Category Archives: ข่าวกิจกรรม

ต้นกล้วยและฟาร์มแกะ

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนานำนักเรียนเดินทางไปเรียนรู้นอกสถานที่ โดยแหล่งเรียนรู้ ในเรื่องต้นไม้ ตามหน่วยการเรียนการสอนและหลักสูตรท้องถิ่นเกี่ยวกับ “ต้นกล้วย” คือศูนย์การเรียนรู้ทฤษฏีใหม่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จากนั้น ยังได้เรียนรู้และรับประสบการณ์ใหม่ ๆ จากการทัศนศึกษาที่ Swiss Sheep Farm เขาชีจรรย์ อีกด้วย

» Read more

วันเข้าพรรษา 2560

น้อง ๆ จากบ้านเด็กกำพร้า พัทยา พร้อมด้วยครูติ๋ว ผู้ดูแล ได้ร่วมกันปฏิบัติศาสนกิจ โอกาสวันเข้าพรรษาปีนี้ ที่วัดหนองใหญ่ บางละมุง อีกทั้งตั้งใจจะนั่งสมาธิ และรักษาศีลในระหว่างเทศกาลเข้าพรรษาด้วย

» Read more

ประเพณีและวัฒนธรรมไทย

ตลอดสัปดาห์นี้ นอกจากจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ “วันเข้าพรรษา” แล้ว นักเรียนในโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ได้ช่วยกันจัดเตรียมชุดสังฆทานไว้พร้อม จากนั้น ก่อนจะได้หยุดเรียนหลายวัน น้อง ๆ ได้แต่งกายด้วยชุดไทย ผ้าไทย และผ้าลายดอก เดินทางพร้อมคณะครู ไปยังสำนักสงฆ์หนองอ้อ พัทยากลาง โดยมีกลุ่มเด็กกำพร้ารุ่นอนุบาลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา คุณครู และพี่เลี้ยง ร่วมเดินทางไปด้วย เพื่อร่วมพิธีกรรม ถวายเทียนพรรษา และสังฆทาน โอกาสเทศกาลเข้าพรรษาปี 2560 เป็นการปฏิบัติกิจของพุทธมามกะในวันสำคัญทางพุทธศาสนา การสืบทอดประเพณีดีงาม และการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย

» Read more

ร่วมยินดีกับ ค.พ.ชาติชาย

โอกาสครบรอบวันเกิดปีที่ 59 ของกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา คือ บาทหลวง ดร. ชาติชาย พงษ์ศิริ ในวันที่ 9 กรกฎาคม ศกนี้ สมาชิกของโรงเรียนฯ และบ้านเด็กกำพร้า ร่วมแสดงความยินดี “สุขสันต์วันเกิดล่วงหน้าแด่คุณพ่อ” ในระหว่างอาหารกลางวันมื้อพิเศษ ขอพระเป็นเจ้าอวยพรคุณพ่อเป็นพิเศษ ให้มีสุขภาพดีทั้งกาย ใจ และสติปัญญา ตลอดจนปฏิบัติหน้าที่และภารกิจต่าง ๆ เป็นประจักษ์พยานแห่งความรักของพระในสังคมของเราต่อไปอย่างมีความสุขครับ/ค่ะ

» Read more

เสียงจากเยาวชน

ในวันแรกของการประชุมและสร้างเครือข่าย ซึ่งองค์กรเซฟไชลด์ไทยแลนด์ ประเทศอังกฤษ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่โรงแรมไอบิส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ น้องจิรพงศ์ วัย 19 ปี ได้เป็นตัวแทนเด็ก ๆ ของบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ในการแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการคุ้มครองเด็ก บนเวทีเสวนาเยาวชน โดยทีมงานของมูลนิธิก้าวหน้าพัฒนาชุมชน เป็นผู้ประสานงานและจัดกระบวนการในช่วงดังกล่าว เพื่อให้เรื่องราวของเยาวชนจากหลากหลายกลุ่มเป็นประโยชน์ต่อการจัดทำนโยบายและขั้นตอนการคุ้มครองเด็ก ตลอดจนการดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวข้องต่อไป

» Read more

วันไหว้ครู

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา จัดกิจกรรมวันไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2560 ในวันพฤหัสบดีที่ 22 มิถุนายน 2560 โดยมีครูอังคณา กำเหนิดโทน ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เป็นประธานในพิธีและให้โอวาทกับเด็ก ๆ ทั้งของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา และมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา จากนั้น เด็ก ๆ ร่วมกล่าวคำปฏิญาณตนของนักเรียน ขับร้องบทสวดไหว้ครู และนำพานพุ่มที่ประดับอย่างสวยงามและมีความหมาย ตลอดจนดอกไม้สด ทยอยมอบให้คุณครูทั้งชาวไทยและต่างชาติ และกราบแสดงความเคารพ และความขอบคุณที่มีต่อคุณครู ที่เป็นทั้งครู พ่อ และแม่ ให้กับเด็ก ๆ  พิธีผ่านไปอย่างเรียบร้อย ด้วยการมีส่วนร่วมอย่างตั้งใจของเด็ก ๆ  และเสร็จสิ้นหลังจากน้อง ๆ ได้รับขนมจากครูอังคณา และครูศรีกันยา..

» Read more

“หนูน้อยรักสุขภาพ ครั้งที่ 1”

คณะครูของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ได้จัดโครงการหนูน้อยรักสุขภาพ ครั้งที่ 1 ขึ้น ในวันศุกร์ที่ 16 มิถุนายน 2560 โดยมี 4 ฐานกิจกรรม ได้แก่ 1. ฐานแปรงฟัน 2. ฐานล้างมือ 3. ฐานอาหารดีมีประโยชน์ และ 4. ฐานกำจัดเหา เพื่อให้เด็ก ๆ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของตนเอง  ผ่านทางการเรียนรู้อย่างสนุกสนานและการมีส่วนร่วมในกิจกรรม

» Read more

ประชุมผู้ปกครอง ครั้งที่ 1

โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ได้จัดการประชุมผู้ปกครองในช่วงต้นของปีการศึกษา 2560 ณ ห้องประชุมมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา โดยมีคุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้แทนผู้รับใบอนุญาต/ผู้จัดการโรงเรียน กล่าวต้อนรับผู้ปกครอง เสนอมุมมองแง่คิดใหม่ ๆ และให้กำลังใจกับผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเป็นเด็กพิเศษ จากนั้น ครูอังคณา กำเหนิดโทน ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เล่าประวัติความเป็นมาของโรงเรียน และแนะนำคณาจารย์ ต่อด้วยการชี้แจงเกี่ยวกับหลักสูตร งานวิชาการ กิจกรรมต่าง ๆในโรงเรียน และการดูแลรักษาเครื่องช่วยฟัง โดยครูอนิรุจน์ ไชยเจริญ และครูสิริกันย์ กอแจงกลาง  ทั้งนี้ บรรดาผู้ปกครองจำนวน 40 ท่าน มีโอกาสได้ทำความรู้จักกัน เพื่อประโยชน์ในอนาคตด้วย

» Read more

อังกฤษปฐมวัย

เด็กรุ่นอนุบาลในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เริ่มปีการศึกษา 2560 มากว่าสองสัปดาห์แล้ว ด้วยการเรียนรู้และเสริมพัฒนาการตามหลักสูตรปฐมวัย โดยในส่วนของภาษาอังกฤษ น้อง ๆ ได้เรียนและทำความคุ้นเคยกับคำศัพท์ในชีวิตประจำวัน ผ่านทางกิจกรรมหลายรูปแบบที่จัดโดยคุณครูเจริ กรีนวู๊ด จากสก็อตแลนด์  คุณครูวาเนสซา ลอว์เลส จากออสเตรเลีย  คุณครูฮันนาห์ ไฮเคิ่น และคุณครูคริส ฟริค จากเยอรมนี  คุณครูโซอี้ ซัน จากประเทศจีน  และคุณอมาตุลเลาะห์ คิเรียคู จากอังกฤษ

» Read more

อาสาสมัครจากฝรั่งเศส

ในการเตรียมความพร้อมของน้อง ๆ รุ่นเล็กในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ที่จะไปเป็นบุตรบุญธรรมในประเทศที่ใช้ภาษาฝรั่งเศส นักศึกษาทิฟฟานี่ แมรี่ และมาร์โก รัว จากวิทยาลัยธุรกิจลาโรแช็ลล์ ประเทศฝรั่งเศส ได้อาสามาช่วยแนะนำภาษา และวัฒนธรรมใหม่ ให้กับเด็ก ๆ 3 คน เป็นเวลาประมาณ 10 สัปดาห์  นอกจากบทบาทครูแล้ว ทั้งสองยังได้เป็นเพื่อนเล่นกับคุณนิ่ม และน้อง ๆ รุ่นเตาะแตะในห้องเด็กอ่อนด้วย.. หวังว่าอาสาสมัครของเราจะมีความสุขกับภารกิจต่าง ๆ.. ขอบคุณมากครับ/ค่ะ

» Read more
1 2 3 24