลต และน้ำผลไม้

โลมาโชว์

ด้วยความกรุณาของผู้บริหารพัทยาดอลฟินเวิลด์แอนด์รีสอร์ท เด็ก ๆ รุ่นปฐมวัย 46 คน จากโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาและบ้านเด็กกำพร้า พัทยา พร้อมด้วยคุณครูและผู้ดูแลอีก 12 คน ได้มีโอกาสชมการแสดงของบรรดาโลมาอิรวดี หรือโลมาพันธุ์หัวบาตร ที่น่ารักและมากด้วยความสามารถ ตลอดจนกิจกรรมการระบายสีภาพ การชมรอบบริเวณพัทยาดอลฟินเวิลด์แอนด์รีสอร์ท  เด็ก ๆ ตื่นเต้นและสนุกสนานกับกิจกรรมในวันนี้เป็นอย่างมาก.. ขอบพระคุณทางพัทยาดอลฟินเวิลด์แอนด์รีสอร์ท สำหรับบริการอันดีเยี่ยมโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย  ขอให้กิจการเจริญก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไปนะครับ/คะ.. ขอบพระคุณคุณซิกฟรีด บอร์เชิร์ท  แห่งสโมสรโรตารี่ฟีนิกซ์ พัทยา และคุณกุนเธอร์ จากเยอรมนี  สำหรับน้ำใจดีที่มีต่อเด็ก ๆ เสมอมา โดยคุณตาได้สนับสนุนค่าเดินทางและไอศกรีมอร่อย ๆ ในวันนี้ ขอพระอวยพรให้มีสุขภาพแข็งแรง แล้วพบกันใหม่ค่ะ/ครับ..

คณะนักร้องประสานเสียง

โดยการประสานงานของพัทยาคลาสสิคัลมิวสิค ชมรมสตรีชาวต่างชาติในพัทยา ชมรมชาวต่างชาติแห่งเมืองพัทยา และคุณต๋อย รัชฎา ชมจินดา คณะนักร้องประสานเสียงแห่งวิทยาลัย Gonville & Caius ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร ซึ่งอยู่ในระหว่างทัวร์เอเชียตะวันออกไกล 2017 ได้แวะมาพัทยา เพื่อขับร้องในรอบการกุศลที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา  ดร. เจ็ฟฟรี่ย์ เว็บเบอร์ ต้นเสียงและผู้อำนวยเพลง นำเสนอบทเพลงอันทรงคุณค่าและน่าประทับใจทั้งจากเพลงในโบสถ์ ภาพยนตร์ และเพลงคลาสสิคต่าง ๆ จำนวนมาก ในช่วงเวลา 90 นาที ให้กลุ่มเด็กด้อยโอกาส และผู้อาศัยอยู่ในพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียง ทั้งชาวไทยและต่างชาติ จำนวนประมาณ 250 คน ได้รับฟังอย่างมีความสุข อีกทั้งเป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ หลายคน.. ขอขอบพระคุณทุกท่าน ทุกองค์กรที่เกี่ยวข้อง และบรรดาผู้สนับสนุนอาหารหลากหลายชนิดสำหรับผู้ร่วมงานในครั้งนี้

14 ปีคุณพ่อเรย์

คณะผู้บริหารมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา พร้อมด้วยเด็ก ๆ และบุคลากร นำโดยคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ร่วมกันภาวนาระลึกถึงคุณพ่อเรย์มอนด์ เอ. เบรนนัน CSsR เป็นพิเศษ โอกาสครบรอบ 14 ปีแห่งการจากไปของท่าน ทั้งที่สุสานโบสถ์เซนต์นิโคลัส และที่บ้านของเราเอง ตลอดจนร่วมพิธีบูชาขอบพระคุณ ซึ่งมีบุคคลและองค์กรต่าง ๆ ในสัปดาห์นี้..  ขอพระประทานความสุขนิรันดรแด่คุณพ่อเรย์ และขอให้คุณความดีของท่านเป็นแบบอย่างแก่คนทั่วไปสืบไป..

วันแม่แห่งชาติ 2560

โอกาสวันแม่แห่งชาติปีนี้ เด็กรุ่นโตในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ริเริ่มจัดกิจกรรมในภาคเช้า เพื่อแสดงออกถึงความรักความกตัญญูต่อตัวแทนแม่ ผ่านทางบทกลอน คำพูดจากใจ พวงมาลัยและดอกกุหลาบ ส่วนในช่วงเย็น สมาชิกตั้งแต่รุ่นอนุบาลขึ้นไป และบุคลากร ได้ร่วมพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ ๙.. เราร่วมยินดี “สุขสันต์วันแม่” และภาวนาเป็นพิเศษ เพื่อมารดาและผู้มีพระคุณที่เปรียบได้ดั่งมารดา

ผู้ปกครองกับภาษามือ

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรมอบรมภาษามือไทยครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2560 ให้กับบรรดาผู้ปกครองและผู้ดูแลเด็ก เพื่อนำไปใช้ในการสื่อสารกับบุตร-ธิดาและน้อง ๆ ในความดูแล ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินและการสื่อสาร โดยเน้นหัวข้อเรื่องสถานที่ บุคคล ความรู้สึก สัตว์ และผลไม้  นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมผลิตสื่อการเรียนการสอน นำเสนอแนวทางให้ผู้ปกครองได้นำไปใช้ในการส่งเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ ในโอกาสนี้ ผู้ร่วมกิจกรรมได้รับความรู้ ควบคู่กับความสนุกสนาน และความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ เป็นอย่างมาก

วีดีโอล่าสุด

ติดต่อเราได้ที่

มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา
เลขที่ 384 หมู่6 ถนนสุขุมวิท กม.144 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150
โทรศัพท์ :038 423 468, 038 416 426
แฟ๊กซ์ :038 416 425, 038 420 180
อีเมล์ : info@thepattayaorphanage.org

OR_Map_TH