Share

บริจาคช่วยเหลือ

กิจกรรม

กิจกรรม: การศึกษา กิจกรรม: อาหาร/สวนผัก กิจกรรม: อาหาร/สวนผัก กิจกรรม: กิจกรรมอื่น ๆ

คุณพ่อเรย์มอนด์

Face book

free counters
 ข่าวความเคลื่อน มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ข่าวความเคลื่อนไหว

โครงการเยือนมาตุภูมิ 4-7 สิงหาคม 2557:

 
 
30 สิงหาคม 2014    บาทหลวงกฤษฎา สุขพัฒน์ รองผู้อำนวยการมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา และคุณครูเกษร ประกอบรัก ต้อนรับคณะเจ้าหน้าที่ฝ่ายช่างสุวรรณภูมิ LC-1 ของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมครอบครัว นำโดยนายโอฬาร โอฬารรัตน์ ซึ่งเดินทางเข้ามาเยือนบ้านเด็กกำพร้า พัทยา พร้อมกับส่งมอบสิ่งของเครื่องใช้ รวมถึงทุนการศึกษาสำหรับเด็กวัยเรียน ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากผู้ใจดีหลายท่าน ตามโครงการ “LC-1 คืนกำไร ปันน้ำใจ ให้น้องๆ” ขอขอบพระคุณอย่างสูงค่ะ/ครับ และเป็นพิเศษ สำหรับนายอดุลย์ เมาะราษี สำหรับการประสานกิจกรรม ขอความสุขสวัสดิ์ พิพัฒน์มงคล จงเป็นของบุคลากรการบินไทยและครอบครัวเสมอครับ/ค่ะ มีความสุขกับงานเลี้ยงเกษียณอายุ แล้วมาเยี่ยมเด็กๆ อีก เมื่อโอกาสอำนวยนะคะ/ครับ
30 สิงหาคม 2014    เพื่อทำบุญวันเกิด นายภัทรศักดิ์ ทับสี ชวนเพื่อนร่วมงานจากบริษัท ยูเซ็น โลจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินทางจากบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ เข้ามาเยี่ยมเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา พร้อมทั้งบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ให้เป็นประโยชน์ในการดูแลเด็กๆ ทุกวัยในบ้านเด็กกำพร้าแห่งนี้ เจ้าหน้าที่และน้องๆ ขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิด” ขอให้คุณภัทรศักดิ์ มีความสุขมากๆ และเป็นที่รักของคนรอบข้างเสมอครับ/ค่ะ ขอขอบคุณสำหรับการแบ่งปันสิ่งดีๆ เพื่อเด็กๆ ขอพระอวยพรให้ทุกท่านมีสุขภาพดีทั้งกายและใจ การงานและชีวิตราบรื่นตลอดไปค่ะ/ครับ
30 สิงหาคม 2014    บรรดาเด็กๆ ในความดูแลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิด” แด่นายชัยรัตน์ จันทร์เสงี่ยม ซึ่งชวนบุตรสาวจากนาเกลือ นำข้าวสาร 1 กระสอบมาบริจาคเพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของน้องๆ เด็กกำพร้า ขอขอบคุณสำหรับความห่วงใยที่มีให้เด็กๆ เสมอมา ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองและอวยพรครอบครัวจันทร์เสงี่ยมตลอดไป และเป็นพิเศษ ขอให้คุณชัยรัตน์มีสุขภาพกายและใจแข็งแรง มิตรสหายรักใคร่และมีความสุขท่ามกลางครอบครัวที่อบอุ่นครับ/ค่ะ
30 สิงหาคม 2014    แม้ฝนจะตกอย่างต่อเนื่อง แต่พนักงานบริษัท ไทม์ แอคเซส โซลูชั่น จำกัด พร้อมผู้ติดตาม จำนวนรวม 20 ท่าน นำโดยนางสาวศรัญพร วงศ์แหลมสิงห์ ก็ยังแบ่งเวลาวันหยุดเพื่อเดินทางเข้ามาเยี่ยมเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เป็นครั้งแรก โดยได้รับการต้อนรับรวมถึงการบรรยายสรุปจากคุณครูเกษร จากนั้น ทางคณะมีโอกาสเห็นความน่ารักไร้เดียงสาของเด็กวัยทารกผ่านทางหน้าต่าง เนื่องจากน้องๆ ไม่สบายกันหลายคน จึงไม่ได้เปิดให้เข้าเยี่ยม อย่างไรก็ตาม ทีมเจ้าหน้าที่ได้บริจาคทุนทรัพย์ ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กเล็ก ผ้าอ้อมสำเร็จรูป นมผง อาหาร รวมถึงได้อุดหนุนสายรัดข้อมือ กระเป๋าและหนังสือที่ระลึกโอกาสฉลอง 40 ปีของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ด้วย ขอขอบคุณทุกท่านที่เป็นอย่างสูงค่ะ/ครับ ขอสุขภาพดีและความเจริญรุ่งเรืองเป็นของผู้บริหาร ทีมงาน และกิจการของ บจ.ไทม์ แอคเซส โซลูชั่น เสมอไปครับ/ค่ะ
30 สิงหาคม 2014    มาฉลองวันเกิดของบุตรสาวเมื่อสามเดือนที่แล้ว ครอบครัวศรจิตติรวมตัวกันอีกครั้งที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เพื่อทำบุญวันเกิดของคุณพ่อสัมพันธ์ สำหรับวันที่ 28 ส.ค. ขอพระอวยพรให้เจ้าของวันสำคัญสุขภาพดีทั้งกายใจและโชคดีตลอดทั้งปี ทั้งนี้ คณะแขกได้ให้เกียรติเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อเที่ยงนำความสุขมาสู่เด็กกำพร้ารุ่นโตและเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ขอขอบคุณสำหรับสิ่งของ ขนมและไอศกรีมที่นำมาแจกเด็กๆ ความเอื้อเฟื้อค้ำชูที่มอบให้น้องๆ รวมถึงการแนะนำญาติมิตรจากเทคนิคกรุงเทพ ซึ่งตามมาสมทบพร้อมกับบริจาคปัจจัยและสิ่งของจำเป็นด้วย ขอขอบคุณอย่างสุดซึ้งครับ/ค่ะ ขอสิ่งดีงามทุกประการ ความรักและความสมบูรณ์พูนสุขเป็นของท่าน ตลอดจนความอบอุ่นปลอดภัยในทุกครอบครัวเสมอ นะคะ/ครับ
29 สิงหาคม 2014    นางสาวกัญญารัตน์ ช้อยสำโรงและ นางสาวภิญญามาศ มานะทวีวัฒน์ ซึ่งมาเยี่ยมเด็กๆ เมื่อเดือนที่แล้ว กลับมาทำบุญที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา อีกครั้งหนึ่งในวันนี้ ด้วยการเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเย็นสำหรับน้องๆ ในโอกาสวันเกิดของคุณกัญญารัตน์ โดยได้ชวนนางสาวกรวิสา วาณิชย์เจริญ เข้ามาทำความรู้จักกับเราด้วย เด็กรุ่นโตและน้องๆที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน แสดงความยินดีกับเจ้าของวันพิเศษ ขอให้มีความสุขมากๆ และสมหวังตลอดปี ก่อนที่จะรับประทานยำวุ้นเส้น ไข่พะโล้ แตงโม ปิดท้ายด้วยนมกล่องและขนมที่ทางคณะนำมาเสริม นอกจากนี้ แขกทั้งสามยังได้บริจาคทุนการศึกษาซึ่งเพื่อนๆ หลายท่านฝากมาทำบุญด้วย ขอขอบพระคุณทุกท่าน ตลอดจนนางสาวพัชรี ชัยฤกษ์ นางสาวอมราภรณ์ วงษ์เมฆ นางสาวอิษยา จริตธรรม นางสาวศศิโสม โรจนสุวรรณ นาย กฤษณดล ชุมสาย ณ อยุธยา Mr. Tim Diamond และ Ms. Tiffany Tompkins ที่มีส่วนเติมรอยยิ้มบนใบหน้าให้กับเด็กๆ นะครับ/คะ ขอความสุขความเจริญรุ่งเรืองจงมีแด่ท่านและครอบครัวตลอดไปค่ะ/ครับ
29 สิงหาคม 2014    ด้วยความเอื้อเฟื้อแบ่งปัน นางสาวมนัสนันท์ จันทร์เปี่ยม ชวนเพื่อนๆ เดินทางจากอำเภอพระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ เข้ามาทำบุญที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เป็นครั้งแรก แม้จะไม่ได้เยี่ยมน้องๆ ในห้องเด็กอ่อน เนื่องจากเด็กๆ ไม่สบายกันหลายคน แต่แขกผู้ใจดีของเราก็ได้นำตุ๊กตา กระเป๋า ขนม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช รวมถึงปัจจัยมาบริจาคสนับสนุนการดูแลความเป็นอยู่ของเด็กๆ ด้วย ขอความสุขความเจริญและความสำเร็จในหน้าที่การงานและชีวิตครอบครัวจงเป็นของทุกท่านค่ะ/ครับ ขอบคุณมากๆ ครับ/ค่ะ
29 สิงหาคม 2014    ก่อนเริ่มการอบรมฟื้นฟูจิตใจประจำปี 2557 นักเรียนคาทอลิกชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ นำโดยเซอร์นิภา พรฤกษ์งาม นำคณะเข้ามาทำความรู้จักและสัมผัสงานด้านสังคมสงเคราะห์ ณ มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา โดยนอกจากจะได้รับฟังบรรยายสรุปและชมวีดิทัศน์แนะนำองค์กรแล้ว พี่ๆ ได้รับประสบการณ์แปลกใหม่ในการเรียนรู้การสื่อสารด้วยการใช้สัญลักษณ์ภาษามือจากตัวแทนคุณครูและนักเรียนพิการทางการได้ยินของโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา โอกาสนี้ ทางคณะได้กรุณาแบ่งปันเครื่องอุปโภคบริโภคและทุนการศึกษาสำหรับเด็กวัยเรียนด้วย ขอขอบคุณอย่างสูงค่ะ/ครับ ขอพระอวยพรคณะผู้บริหาร บุคลากร และนักเรียนโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ ตลอดจนครอบครัว หมู่คณะ และภารกิจของแต่ละท่านสืบไปครับ/ค่ะ
29 สิงหาคม 2014    คณะครูโรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม นำนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 5–6 เดินทางจากกรุงเทพฯ เข้ามาเยี่ยมเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เพื่อสัมผัสชีวิตของน้องๆ ผู้ด้อยโอกาส โดยกิจกรรมเริ่มจากการรับทราบข้อมูลการทำงานของบ้านเด็กกำพร้าและโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ผ่านการรับชมวีดิทัศน์และรับฟังบรรยายสรุป เรียนรู้ภาษาสัญลักษณ์จากคุณครูและตัวแทนเด็กพิการทางการได้ยิน และปิดท้ายด้วยการบริจาคสิ่งของจำเป็น ตลอดจนปัจจัยซึ่งส่วนหนึ่งมาจากการอดออมของนักเรียน และส่วนที่ทางโรงเรียนฝากมามอบเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของเราด้วย ขอขอบคุณสำหรับความปรารถนาดีของทุกท่าน ขอบคุณอาจารย์กรรณิกา กิจสมัคร สำหรับการประสานกิจกรรม ขอพระอวยพรกิจการของโรงเรียนอัสสัมชัญ แผนกประถม ตลอดจนคณะผู้บริหาร คณาจารย์ นักเรียนและครอบครัวของทุกท่าน ให้มีสุขภาพดี และประสบความสำเร็จในภารกิจค่ะ/ครับ
29 สิงหาคม 2014    มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา มีโอกาสต้อนรับคณะทำงานจาก อบต.เขาไม้แก้ว นำโดยนางสาวสุภาวดี จันทรา หัวหน้าฝ่ายงานบริหารการศึกษา 6 และนางสาวนุจรินทร์ ปาละโชติ หัวหน้าฝ่ายอนามัยและสิ่งแวดล้อม ซึ่งเดินทางเข้ามาเยี่ยมเยือนเราในวันนี้ โดยได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น รวมถึงรับฟังการบรรยายสรุปจากคุณครูเกษร จากนั้น ทางคณะได้เยี่ยมชมห้องเด็กอ่อน การเรียนการสอนของน้องๆ เด็กกำพร้ารุ่นอนุบาล และโรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา ตลอดจนได้กรุณาบริจาคทุนทรัพย์เพื่อสมทบทุนการศึกษาของเด็กวัยเรียนอีกด้วย ขอขอบคุณอย่างยิ่งครับ/ค่ะ ขอความสุขสวัสดิ์จงมีแด่ทุกท่านเสมอค่ะ/ครับ

ดูข่าวความเคลื่อนไหวทั้งหมด...Featured Video Destination