Share

บริจาคช่วยเหลือ

กิจกรรม

กิจกรรม: การศึกษา กิจกรรม: อาหาร/สวนผัก กิจกรรม: อาหาร/สวนผัก กิจกรรม: กิจกรรมอื่น ๆ

คุณพ่อเรย์มอนด์

Face book

free counters
ข่าวความเคลื่อน มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ข่าวความเคลื่อนไหว

 
18 กรกฎาคม 2014    มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ถือเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้ต้อนรับท่านอธิบดีมานพชัย วงศ์ภักดี พร้อมด้วยบุคลากรจากกรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา สังกัดกระทรวงการต่างประเทศ รวมทั้งครอบครัว ซึ่งได้เดินทางจากกรุงเทพฯ มาเยี่ยมชมงานของบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ในวันนี้ หลังจากได้รับทราบข้อมูลทั่วไปจากเจ้าหน้าที่แล้ว คณะผู้ใหญ่ยังได้สัมผัสความเป็นอยู่ของน้องๆ วัยทารกในห้องเด็กอ่อน บริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคและทุนทรัพย์สนับสนุนงานของมูลนิธิฯ ตลอดจนการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเที่ยงมื้ออร่อย นำความปลื้มใจมาสู่เด็กรุ่นโต รวมถึงเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยินเป็นอย่างมาก ขอขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง และเป็นพิเศษ สำหรับการประสานกิจกรรมของนางสาวกมลรัตน์ สวนแก้ว ขอมอบสิ่งดีปรีดิ์เปรมเกษมสมัย กิจก้าวไกลสุขสวัสดิ์พิพัฒน์ผล สิ่งศักดิ์สิทธิ์เสกสรรบันดาลดล พรมงคลแด่ท่านมานพชัย และเจ้าหน้าที่ทุกท่านตลอดไปครับ/ค่ะ
18 กรกฎาคม 2014    บ่ายของวันพุธที่ผ่านมา และเช้าวันนี้ คณะครูและนักเรียนหญิงระดับชั้นมัธยมปลาย จากโรงเรียนโฮลลี่ครอส ประเทศอังกฤษ นำโดยคุณทริเชีย ซัลลิเว่น มาเยือนบ้านเด็กกำพร้า/มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ตามโครงการบริการสังคมในเขตพัทยาและระยอง ทุกคนต่างมีความสุขที่ได้เล่นกับเด็กกำพร้าวัยเตาะแตะ และรุ่นอนุบาล ตลอดจนเยี่ยมน้องๆ ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ขอขอบคุณทุกท่านสำหรับการแบ่งปันรอยยิ้ม เสียงหัวเราะและความรักผ่านทางอ้อมกอดอันอบอุ่น มิตรภาพที่สวยงาม ของฝากและของเล่นน่ารักๆ ขอบคุณเป็นพิเศษ สำหรับคุณครูทริเชีย ซึ่งนำกลุ่มมาทุกปี รวมถึงผู้ที่มีโอกาสมาเยี่ยมครั้งแรก คือคณะนักเรียน คุณลูซี่ เจ็นคินซั่น ลูกสาวของคุณครู และเพื่อนชายดอมินิก ตลอดจนคุณครูอีฟ ขอพระอวยพรให้ทุกคนมีความสุขมากๆ มีประสบการณ์ และความทรงจำที่ดี เดินทางปลอดภัยนะครับ/คะ
18 กรกฎาคม 2014    ในการจัดโครงการรักการอ่าน ประจำปีการศึกษา 2557 นี้ ทางโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ใช้พื้นที่ด้านหน้า รวมถึงสนามหญ้าและสนามเด็กเล่นของโรงเรียน จัดกิจกรรมที่หลากหลาย เพื่อฝึกให้เด็กนักเรียนเป็นบุคคลแห่งการเรียนรู้ รักการอ่าน รักการค้นคว้า และมีความใฝ่เรียนรู้จนเป็นนิสัย น้องๆ ระดับอนุบาล 1 ได้เรียนรู้ท่าภาษามือที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ส่วนสมาชิกชั้นอนุบาล 2 และ 3 ได้เรียนการเขียนและสะกดคำต่างๆ โดยกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนเหล่านี้ จะนำไปสู่การปฏิบัติในชีวิตประจำวัน และส่งเสริมให้โรงเรียนเป็นแหล่งเรียนรู้ต่อไป
17 กรกฎาคม 2014    การมาเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ครั้งแรก สร้างความประทับใจให้กับนางสาวกัญจน์ณัฏฐ์ พฤฒยางกูร และเพื่อนๆ ศิษย์เก่าโรงเรียนสาธิตเกษตรพหุภาษา รุ่น 7 (KUSMP7) แม้จะได้ทักทายกับน้องๆ วัยเตาะแตะเพียงเล็กน้อย เนื่องจากเด็กๆ เริ่มเข้านอนช่วงพักเที่ยงกันแล้ว แต่พี่ๆ ยังได้พบปะ แบ่งปันนมเปรี้ยวและบันทึกภาพร่วมกับเด็กก่อนวัยเรียนและรุ่นอนุบาล ตลอดจนนำสิ่งของเครื่องใช้มาสนับสนุนการดูแลเด็กๆ ของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ด้วย ขอความปรีดาจากการให้อย่างไม่มีเงื่อนไข นำพาสิ่งดีงามเข้ามาสู่ชีวิตของคุณกัญจน์ณัฏฐ์ มิตรสหาย และครอบครัวเสมอ ขอบคุณมากๆ ครับ/ค่ะ
17 กรกฎาคม 2014    นอกจากจะได้เข้ามาทำความรู้จักกับมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา นางสาวภัทรวดี ปาละนันทน์ ซึ่งเป็นชาวกรุงเทพฯ ยังอยากมีส่วนร่วมในการแบ่งปันความสุขกับน้องๆ เด็กกำพร้ารุ่นโต รวมถึงเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ด้วยการจองเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อเย็น ในเมนูน้ำพริกกะปิ ผักจิ้ม ปลาทูทอด แกงสับปะรดหอยแมลงภู่ และแตงโม ในวันนี้ ขอขอบคุณสำหรับความเอื้ออาทรและไมตรีจิตค่ะ/ครับ ขอพระอวยพรท่านและครอบครัวให้ประสบแต่ความสุข มีมิตรสหายที่ดี และเจริญก้าวหน้าในภารกิจการงานยิ่งๆ ขึ้นไปครับ/ค่ะ
17 กรกฎาคม 2014    ทุกครั้งที่สาธุคุณโจนาธาน ชิน แห่งมูลนิธิไทยโคเรียนโฮลี่คอมมูเนียน มาที่พัทยา แขกผู้ใจดีของเด็กๆ ก็ไม่ลืมที่จะเข้ามาเยี่ยมเยือนสมาชิกของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา โดยในวันนี้ ผู้มีอุปการคุณของเราได้พาเพื่อนชาวเกาหลีเข้ามาทักทายให้กำลังใจน้องๆ และยังได้บริจาคเงินเพื่อสมทบทุนการศึกษาของเด็กๆ ในความดูแลของเราด้วย ขอบพระคุณศาสนาจารย์โจนาธาน สำหรับความห่วงใยและปรารถนาดีที่มีให้กับน้องๆ เสมอมาครับ/ค่ะ ขอพระเป็นเจ้าอวยพรชีวิต ครอบครัว และภารกิจของทุกท่าน ให้เจริญก้าวหน้ายิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ/ครับ
17 กรกฎาคม 2014    อาคันตุกะผู้มาเยือนบ้านเด็กกำพร้า / มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เป็นครั้งแรกในบ่ายวันนี้ รวมถึงคณะของนางวิเวียน เลาริโต้ จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งแบ่งเวลาจากการท่องเที่ยวพักผ่อนรอบเมืองพัทยา เข้ามาทำความรู้จักและแบ่งปันความรักและความอบอุ่นให้กับสมาชิกหนูน้อยในห้องเด็กอ่อน พร้อมทั้งนำของเล่นมือสองสภาพดีมาฝากเด็กๆ ด้วย ขอพระอวยพรสำหรับน้ำใจดีของทุกท่านค่ะ/ครับ ขอให้หรรษากับวันดีๆ ครอบครัวอบอุ่น และสมหวังในสิ่งที่ปรารถนาครับ/ค่ะ
16 กรกฎาคม 2014    คุณพ่อรณกฤต หมู่คุ้ย และคุณแม่ฐิตาภัทร์ คำภากุล พาเด็กชายฐกฤต หรือน้องแทนรัก วัย 2 ขวบ เข้ามาฉลองวันเกิดต่อเนื่องอีกปี ที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ไม่เพียงได้เยี่ยมน้องๆ ในห้องเด็กอ่อน และบริจาคยารักษาโรคและขนมเท่านั้น แต่ทางคณะได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อเย็น สำหรับเด็กกำพร้ารุ่นโตและน้องๆ ที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ในเมนูไข่พะโล้ กระดูกหมูตุ๋นเห็ดหอม และแตงโม อีกทั้งยังได้แบ่งปันขนมขบเคี้ยว นมกล่อง และเค้กให้กับเด็กๆ ด้วย ขอให้น้องแทนรักมีความสุข และเป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่ ขอบคุณคุณรณกฤตและคุณฐิตาภัทร์ สำหรับความเอื้ออาทรครับ/ค่ะ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองและอวยพรครอบครัวให้มีแต่ความสุขสันต์ สุขภาพเป็นเลิศ และสมปรารถนาทุกประการค่ะ/ครับ
16 กรกฎาคม 2014    สมาชิกบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ดีใจที่มีโอกาสต้อนรับคณะของศิลปินไดสุเกะ สุกี้คาวา รวมถึงคุณไข่มุก ซึ่งเข้ามาแบ่งปันและให้กำลังใจน้องๆ หลายกลุ่มในบ้าน แขกของเราดีใจที่เห็นเด็กๆ น่ารัก มีชีวิตชีวา และได้รับการดูแลเป็นอย่างดี นอกจากจะได้อุ้มน้องๆ ในห้องเด็กอ่อนแล้ว แขกผู้ใจดียังได้บริจาคทุนการศึกษาและสิ่งของจำเป็น อาทิ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป กระดาษชำระ นมผง ฯลฯ พร้อมกับแจกของเล่นและขนมให้กับน้องๆ ตั้งแต่ก่อนวัยเรียนขึ้นไปรวมถึงเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยินด้วย ขอขอบคุณด้วยความซึ้งใจครับ/ค่ะ ขอกิจการดีงามในวันนี้ เป็นที่มาของความมั่นคงก้าวหน้าในการงานอาชีพ สุขภาพที่ดี ครอบครัวที่อบอุ่น และชีวิตที่เต็มด้วยความสุขเสมอค่ะ/ครับ
16 กรกฎาคม 2014    นางสาวภทรพร นิมมานภูติ วัย 33 ปี พาสมาชิกครอบครัวจากตำบลบางทราย เมืองชลบุรี เข้ามาแบ่งปันความสุขโอกาสวันคล้ายวันเกิดของตนที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เป็นครั้งแรก แม้จะพลาดจากการเยี่ยมห้องเด็กอ่อน เนื่องจากน้องๆ ยังนอนพักช่วงกลางวัน แต่เจ้าของวันเกิดก็ได้กรุณาบริจาคของเล่น ขนม และนมกล่องพร้อมดื่ม เป็นประโยชน์สำหรับเด็กๆ ในความดูแลของบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ขอขอบคุณจากใจจริง และขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิด” แด่คุณภทรพร ค่ะ/ครับ ขอให้มีความสุขที่แสนพิเศษตลอดทั้งปี สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงทั้งกายใจ ครอบครัวอบอุ่นปลอดภัยและสมหวังดังปรารถนาครับ/ค่ะ

ดูข่าวความเคลื่อนไหวทั้งหมด...Featured Video Destination