Share

บริจาคช่วยเหลือ

กิจกรรม

กิจกรรม: การศึกษา กิจกรรม: อาหาร/สวนผัก กิจกรรม: อาหาร/สวนผัก กิจกรรม: กิจกรรมอื่น ๆ

คุณพ่อเรย์มอนด์

Face book

free counters
ข่าวความเคลื่อน มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ข่าวความเคลื่อนไหว

 
19 เมษายน 2014    ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือปีใหม่ไทย มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ฉลองวันครอบครัวประจำปี ด้วยการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย การประยุกต์พิธีรดน้ำดำหัวขอพรจากผู้ใหญ่ ผนวกกับพิธีบายศรีสู่ขวัญ เพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิตของเด็กกำพร้าและสมาชิกในบ้าน เราเริ่มด้วยขบวนแห่นางสงกรานต์ พร้อมพานบายศรี นำโดยน้องๆ ตั้งแต่วัยเตาะแตะขึ้นไป จากถนนหน้าบ้าน มายังปะรำพิธีหน้ามุข ศิลปินรุ่นประถมศึกษานำเสนอการแสดงในชุด “รำบายศรีสู่ขวัญ” จากนั้น คุณพ่อวีระ ผังรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารของเรา ได้ให้โอวาทและอวยพรให้เราได้ร่วมกันสร้างและคงไว้ซึ่งบรรยากาศแห่งความรัก และความสามัคคี ต่อด้วยพิธีการผูกข้อไม้ข้อมือด้วยด้ายขวัญ และรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ และปิดท้ายด้วยการเล่นน้ำสงกรานต์แบ่งปันความเย็นฉ่ำกับผู้สัญจรผ่านหน้าบ้าน จะมีพักก็เพียงการรับประทานอาหารมื้อกลางวันและมื้อเย็น ซึ่งจัดในเมนูง่ายๆ แต่เลิศรส เด็กๆ สนุกสนานกันอย่างเต็มที่ ขอขอบพระคุณ และขอพระอวยพรทุกท่านที่มีส่วนทำให้งานวันครอบครัวของเรา สมค่าการรอคอยจริงๆ.. ทั้งนี้ สมาชิกในบ้านถือโอกาสแสดงความขอบคุณและอำลาซิสเตอร์ทัศนีย์ วรอุไร ซึ่งได้รับมอบหมายให้ไปปฏิบัติงานที่วัดพระหฤทัย ขลุง จังหวัดจันทบุรี ในเดือนหน้าด้วย
16 เมษายน 2014    ยินดีต้อนรับคุณทิม ฟัน วอร์เซเลน และคุณทามาร่า รูทเจส ชาวดัทช์ แม้จะมาในฐานะนักศึกษาปีที่ 3 คณะบริหารธุรกิจการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัย NHTV University of Applied Sciences ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งต้องทำโครงการในหัวข้อ Silver Linings ตามที่ได้รับมอบหมาย แต่ทั้งสองมีความสุขกับช่วงเวลาประมาณสี่ชั่วโมง กับน้องๆ ที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา แขกของเราได้สัมผัสกับเด็กกำพร้าวัยต่างๆ ทั้งรุ่นเตาะแตะ อนุบาล ประถมศึกษา ตลอดจนคุณนิ่ม และคุณบุญชู ในระหว่างการเยี่ยมเยือนห้องเด็กอ่อน ห้องอาหาร รอบบริเวณบ้าน และการจัดกิจกรรมศิลปะ อีกทั้งยังมีสติ๊กเกอร์สวยๆ มาฝากเด็กๆ ด้วย ขอบคุณมากครับ/ค่ะ (เบ่อะ ดังคท์) ขอให้การมาเมืองไทยครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่ดี และมีความหมาย เดินทางกลับอย่างปลอดภัย และขอให้ประสบความสำเร็จในการศึกษาและชีวิตครับ/คะ...
15 เมษายน 2014    ขณะพักผ่อนที่พัทยาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ คุณชี เค ซุน และครอบครัวชาวมาเลเซียซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศไทยมาหลายปี ถือโอกาสมาทำความรู้จักกับมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ขอขอบคุณสำหรับความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะที่แบ่งปันกับน้องๆ วัยเตาะแตะ รวมถึงกำลังใจ และความตั้งใจที่จะช่วยเหลือบรรดาเด็กๆในอนาคต ขอพระอวยพรการพักผ่อน สุขภาพ ความใฝ่ฝัน และความรักที่เบ่งบานในครอบครัวชุนนะคะ/ครับ
15 เมษายน 2014    คุณสเตฟานและคุณดิอาน่า บูเบ็น แบ่งเวลาจากภารกิจในพัทยามาเยี่ยมบ้านเด็กกำพร้าอีกครั้งหนึ่ง ในระหว่างเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ โดยนอกจากจะได้เยี่ยมห้องเด็กอ่อน และทบทวนศิลปะยูโดให้กับน้องๆ รุ่นโตกลุ่มหนึ่งแล้ว ทั้งสองยังได้เป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้ออร่อย ที่นำความสุขมาให้ทั้งเด็กๆ และเจ้าภาพด้วย ขอได้รับความขอบคุณอย่างสูงจากน้องๆ ทุกคน และผู้ปฏิบัติงานในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ขอพระอวยพรให้ทั้งสองท่านและคณะ มีความสุข การงานอาชีพประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ เดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ แล้วพบกันใหม่ในช่วงปลายปีนี้นะคะ/ครับ
15 เมษายน 2014    บรรดาเด็กกำพร้าในความดูแลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ขอขอบคุณสำหรับน้ำใจอันงดงามของนางสาวนุศรา พูลทอง ตลอดจนครอบครัว และเพื่อนๆ จากนครสวรรค์ ซึ่งเดินทางมาพัทยาในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ และมีโอกาสมาเยี่ยมเยือนบ้านของเราเป็นครั้งแรก โดยคณะแขกได้นำเสื้อยืดสวยๆ มาฝากน้องๆ เยี่ยมห้องเด็กอ่อน และเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อกลางวัน นำความอิ่มเอมใจมาสู่น้องๆ ตั้งแต่ก่อนวัยเรียนขึ้นไปเป็นอย่างยิ่ง ขอคุณงามความดีที่กระทำกับเด็กๆ ผู้ด้อยโอกาส นำพาสิ่งดีงาม ความรัก และความสุขมาสู่คณะของคุณนุศราเสมอไป ขอให้โชคดีและสมหวังตลอดปีและตลอดไปนะคะ/ครับ
15 เมษายน 2014    ด้วยความปรารถนาดี นายเกียรติพันธ์ ชื่นเช้า แวะเข้ามาเยี่ยมเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ก่อนที่จะเดินทางกลับดอนเมือง พร้อมกับนำเสื้อผ้าและของเล่นมาฝากเด็กๆ ด้วย ขอขอบคุณอย่างยิ่งครับ/ค่ะ ขอพระอวยพรคุณเกียรติพันธ์ และครอบครัว รวมถึงสุขภาพ และกิจการงานต่างๆ เสมอค่ะ/ครับ แล้วมาเยี่ยมน้องๆ ในความดูแลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา อีก เมื่อมีโอกาสนะครับ/คะ
15 เมษายน 2014    มิสเตอร์จิมมี่ ตัน ชุน เว่ย และมิสเตอร์ยับ เหม่ย ลอน หวนมาเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งในรอบห้าเดือน พร้อมเพื่อนๆ ทั้งที่เคยมาและมาเป็นครั้งแรกในวันนี้ นอกจากทีมแขกจะได้เยี่ยมห้องเด็กอ่อน นำเครื่องอุปโภคบริโภคมาบริจาค และแบ่งปันผลไม้ให้กลุ่มเด็กผู้หญิงได้รับประทานกันแล้ว คุณตันและคุณยับ ยังได้พบปะทักทายกับน้องกัลญา เด็กในความอุปถัมภ์ด้วย ขอขอบคุณที่ยังไม่ลืมเด็กๆ ในบ้านหลังนี้ รวมถึงความสนใจที่จะช่วยเหลืองานของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ด้วยวิธีต่างๆ ด้วย ขอน้ำใจดีของทุกท่านได้รับการตอบแทนร้อยเท่าทวีคูณครับ/ค่ะ ไท่เซียเซี่ยหนีเล่อ..
15 เมษายน 2014    คณะของมิสเตอร์ชอว์น ชิอัสสัน อยู่ในระหว่างการพักผ่อนในเมืองไทย และเมื่อมีโอกาสมาร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ที่พัทยา จึงแวะเข้ามาเยือนบ้านกำพร้า พัทยา ตามข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต โดยแขกของเราได้สัมผัสกับบรรยากาศและความน่ารักของสมาชิกในบ้านของเราเป็นครั้งแรก นอกจากจะได้อุ้มน้อง ๆ วัยทารก และชมการฝึกยูโดของรอยยิ้มของเด็กรุ่นโตแล้ว คุณชอว์นยังได้บริจาคทุนทรัพย์สนับสนุนการดูแลพวกเขาด้วย ขอบพระคุณมากครับ/ค่ะ ขอให้พักผ่อนอย่างมีความสุข และเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ แล้วมาเยี่ยมน้องๆ อีกในโอกาสต่อไปนะครับ/คะ
15 เมษายน 2014    “สุขสันต์วันเกิด” แด่นางสาวดวงเนตร ทองล้วน ซึ่งครบรอบวันเกิดปีที่ 38 ในวันนี้ ขอพระประทานพรพิเศษสำหรับคุณดวงเนตร ให้มีแต่ความสุข และเป็นที่รักของทุกคนเสมอ ทั้งนี้ คณะเจ้าของวันเกิดได้แบ่งปันความสุขด้วยการนำข้าวสาร เครื่องปรุงอาหาร ขนม นมกล่อง น้ำยาล้างจาน และกระดาษชำระ มาสนับสนุนการดูแลน้องๆ ภายในบ้านเด็กกำพร้า / มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ขอบพระคุณมากครับ/ค่ะ ขอน้ำใจดีของทุกท่าน เป็นที่มาของความงดงามและเจริญก้าวหน้าในชีวิตคะ/ครับ
15 เมษายน 2014    พาครอบครัวกลับมาเยี่ยมเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ครั้งนี้ นางอารยา เกียรติวัชรพงศ์ นัดหมายครอบครัวของ นพ. จรัน มาลฮอตรา และนายปิยชัย โครานา ให้มารู้จักกับน้องๆ ในความดูแลของเรา นอกจากนี้ ทางคณะยังได้กรุณาบริจาคเสื้อผ้า ตลอดจนทุนสนับสนุนค่าใช้จ่ายด้านการเรียนแก่เด็กรุ่นโตด้วย ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์อำนวยพรให้ทุกท่านประสบแต่ความชื่นชมยินดี บ้านที่น่ารัก และความก้าวหน้าในหน้าที่การงานและชีวิตเสมอค่ะ/ครับ เดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ แล้วมาเยี่ยมน้องๆ อีกนะครับ/คะ

ดูข่าวความเคลื่อนไหวทั้งหมด...Featured Video Destination