Category Archives: ข่าวกิจกรรม

“ฉลองวันเด็ก”

โอกาสวันเด็กแห่งชาติ ปี 2561 นี้ น้อง ๆ ที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา ได้ไปพักผ่อนกันที่ชายหาดจอมเทียน ในวันที่อากาศดี มีอาหารที่ชื่นชอบ เล่นด้วยกันอย่างสนุกในบรรยากาศสบาย ๆ ตลอดวัน  นอกจากนี้ ยังได้รับประทานอาหารเย็นมื้อพิเศษที่บ้านร่วมกับผู้ใหญ่อย่างพร้อมหน้าพร้อมตาอีกด้วย.. ขอให้เด็ก ๆ ทุกคนเติบโตเป็นคนดี มีสุขภาพสมบูรณ์ เป็นที่รักของคนรอบข้าง ก้าวหน้าและประสบความสำเร็จในชีวิต..

» Read more

วันเด็กปี 2561

“รู้คิด รู้เท่าทัน สร้างสรรค์เทคโนโลยี”.. โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ปี 2561 ขึ้นในวันศุกร์ที่ 12 ม.ค. เพื่อส่งความสุขให้กับเด็กนักเรียน รวมถึงน้อง ๆ เด็กกำพร้ารุ่นเตาะแตะและอนุบาลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา  ณ ลานด้านหน้าอาคารเรียน โดยแบ่งเด็กเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มสีส้มและกลุ่มสีฟ้า มีการเดินพาเหรดรอบมูลนิธิฯ ต่อด้วยพิธีเปิดอย่างเป็นทางการโดยบาทหลวงวีระ ผังรักษ์ ผู้จัดการโรงเรียนฯ ต่อด้วยแข่งขันเกมการละเล่นต่าง ๆ ได้แก่ เกมส่งไข่ วิ่งผลัดรูปทรง กดน้ำหรรษา ต่อลูกเต๋า จับบอล กินวิบาก และส่งบอลด้วยเท้า.. นำความสนุกสนานและความสุขมาสู่เด็ก ๆ และผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่าน..

» Read more

ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่

สมาชิกในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา โดยเฉพาะน้อง ๆ เด็กกำพร้าตั้งแต่รุ่นอนุบาลขึ้นไป ร่วมกิจกรรมส่งท้ายปี 2560 ต้อนรับปี 2561 ซึ่งมีทั้งภาพยนตร์กลางแปลง อาหารเย็นมื้อพิเศษ คาราโอเกะ การมอบของขวัญ และการขอพรจากคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ เพื่อสุขภาพดีและความก้าวหน้าของทุกคน เมื่อก้าวเข้าสู่ปีใหม่..  ขอบพระคุณพระ ที่คุ้มครองและอวยพรเราทุกวัน และบรรดาผู้มีอุปการคุณ ที่สนับสนุนบ้านของเราเสมอมา ขอความสุขความเจริญก้าวหน้าเป็นของทุกท่านตลอดปีใหม่ครับ/ค่ะ..

» Read more

แกะกล่องของขวัญ

รุ่งเช้าหลังงานฉลองคริสต์มาสที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา  น้อง ๆ เด็กกำพร้าในแต่ละกลุ่มจะเปิดกล่องของขวัญ ทั้งของกลุ่มและของแต่ละคน บรรยากาศเต็มไปด้วยความตื่นเต้นกับการแกะกล่อง และการชื่นชมกับขนม ของเล่น ของใช้ และเสื้อผ้าใหม่ ๆ ส่วนเด็กตั้งแต่รุ่นอนุบาลขึ้นไป ก็นำเงินในซองไปฝากเข้าบัญชีส่วนตัว หรือแบ่งไปซื้อของในเมืองกับกลุ่มของตนในสัปดาห์นี้.. ขอขอบพระคุณทุกท่านและทุกองค์กร ที่ให้ความสุขกับเด็ก ๆ เป็นประจำทุกปี ผ่านทางของขวัญในเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่.. ขอให้ทุกท่านมีความสุขเช่นกัน ประสบความสำเร็จในชีวิต มีความมั่นคงในอาชีพการงาน และสุขภาพดีตลอดปีใหม่ 2561 ครับ/ค่ะ..

» Read more

“งานคริสต์มาส ปี 2560”

เป็นอีกครั้งหนึ่ง ที่สมาชิกในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ได้ฉลองวันคริสต์มาส ปี 2560 ร่วมกับเพื่อนบ้าน ศิษย์เก่า และบรรดาอาคันตุกะ ทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยนอกเหนือจากการเปิดงานโดยคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ การขับร้องเพลงประจำเทศกาล และการมอบของขวัญให้กับน้อง ๆ เด็กกำพร้าและนักเรียนโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาแล้ว ในงานมีการแสดงบนเวที อาหารหลากหลายอย่างให้บริการ ตลอดจนเกมสนุก ๆ ชิงรางวัลจำนวนกว่า 5,600 รางวัล.. ขอขอบพระคุณบรรดาผู้สนับสนุน ซึ่งยากจะเอ่ยนามได้ครบถ้วน ที่ช่วยให้เด็ก ๆ ทุกคน และผู้ร่วมงานกว่า 400 คน รวมถึงบุคลากรของมูลนิธิฯ ที่ร่วมกิจกรรมต่อเนื่อง มีความสุขและความทรงจำที่ดีไปอีกนานเท่านาน.. ขอพระอวยพรทุกท่านทุกองค์กรที่เกี่ยวข้อง ให้ประสบพบพานแต่สิ่งดี ๆ ในทุกวัน และตลอดปีใหม่ 2561..

» Read more

เทศกาลแห่งความสุข

คณะนักขับร้องจากบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ส่งความสุขให้กับคุณพ่อเจ้าอาวาส คุณพ่อปลัด บุคลากร และบรรดาสมาชิกชุมชนคริสตชนพัทยา ณ วัดเซนต์นิโคลัส พัทยา  และขอบพระคุณสำหรับน้ำใจดีที่มีต่อเด็ก ๆ ของเราเสมอมา..  ขอพระกุมารเจ้าอวยพรให้ทุกท่านประสบความสุข ครอบครัวอบอุ่น มีสุขภาพดี และภารกิจก้าวหน้าตลอดปีใหม่ 2561..

» Read more

แด่ผู้ใหญ่ของเรา

โอกาสเทศกาลคริสต์มาส 2017 และปีใหม่ 2018 เด็ก ๆ และเจ้าหน้าที่ในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ร่วมกันส่งความสุขให้บรรดาผู้ใหญ่ ด้วยการขับร้องเพลงแห่งเทศกาลฯ มอบของขวัญ และรับฟังโอวาทจากคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ซึ่งเน้นย้ำให้แต่ละคนปฏิบัติหน้าที่ของตนด้วยความรักต่อผู้อื่น.. โดยในปีนี้ คุณรัชฎา ชมจินดา นำคณะจากมูลนิธิเอช.เอช.เอ็น. เพื่อเด็กไทย มาร่วมกิจกรรมด้วย  หลังจากนั้น ตัวแทนผู้ใหญ่และเด็ก ๆ นำโดยคุณสุวรรณา เชี่ยวนาวิน ยังได้เยี่ยม ขับร้องเพลงอวยพร และมอบของขวัญให้กับสมาชิกที่ป่วยอยู่ด้วย..

» Read more

ครบรอบวันเกิด

มูลนิธิสงเคราะห์ เด็ก พัทยา จัดงานฉลองสำหรับผู้ที่มีวันเกิดในดือนพฤศจิกายนและธันวาคม ซึ่งรวมถึงประธานและอดีตประธานของมูลนิธิฯ คุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้อำนวยการของเรา เด็ก ๆ และเจ้าหน้าที่ รวม 22 คน ในบรรยากาศที่อบอุ่น สนุกสนาน และชื่นมื่นด้วยอาหารอร่อย ๆ และการแสดงที่ยอดเยี่ยม จากเด็ก ๆ และบุคลากร ทั้งจากบ้านเด็กกำพร้า และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา  นอกจากนี้ ยังได้ร่วมยินดีกับน้องมิ้งค์ ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับจากประเทศนิวซีแลนด์ หลังจากสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีในเวลาเพียง 3 ปี.. ขอขอบพระคุณแขกพิเศษ เพื่อนบ้านที่ใกล้ชิด และผู้สนับสนุนการจัดงาน ผ่านทางองค์กรเซฟไชลด์ไทยแลนด์.. ขอให้ทุกท่านมีความสุขความยินดีเช่นเดียวกับเราทุกคน..

» Read more

ยินดีกับมิ้งค์

โอกาสที่น้องมิ้งค์ ประภัสสร สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี สาขาธุรกิจระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยไอพียู ประเทศนิวซีแลนด์ ผู้แทนของบ้านเด็กกำพร้า พัทยา คือ คุณสุวรรณา เชี่ยวนาวิน และซิสเตอร์สุพัตรา นนทสุวรรณ์ ได้เดินทางไปร่วมพิธีรับปริญญาบัตรที่ศูนย์การประชุมเมืองพาลเมอร์สตัน นอร์ธ เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 2560 และเมื่อกลับมาถึงพัทยา คุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้อำนวยการและสมาชิกในบ้าน มีความภาคภูมิใจในตัวมิ้งค์และความพากเพียรจนจบการศึกษาภายใน 3 ปี ตลอดจนได้ร่วมแสดงความยินดีกับความสำเร็จอีกขั้นหนึ่ง และขอพระอวยพรให้ประสบความสำเร็จในชีวิต คงความร่าเริงและความดีงามไว้ต่อไป ตลอดจนเป็นที่รักของคนรอบข้างเสมอ

» Read more

อรวรรณรับหมวก

นางสาวอรวรรณ ร่วมพิธีก้าวสู่วิชาชีพพยาบาล โดยเป็นหนึ่งในนักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ ชั้นปีที่ 2 วิทยาลัยเซนต์หลุยส์ กรุงเทพฯ จำนวน 138 คน ที่ได้รับมอบมงกุฎดอกโมก จากอาจารย์คณะพยาบาลศาสตร์ ในภาคเช้า จากนั้น ได้เข้าร่วมวจนพิธีกรรมและพิธีมอบหมวกและเสื้อพยาบาล ซึ่งมีคุณพ่อสุรชัย ชุ่มศรีพันธุ์  เป็นประธาน ณ โบสถ์เซนต์หลุยส์ ในภาคบ่าย ทั้งนี้ คุณครูติ๋วและนางสาวรดาวรรณ ได้เป็นตัวแทนจากมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ในการร่วมแสดงความยินดีในพิธีที่มีความหมายยิ่งนี้.. ขอให้น้องอรวรรณมีความมานะพยายามต่อไปจนประสบความสำเร็จนะคะ/ครับ..

» Read more
1 2 3 29