Share

บริจาคช่วยเหลือ

กิจกรรม

กิจกรรม: การศึกษา กิจกรรม: อาหาร/สวนผัก กิจกรรม: อาหาร/สวนผัก กิจกรรม: กิจกรรมอื่น ๆ

คุณพ่อเรย์มอนด์

Face book

free counters
 ข่าวความเคลื่อน มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ข่าวความเคลื่อนไหว

โครงการเยือนมาตุภูมิ 4-7 สิงหาคม 2557:

 
 
16 สิงหาคม 2014    นอกจากจะคิดถึงคุณพ่อเรย์ทุกวันในคำภาวนาแล้ว สมาชิกในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ระลึกถึงวันจากไปของคุณพ่อ ครบรอบปีที่ 11 โดยได้เข้าร่วมพิธีบูชาขอบพระคุณที่โบสถ์เซนต์นิโคลัส พัทยา ซึ่งมีคุณพ่อพิชาญ ใจเสรี เป็นประธาน เป็นการรวมตัวกันครั้งใหญ่ของบรรดาเด็กๆ และนักเรียน ตลอดจนบุคลากรจำนวนมากจากโครงการต่างๆ ที่คุณพ่อได้ริเริ่มไว้ บทเพลงอันซังฮีโร่ ของคุณพ่อไพเราะกินใจอยู่เสมอ และช่วยเตือนใจให้เราสานต่องานของท่านต่อไป ขอให้คุณพ่อได้พักผ่อนในสันติสุข และเสนอวิงวอนเพื่อลูกๆ ของท่านต่อไป
16 สิงหาคม 2014    แขกกลุ่มแรกที่เข้ามาเยี่ยมเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ในวันหยุดนี้ เป็นคณะจากบริษัท ยูนิวานซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ศรีราชา ชลบุรี นำโดยนายธนาเสฎฐ์ ลวนะพิพัฒน์ ขอขอบคุณสำหรับเวลาอันมีค่า มิตรภาพอันอบอุ่น รวมถึงการบริจาคผ้าอ้อมสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กเล็ก ขวดนม แป้งทาตัว อาหาร ขนม นมข้นหวาน นมกล่อง ตลอดจนยารักษาโรค ขอความราบรื่นก้าวหน้า สุขภาพที่ดี ความมั่งคั่งมั่นคง จงมีแด่บุคลากรและผู้บริหารทุกท่านค่ะ/ครับ มีความสุขกับวันพักผ่อน แล้วมาเยี่ยมน้องๆ อีกนะครับ/คะ
15 สิงหาคม 2014    มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ขอขอบคุณมิสเตอร์มาร์คุส คลายน์ และครอบครัว จากสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งนำเครื่องอุปโภคบริโภค รวมถึงเครื่องปรุงอาหาร ผลไม้สด ขนม นมกล่อง เครื่องเขียน แป้งทาตัว สบู่ ยาสีฟัน และกระดาษชำระ มาแบ่งปันให้เป็นประโยชน์สำหรับน้องๆ ในบ้านเด็กกำพร้าแห่งนี้ ขอพรนานัปการ โดยเฉพาะสุขภาพ ความราบรื่นในอาชีพการงาน และครอบครัวที่อบอุ่น เป็นของทุกท่านเสมอครับ/ค่ะ
15 สิงหาคม 2014    ด้วยน้ำใจดี นางสาววชิรา ผ่องใส และกลุ่มเพื่อนๆ จากจังหวัดตราด เดินทางมาแบ่งปันสิ่งดีๆ กับน้องๆ เด็กกำพร้าในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เป็นครั้งแรก แขกของเราได้ทักทายกับสมาชิกวัยใสในห้องเด็กอ่อน บริจาคสิ่งของเครื่องใช้สนับสนุนงานของเรา ตลอดจนให้เกียรติเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเย็น พร้อมกับนำขนมและไอศกรีมแท่งมาเติมความสุขให้กับเด็กรุ่นโตและเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยินหลังมื้ออาหารด้วย ขอขอบคุณมากๆ ค่ะ/ครับ ขอให้คุณวชิราและทุกท่านที่มีส่วนสร้างรอยยิ้มให้กับเด็กๆ ในบ้านหลังนี้ ประสบแต่สิ่งดีงามในชีวิต ครอบครัวอบอุ่นมีสุข และก้าวหน้าในหน้าที่การงานเสมอครับ/ค่ะ
15 สิงหาคม 2014    แขกพิเศษที่เข้ามาเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยาในวันนี้ รวมถึงมิสเตอร์ลิง ชี ฟอร์น ชาวมาเลเซีย และมิสอาห์ วิน เลอ ถิ ฮง งัน ชาวเวียดนาม ซึ่งอยู่ในระหว่างการพักผ่อนที่เมืองไทย ทั้งสองดีใจที่มีโอกาสมาเยี่ยมน้องๆ สัมผัสกับความน่ารักสดใสของพวกเขา และบริจาคขนม น้ำมันพืช บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และปลากระป๋อง ขอบพระคุณมากค่ะ/ครับ ขอน้ำใจดีของท่านได้รับการตอบแทนร้อยเท่าทวีคูณ มีความสุขและเดินทางโดยสวัสดิภาพนะครับ/คะ
15 สิงหาคม 2014    บ้านเด็กกำพร้า / มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ขอขอบคุณบุคลากรบริษัท ยีอี วอเตอร์แอนด์โพรเซส เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด จากสมุทรปราการ จำนวน 13 ท่าน ซึ่งเข้ามาให้กำลังใจสมาชิกภายในบ้าน โดยเฉพาะน้องๆ วัยเตาะแตะในห้องเด็กอ่อน โดยหลังจากได้รับชมวีดิทัศน์และรับฟังบรรยายสรุปจากคุณครูเกษรแล้ว ทางคณะได้มอบทุนการศึกษา และเครื่องอุปโภคบริโภคให้เป็นประโยชน์สำหรับเด็กๆ ด้วย ขอให้ความสุขจากการแบ่งปันกับน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส คงอยู่ในใจของทุกท่านตราบนานแสนนานครับ/ค่ะ ชีวิตที่ก้าวหน้ามั่นคง และความผาสุกในครอบครัวจงเป็นของทุกท่าน ตลอดจน บจ. ยีอี วอเตอร์แอนด์โพรเซส เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) เจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ/ครับ
15 สิงหาคม 2014    กลับมาเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ในวันนี้ นายธนดล และนางสาวมะลิลา กาบุตร ถือโอกาสทำบุญวันเกิดพร้อมกันที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ด้วยการบริจาคผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กเล็ก ผ้าอ้อมสำเร็จรูป แป้งทาตัว ขนม และนมกล่องพร้อมดื่ม ขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งค่ะ/ครับ และขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิด” แด่ทั้งสองท่าน ขอความสุขกายสบายใจ มั่งคั่งด้วยโชคลาภ สุขภาพที่ดี และครอบครัวมั่นคงอบอุ่นเสมอไปครับ/ค่ะ เดินทางกลับระยองโดยสวัสดิภาพ แล้วมาเยี่ยมพวกเราอีกนะคะ/ครับ
15 สิงหาคม 2014    คณะบุคลากรบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค จำนวน 140 ท่าน นำโดยนายบัณฑิต แพงป้อง มีโอกาสมาเยี่ยมมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ในวันนี้ ไม่เพียงได้รับทราบข้อมูลและบันทึกภาพร่วมกับเด็กรุ่นโตภายในบ้านเท่านั้น แต่แขกของเราได้เรียนรู้การใช้สัญลักษณ์ภาษามือจากคุณครูและตัวแทนนักเรียนของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา มอบสิ่งของเครื่องใช้และทุนการศึกษาสนับสนุนการเรียนของเด็กๆ ตลอดจนได้ช่วยบริการน้องๆ ตั้งแต่ก่อนวัยเรียนขึ้นไป รวมถึงเด็กพิการทางการได้ยินในระหว่างการรับประทานอาหารมื้อเที่ยงที่ทางคณะเป็นเจ้าภาพด้วย ขอขอบคุณคณะผู้บริหาร และพนักงานของดีแทค และเป็นพิเศษ สำหรับบริษัท ทริปเปิ้ลซันทัวร์ จำกัด สำหรับการประสานกิจกรรม ขอความสุขสวัสดิ์ พิพัฒน์มงคลจงเป็นของทุกท่าน ให้กิจการก้าวหน้ารุ่งเรืองสืบไปค่ะ/ครับ
14 สิงหาคม 2014    นพ. กฤษดา วัฒนเพ็ญไพบูลย์ กลุ่มงานเวชกรรม โรงพยาบาลชลบุรี นำกุมารแพทย์ประจำบ้าน จำนวน 3 ท่าน ได้แก่ พญ. ณิชารีย์ มุ่งกลาง พญ. ฐิติกานต์ ประทีปอมรกุล และ พญ. สลิล ศิรินาม มาเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เป็นครั้งแรก โดยมีคุณสุวรรณา เชี่ยวนาวิน ผู้อำนวยการองค์การสวัสดิภาพเด็ก ให้การต้อนรับ นอกจากจะได้ชมวีดิทัศน์เพื่อทำความรู้จักกับบ้านของเราแล้ว ทางคณะยังได้ชมรอบบริเวณบ้านเด็กกำพร้า และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ตลอดจนช่วยทีมของ พญ. รมร แย้มประทุม และ พญ. กฤชฐา จีระวงศ์พานิช ตรวจสุขภาพเด็กด้วย ขอขอบพระคุณอย่างสูง สำหรับเวลาอันมีค่า ความรัก ความเมตตา รอยยิ้ม และจิตใจที่เป็นกุศลของทุกท่านครับ/ค่ะ ขอพระเป็นเจ้าอวยพรให้ทุกท่านมีสุขภาพดี และภารกิจก้าวหน้านะคะ/ครับ
14 สิงหาคม 2014    ในครั้งแรกของการมาเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา นางระเบียบ บราดบิวรี่ และเพื่อนๆ ในพัทยา ได้ร่วมกันทำบุญด้วยการบริจาคข้าวสาร ขนมปังกรอบ ขนมเบเกอรี่ ขนมกรุบกรอบ นมกล่องพร้อมดื่ม และเสื้อผ้าให้เป็นประโยชน์สำหรับเด็กๆ ขอขอบคุณที่มีส่วนช่วยเหลืองานสังคมสงเคราะห์เพื่อน้องๆ เด็กกำพร้าครับ/ค่ะ ขอกิจกรรมดีๆ ของกลุ่มเพื่อน นำพาความเบิกบานยินดี ชีวิตที่มั่นคงปลอดภัย และครอบครัวที่อบอุ่นของคุณระเบียบและทุกท่านเสมอค่ะ/ครับ

ดูข่าวความเคลื่อนไหวทั้งหมด...Featured Video Destination