Category Archives: ข่าวกิจกรรม

วิชาการสัมพันธ์ รสจ. ครั้งที่ 28

ผู้บริหารและคณะครู โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา พร้อมด้วยนักเรียน รวม25 คน เดินทางไปร่วมกิจกรรมวันวิชาการสัมพันธ์ โรงเรียนในกลุ่มคาทอลิกสังกัดสังฆมณฑลจันทบุรี (รสจ.) ครั้งที่ 28 ณ โรงเรียนศรีหฤทัย อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี โดยนักเรียนได้ร่วมแข่งขันทักษะวิชาการระดับปฐมวัย 5 รายการ ผลการแข่งขันได้รับรางวัลเหรียญทอง 3 รายการ คือ ต่อเลโก้พลาสติกตามจินตนาการ  วิ่งสลับฟันปลา และสร้างสรรค์ภาพจากเมล็ดพืช ตลอดจนรางวัลเหรียญเงิน 2 รายการ คือ ปั้นดินน้ำมัน และวาดภาพระบายสีด้วยสีเทียน.. ในโอกาสนี้ คุณครูเสาวณีย์ ยอดสุวรรณ์ ได้เข้ารับรางวัลครูดีมีคุณภาพด้วย  ขอร่วมแสดงความยินดีกับนักเรียนทุกคน และคุณครูกอยเป็นพิเศษครับ/ค่ะ..

» Read more

อวยพรวันเกิดผู้ใหญ่

โอกาสที่ซิสเตอร์แมรี่โจน ออฟ อาร์ค พเยาว์ ถาวรวงศ์  หรือที่รู้จักกันในนามคุณแม่โจน จะมีอายุครบ 82 ปี และเริ่มรอบปีที่ 83 ในวันที่ 12 พ.ย. นี้ คณะผู้บริหารและตัวแทนสมาชิกในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ร่วมแสดงความยินดีกับท่าน ขอพระอวยพรและปกปักรักษาคุณแม่โจน ให้อายุมั่นขวัญยืนเสมอ..  สุขสันต์วันเกิดครับ/ค่ะ

» Read more

ระลึกถึงผู้ล่วงลับ

โอกาสวันภาวนาอุทิศแด่ผู้ล่วงลับ ปี 2017 โบสถ์เซนต์นิโคลัส พัทยา และสมาคมสุสานพัทยา ร่วมกันจัดพิธีเสกสุสานประจำปี  ตัวแทนเด็ก ๆ และผู้ใหญ่ในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ได้เข้าร่วมพิธีบูชาขอบพระคุณ และภาวนาเป็นพิเศษ เพื่อการพักผ่อนในสันติสุขของบรรดาผู้มีพระคุณ และญาติมิตรที่ล่วงลับไปแล้ว

» Read more

อำลาบุคลากรอาวุโส

โอกาสปิดเดือนแม่พระ สมาชิกในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ร่วมกันสวดภาวนาขอพรเพื่อผู้ที่มีพระคุณต่อบ้าน และความปลอดภัยของเราทุกคน  นอกจากนี้ ยังถือโอกาสแสดงความขอบคุณต่อนายไพบูลย์ ศรีสุข ซึ่งได้เกษียณอายุงาน หลังจากได้ปฏิบัติหน้าที่โชเฟอร์มาเป็นเวลา 38 ปี  ขอพระอวยพรคุณไพบูลย์ และครอบครัวศรีสุข ซึ่งได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงกระเพาะปลาน้ำแดงด้วยครับ/ค่ะ

» Read more

ขนมปังสังขยา

ก่อนจะแยกย้ายกันไปเพื่อเริ่มศึกษาต่อในภาคเรียนที่สอง น้อง ๆ รุ่นมัธยมศึกษา และอาชีวศึกษา ในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ได้เรียนรู้วิธีการทำขนมปังสังขยากับคุณครูบิว อนุวัต โดยมีเด็ก ๆ รุ่นน้อง และสมาชิกอื่น ๆ ในบ้านร่วมชื่นชมกับผลงานของบรรดากุ๊กวัยเยาว์ด้วย

» Read more

วุ้นกรอบ

น้อง ๆ รุ่นประถมศึกษาที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา ได้เรียนรู้การทำวุ้นกรอบหลากสีกับครูกุ้ง โดยใช้สีแดงจากน้ำหวานเฮลส์บลูบอยสีแดง สีเขียวจากใบเตย และสีม่วงจากอัญชัน แม้สีแดงจะซีดจางเมื่อนำวุ้นไปตากแดดจัด แต่รสชาติที่ได้ก็ทำให้กล้าและภูมิใจที่จะแบ่งปันความอร่อยกับสมาชิกในบ้านและผู้ใจดีที่มาเยี่ยมบ้านของเรา..

» Read more

คอร์สภาษาช่วงปิดเทอม

ในช่วงปิดภาคเรียนแรก น้อง ๆ ระดับประถมและมัธยม ในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา มีกิจกรรมพิเศษที่เสริมสร้างประสบการณ์ชีวิตหลากหลายรูปแบบ รวมถึงการเสริมทักษะด้านภาษาต่างประเทศกับอาสาสมัครของเรา และปิดท้ายด้วยกิจกรรมตามฐานและเกมล่าสมบัติ ในธีมวันฮาโลวีนที่สนุกสนาน.. ขอขอบคุณคุณเจริ กรีนวู๊ด คุณคริสทีน สมิธ คุณมาร์ย็อง คูคุค คุณจูเลียน่า ลาสซารี คุณโซอี้ ซัน คุณครูตอย ณัฐชญา กรรมารวนิช พร้อมด้วยคุณแกริต เอ็คนิก  คุณเรนี ริคช์เทอร์ และคุณเอลิซ่า ที่มาช่วยในวันสุดท้าย..

» Read more

ร่วมวางดอกไม้จันทน์

คณะผู้บริหาร  คุณครู และบุคลากรมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา นำตัวแทนเด็กกำพร้าไปร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์  ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  บรมนาถบพิตร ณ วัดชัยมงคล พระอารามหลวง พัทยาใต้ เพื่อถวายความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ  แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

» Read more

“ทักษะชีวิต”

น้อง ๆ รุ่นประถมฯ จากบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ร่วมโครงการเสริมสร้างพื้นฐานทักษะชีวิต ในช่วงปิดภาคเรียน นำโดยคุณครูกุ้งและพี่เลี้ยง โดยเด็ก ๆ ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ จากการโดยสารรถไฟ  และรถสองแถว   มีการฝึกความรัก ความสามัคคี  ความมีน้ำใจช่วยเหลือแบ่งปันกัน การรอคอย การใช้เงิน การเป็นทั้งผู้รับและผู้ให้ ตลอดจนได้เข้าวัดไหว้พระ และชื่นชมธรรมชาติในระหว่างการเดินทาง เป็นประสบการณ์ที่เอื้อให้น้อง ๆ เติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ..

» Read more

ฝึกทำผ้ามัดย้อม

ช่วงปิดเรียนภาคแรก ซึ่งเป็นช่วงปลายหน้าฝน เด็กรุ่นโตที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา รอเวลาฟ้าเปิดและมีแสงแดดจ้าพอที่จะตากเสื้อและผ้ามัดย้อม ที่แต่ละคนได้เรียนรู้การทำ ด้วยความคิดสร้างสรรค์  ทักษะการประยุกต์ใช้ และความอดทน โดยมีคุณครูบิวให้การดูแลและแนะนำอย่างใกล้ชิด.. ผลงานจากการปฏิบัติจริงครั้งแรก ทำให้ทุกคนยิ้มอย่างภาคภูมิใจ และกะจะนำผลผลิตมาจำหน่ายให้กับบุคลากรและผู้มาเยี่ยมเยือน เพื่อนำรายได้มาเป็นค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

» Read more
1 2 3 27