Share

บริจาคช่วยเหลือ

กิจกรรม

กิจกรรม: การศึกษา กิจกรรม: อาหาร/สวนผัก กิจกรรม: อาหาร/สวนผัก กิจกรรม: กิจกรรมอื่น ๆ

คุณพ่อเรย์มอนด์

Face book

free counters
ข่าวความเคลื่อน มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา

ข่าวความเคลื่อนไหว

 
26 กรกฎาคม 2014    ในการมาเยือนมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ครั้งแรกของกลุ่มเพื่อนๆ วพน. สามัคคี นำโดยนางสมศรี แซ่ลิ้ม และครอบครัวจากกรุงเทพฯ แขกของเราได้แบ่งปันเวลาอันมีค่า อ้อมกอดอุ่นๆ ไมตรีจิต เครื่องอุปโภคบริโภค ตลอดจนปัจจัยจากผู้มีอุปการคุณทั้งเก้าครอบครัว เพื่อสนับสนุนด้านการศึกษาของเด็กกำพร้ารุ่นโต ขอบพระคุณมากครับ/ค่ะ ขอให้ความน่ารักสดใสของเด็กวัยทารกเติมเต็มชีวิตของทุกท่าน และกิจกุศลนี้ เป็นที่มาของสิ่งประเสริฐในครอบครัวและชีวิตของท่าน อีกทั้งเป็นแบบอย่างที่ดีกับบุตร-ธิดาสืบไปค่ะ/ครับ
26 กรกฎาคม 2014    แขกกลุ่มใหญ่ที่มาเยือนเราในวันนี้ เป็นสมาชิกกลุ่ม Yaris Club - TH นำโดยนายสุรชาติ พลัดภัยพาล ซึ่งนัดทำบุญร่วมกันที่บ้านเด็กกำพร้า พัทยา เป็นครั้งแรก ไม่เพียงได้เยี่ยมเด็กทารก และบริจาคสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น รวมทั้งทุนสนับสนุนด้านการเรียนเพื่อเด็กวัยเรียนเท่านั้น แต่คณะผู้มาเยือนยังได้อยู่ร่วมบรรยากาศความสุขในระหว่างการรับประทานอาหารมื้อกลางวันของเด็กรุ่นโต และเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ซึ่งคุณสุรชาติได้กรุณาเป็นเจ้าภาพเลี้ยง โอกาสวันคล้ายวันเกิดของตนด้วย น้องๆ แสดงความยินดี ขอให้คุณสุรชาติมีความสุขพิเศษและสุขภาพเป็นเลิศตลอดปี ตลอดจนขอขอบคุณทุกท่านสำหรับความปรารถนาดีที่มีต่อน้องๆ ภายในมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา รวมถึงกลุ่ม “Blackrace กรูคลับรถดำ” ที่ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาด้วย ขอน้ำใจดีของทุกท่านได้รับการตอบแทนร้อยเท่าทวีคูณค่ะ/ครับ
26 กรกฎาคม 2014    เดินทางจากสมุทรปราการ มาพักผ่อนที่พัทยาช่วงสุดสัปดาห์นี้ ครอบครัวของนางอำไพ วิวัฒน์มงคลกิจ เริ่มต้นวันหยุดด้วยการทำกิจการดีพร้อมกันที่มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา เป็นครั้งแรก โดยนอกจากจะบริจาคน้ำมันพืช เครื่องดื่มผงสำเร็จรูป น้ำยาฆ่าเชื้อ ถุงขยะดำ รวมถึงรองเท้าแตะแล้ว น้องๆ ตัวน้อยก็ยังได้รับกำลังใจจากอ้อมกอดอุ่นๆ ของคณะแขก ซึ่งได้สัมผัสความเป็นอยู่ของเด็กวัยทารกในห้องเด็กอ่อนด้วย ขอขอบคุณอย่างยิ่งค่ะ/ครับ ขอความสุขความเจริญจงเป็นของสมาชิกครอบครัววิวัฒน์มงคลกิจเสมอไปครับ/ค่ะ สนุกกับวันพักผ่อน และเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพนะคะ/ครับ
25 กรกฎาคม 2014    อีกครั้งสำหรับภารกิจแห่งความรักของกลุ่มคริสต์นิกายลูเทอแรน ซึ่งคุณแอนน์ เพรส ผู้อำนวยการบริหารองค์กร CFSA จากรัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา นำกลุ่มมาเยี่ยมบ้านเด็กกำพร้า พัทยา เป็นปีที่สอง โดยในครั้งนี้ คุณแอนน์ นำคุณคาเรน เร็น คุณเดนิเอ็ล เกอร์เรียตส์ คุณแม่เด็บบี้ ไดเจ็ค และเอริค ลูกชายวัย 13 ปี พร้อมด้วยคุณพ่อโรเบิร์ต รีเบอร์ส และธิดาชื่อเบ็ทธานี มาทำความรู้จักกับบ้านของเรา สมาชิกตัวน้อยๆ ในความดูแลของเรา ตลอดจนแบ่งปันเสื้อผ้า ของเล่น ของใช้สำหรับเด็กเล็ก และเงินใส่ตู้บริจาคของเราด้วย ขอขอบคุณสำหรับช่วงเวลาดีๆ ที่ให้กับสมาชิกในห้องเด็กอ่อน เด็กอนุบาล รวมถึงน้องๆ ที่โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนาด้วย ขอพระเจ้าคุ้มครองและอวยพรทุกท่านเป็นพิเศษ ให้กิจกรรมในเมืองไทยราบรื่นและเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพนะคะ/ครับ
25 กรกฎาคม 2014    เป็นอีกครั้งหนึ่งที่นายวิเชียร ความคิดดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดับบลิว.เค.ดี.เอ็นไวรอนเม้นท์ จำกัด นาเกลือ ทำบุญครบรอบวันเกิด สำหรับวันที่ 26 ก.ค. ด้วยการส่งคณะบุคลากรเข้ามาเยี่ยมน้องๆ ในความดูแลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา และบริจาคขวดนม เครื่องปรุงอาหาร ขนม นมกล่อง เครื่องดื่มผงสำเร็จรูป น้ำยาฆ่าเชื้อ ถุงขยะดำ ครีมนวดผม ผ้าอ้อมสำเร็จรูป กางเกงชั้นใน ถุงเท้านักเรียน รวมถึงทุนการศึกษาเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของเด็กรุ่นโต ขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิด” แด่คุณวิเชียร และขอขอบคุณสำหรับความกรุณาห่วงใยที่มีให้กับเด็กๆ เสมอมา ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายดลบันดาลความสุข และความเจริญก้าวหน้ามาสู่ผู้บริหาร ครอบครัว ทีมงาน ตลอดจน บจ. ดับบลิว เค.ดี.เอ็นไวรอนเม้นท์ ก้าวหน้ารุ่งเรืองสืบไปครับ/ค่ะ
25 กรกฎาคม 2014    บรรดาเด็กๆ ในความดูแลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา สัมผัสกับความใจกว้างของทีมบุคลากรจากบริษัท ฤทธา จำกัด ซึ่งกำลังดำเนินการก่อสร้างห้างโฮมโปรในย่านพัทยากลางอยู่ในขณะนี้ นำโดยนายชูชาติ นันทพร และนายธมภร นครศรี ซึ่งเข้ามามอบทุนการศึกษา เยี่ยมน้องๆ ในห้องเด็กอ่อน และเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารมื้อกลางวันสำหรับเด็กกำพร้าตั้งแต่รุ่นก่อนวัยเรียนขึ้นไป รวมถึงเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน ปิดท้ายด้วยการแบ่งปันขนมด้วย ขอขอบพระคุณทุกท่าน รวมถึงคณะผู้บริหาร บจ.ฤทธา เป็นอย่างสูงครับ/ค่ะ ขอความสุขสวัสดิ์ พิพัฒน์มงคลจงมีแด่ท่านและครอบครัวสืบไปครับ/ค่ะ
25 กรกฎาคม 2014    สมาชิกในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา ขอร่วมยินดี “สุขสันต์วันเกิดย้อนหลัง” สำหรับวันที่ 12 ที่ผ่านมา แด่ ดร.สตีเวน ชนะ กิติเกียรติศักดิ์ ทายาทของท่าน ผอ.ชวน และคุณนันทิยา แห่งโรงเรียนในเครือมารีวิทย์ ขอพระเจ้าอวยพรคุณสตีฟ และให้มีความสุขมากๆ ตลอดปีและตลอดไป ขอขอบคุณสำหรับน้ำใจดีที่ได้กรุณาเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเย็นมื้อพิเศษให้กับน้องๆ แม้ครอบครัวผู้ใหญ่ใจดีจะไม่สะดวกเดินทางมาเห็นเด็กรุ่นโตและเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน มีความสุขและอิ่มอร่อยกับสปาเก็ตตี้ กุ้งลวกจิ้ม และถั่วเขียวต้มน้ำตาล แต่น้องๆ ก็ขอส่งคำอธิษฐานภาวนาแด่คุณสตีฟ และสมาชิกครอบครัวกิติเกียรติศักดิ์ ผู้มีอุปการคุณและห่วงใยเด็กๆ เสมอมา ขอพระแม่มารี เสนอวิงวอนเพื่อสุขภาพ ภารกิจ และความสุขสันติในชีวิตของทุกท่านเสมอไปค่ะ/ครับ
24 กรกฎาคม 2014    กลุ่มผู้ปกครองโรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา นำโดยนางประนอม พีระพันธ์ เข้ามาเยี่ยมเยือนบ้านเด็กกำพร้า / มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ในช่วงเช้าวันนี้ หลังจากได้รับทราบข้อมูลทั่วไปของมูลนิธิฯ จากเจ้าหน้าที่แล้ว คณะผู้ใหญ่ได้ทักทายสมาชิกตัวน้อยในห้องเด็กอ่อน อีกทั้งยังได้บริจาคทุนและเครื่องอุปโภคบริโภคสนับสนุนงานของบ้านด้วย ขอขอบคุณสำหรับความเมตตาและห่วงใยน้องๆ ในความดูแลของเราครับ/ค่ะ ขอความเบิกบานยินดี ครอบครัวมั่นคงเข้มแข็ง ตลอดจนความก้าวหน้าในอาชีพการงานจงเป็นของทุกท่านตลอดไปค่ะ/ครับ
24 กรกฎาคม 2014    ตลอดสัปดาห์นี้ หน่วยการเรียนของเด็กๆ ที่โรงเรียนอนุบาลโสตพัฒนา คือ “ต้นไม้” และเพื่อให้สอดคล้องกับหลักสูตรท้องถิ่นเรื่องต้นมะพร้าว ทางโรงเรียนจึงได้จัดกิจกรรมการเรียนรู้ศึกษานอกสถานที่ โดยนักเรียนได้เดินทางพร้อมกับน้องๆ รุ่นอนุบาลของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา และบรรดาคุณครู ไปยังอำเภอสัตหีบ เมื่อถึงศูนย์ฝึกทหารใหม่ กองทัพเรือ มีการเรียนรู้เรื่องเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งเป็นทั้งแนวคิดและแนวปฏิบัติ ให้สามารถอยู่ได้อย่างพอมี พอเพียง พออยู่ และพอกิน จากคณะวิทยากร นำโดยเรือตรีศุภชัย เกิดเจริญพร ในโอกาสนี้ น้องๆ ได้เรียนรู้จากการมองและสัมผัสกับของจริง รวมถึงกระบือ เป็ด ไก่ และถ่านหุงต้ม อีกทั้งยังได้ปลูกต้นไม้คนละต้น และนำกลับมาดูแลต่อด้วย จากนั้น ผู้ร่วมกิจกรรมทุกคนได้เดินทางต่อไปยังฟาร์มกะลา หรือวันเดอร์ฟาร์ม เพื่อเติมพลังด้วยอาหารมื้อเที่ยง ต่อด้วยการชมสัตว์ต่างๆ โดยเฉพาะกระต่าย แพะ และแกะ ขอบพระคุณทุกท่านที่แบ่งปันทั้งความรู้ ประสบการณ์ และความสุขให้กับเด็กๆ ตลอดกิจกรรมในวันนี้ครับ/ค่ะ
24 กรกฎาคม 2014    นางสาวอารยา ทองระอา และครอบครัว หวนมาให้กำลังใจสมาชิกของมูลนิธิสงเคราะห์เด็ก พัทยา ครั้งนี้ แม้จะไม่ได้เยี่ยมน้องๆ ในห้องเด็กอ่อน เนื่องจากเป็นเวลานอนพักช่วงกลางวันของเด็กๆ แต่แขกของเราก็ได้กรุณาบริจาคหม้อนึ่งขวดนมและผ้าอ้อมสำเร็จรูป พร้อมทั้งนำนมกล่องพร้อมดื่มและขนมปังปีบมาฝากน้องๆ ด้วย ขอขอบคุณสำหรับความปรารถนาดีที่มีให้สมาชิกในบ้านเด็กกำพร้า พัทยา เสมอมาค่ะ/ครับ ขอความเผื่อแผ่และจิตที่เป็นกุศลของทุกท่าน นำพาสิ่งดีงามเข้ามาสู่ชีวิต ความรักความอบอุ่นในครอบครัว และหน้าที่การงานที่มั่นคงก้าวหน้าเสมอครับ/ค่ะ

ดูข่าวความเคลื่อนไหวทั้งหมด...Featured Video Destination